LƯU HỌC SINH CHDCND LÀO CÙNG CÁC SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VUI ĐÓN TẾT NHÂM DẦN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẢI DƯƠNG

Chiều 24 Tết Nhâm Dần là một buổi chiều thật ấm áp với các em lưu học sinh CHDCND Lào và các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Đại học Hải Dương. Năm nay là năm thứ tư các em lưu học sinh Lào đón Tết Nguyên đán ở Việt nam. Tại mái trường Đại học Hải Dương thân yêu, Tết năm nào cũng vậy, các em được đón nhận tình cảm và sự quan tâm đặc biệt mà các thầy cô trong Ban Lãnh đạo nhà trường, Phòng Công tác sinh viên cùng các thầy cô chủ nhiệm lớp, các bạn sinh viên Việt Nam dành cho. Hòa trong không khí đón Tết Nhâm Dần của người Việt, tại Giảng đường trung tâm Trường Đại học Hải Dương, các em sinh viên Lào với những bộ trang phục truyền thống cùng 20 bạn sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn đã đến dự buổi trao quà Tết Nguyên đán do Trường Đại học Hải Dương, Trung tâm hợp tác Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Hải Dương, Hội nữ doanh nhân WLIN Tỉnh Hải Dương trao tặng.

Đến dự buổi trao quà, về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo Phòng Công tác sinh viên, các thầy cô là Cán bộ chủ nhiệm lớp. Về phía Trung tâm Hợp tác Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Hải Dương có thầy Vũ Đình Tước là đại diện. Về phía Hội nữ doanh nhân WLIN tỉnh Hải Dương có cô Lương Thị Nụ là Chủ tịch sáng lập WLIN Hải Dương, cô Nguyệt là Chủ tịch WLIN Hải Dương điều hành cùng tham dự và trao quà. Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn, buổi trao quà Tết được thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K. Cũng trong dịp Tết Nhâm Dần, các em lưu học sinh Lào được Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt - Lào, Hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Hải Dương cùng các Cha Mẹ nuôi tỉnh Hải Dương sang trao quà Tết.

Đón nhận món quà trong tay, các em thực sự xúc động. Bước chân vào giảng đường Đại học Hải Dương, các em dường như được trở về ngôi nhà thứ hai của mình. Nơi đây, dù cho xa nhà, xa quê hương, dù cho dịch dã, khó khăn nhưng chưa một ngày các em thấy trống vắng. Hôm nay, nhận phần quà được trao, các em sinh viên Lào lại có cơ hội hiểu thêm về con người Việt Nam, đất nước Việt Nam, càng yêu thương đoàn kết, cảm thông chia sẻ với các bạn sinh viên Việt. 20 bạn sinh viên Việt Nam ngồi đây, mỗi người một hoàn cảnh, ở các khóa học khác nhau. Song vượt lên tất cả, tại ngôi nhà chung Đại học Hải Dương, tất cả các em cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ, cố gắng học tập, rèn luyện. Với sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô các phòng, khoa chuyên môn, các em vơi đi phần nào nỗi khó khăn, thiệt thòi do hoàn cảnh.

Buổi trao quà Tết kết thúc trong không khí vui tươi, đoàn kết tại Trường Đại học Hải Dương. Lời cảm ơn chân thành, những ánh nhìn ấm áp của các em sinh viên hứa hẹn một năm mới thành công. Tình cảm của thầy cô trong Nhà trường cũng như các bác, các cô trong các Hội, Ban ngành và các nhà doanh nghiệp đã góp phần mang lại cho các em một cái Tết đầm ấm, các em - không một ai bị bỏ lại phía sau. Ngày hôm nay sẽ tiếp thêm động lực để ngày mai các em đạt kết quả cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện đạo đức, tốt nghiệp ra trường các em nhất định sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà:

Tin, bài và ảnh: Trà My