Lễ Tốt nghiệp Dự án “Lớp học thú vị Việt Nam” Khóa 5, năm 2019

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Hải Dương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương phối hợp với tổ chức Good People International (GPI) và Trường Đại học Hải Dương triển khai Dự án hỗ trợ dạy nghề cho phụ nữ trẻ của tỉnh Hải Dương thông qua việc tổ chức "Lớp học thú vị Việt Nam" do cơ quan Hợp tác quốc tế KOICA và hãng Hàng không ASIANA tài trợ.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hải Dương, Phòng Công tác sinh viên phối hợp với Trung tâm Khởi nghiệp và Phát triển kỹ năng xã hội đã tiến hành tuyển sinh, mở lớp. Nhà trường đã tạo mọi điều kiện đầy đủ về cơ sở vật chất, bố trí các phòng học riêng với các trang thiết bị dạy học hiện đại, phòng máy tính và mạng wifi phục vụ cho các học viên học tập và thực hành tại chỗ. Tháng 6 năm 2019,  “Lớp học thú vị Việt Nam” chính thức được thành lập tại Trường Đại học Hải Dương với 80 học viên đăng ký tham gia gồm các nữ sinh khóa 7, khóa 8 Trường Đại học Hải Dương và các học viên là nữ giới trong tỉnh.

Trong thời gian học tập, các học viên đã được giảng dạy những kiến thức về tiếng Hàn, tiếng Anh, Tin học và Kế toán. Đồng thời, với sự nhiệt tình giảng dạy của các giảng viên, các học viên đã được trang bị những kiến thức mà các doanh nghiệp cũng như xã hội đang cần.

Một buổi học ngoại khóa do giảng viẻn, tiếp viên hàng không hãng Asiana, Seo MinHee và Kim JungSun thực hiện

Sau 06 tháng học tập tại Trường Đại học Hải Dương, các học viên đã đạt được kết quả học tập đáng khen ngợi, ngày 26 tháng 11 năm 2019, trong không khí vui mừng, phấn khởi, 72 học viên đã được nhận bằng tốt nghiệp.

Đến dự Lễ bế giảng,về phía lãnh đạo tỉnh Hải Dương có ông Lương Văn Cầu - Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Huyền - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; ông Nguyễn Văn Nhang -  Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó chủ tịch LHHN tỉnh Hải Dương; ông Nguyễn Xuân Đoan - Phó Chủ tịch LHHN tỉnh Hải Dương. Về phía Trường Đại học Hải Dương có bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các ông /bà đại diện cho Phòng CTSV trực tiếp quản lý lớp học.

Đến từ đất nước Hàn Quốc có ông Jeong Woo Jin -Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Aln Byeong Seog - Giám đốc kinh doanh hãng Hàng không ASIANA; ông Kim Jin Oh - Giám đốc cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA cùng các ông bà là trưởng các phòng: Khoa học công nghệ, Hợp tác hàng không, đại diện Chi nhánh Hàng không ASIANA tại Hà Nội. Trong không khí long trọng của buổi Lễ, các học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học đã được nhận bằng khen, được tuyên dương, khen thưởng.

Có thể nói sau 06 tháng theo học “Lớp học thú vị Việt Nam” tại Trường Đại học Hải Dương đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các học viên về sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, của các thầy cô chủ nhiệm và các giảng viên trực tiếp giảng dạy. Tình cảm dành cho lớp học, cho các thầy cô và cho Trường Đại học Hải Dương của các học viên được thể hiện sâu sắc trong bài phát biểu cảm ơn của học viên Hà Thị Huyền Trang.

Với những kiến thức đã được trang bị trong suốt quá trình học tập cùng sự nỗ lực của bản thân, nhất định các em sẽ trở thành những người phụ nữ giỏi trong công việc chuyên môn, đảm đang trong gia đình, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Dự kiến Dự án “Lớp học thú vị Việt Nam” Khóa 6 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Hải Dương vào tháng 3/2020.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Bài và ảnh: Trà My, Kim Nhung