Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy Đợt 2 năm 2020

Sáng ngày 27/01/2021, tại Giảng đường Trung tâm Trường Đại học Hải Dương (Địa điểm 2: Đại lộ Lê Thanh Nghị - Khu 8 - Phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương), Nhà trường long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy Đợt 2 năm 2020 cho các tân cử nhân được công nhận tốt nghiệp đợt này.

Tham dự buổi Lễ có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường; các Thầy/ Cô là Trưởng/ phụ trách các phòng, khoa chuyên môn, Tổ bộ môn, các trung tâm trực thuộc; các Thầy/Cô là giảng viên giảng dạy, chủ nhiệm lớp cùng sự có mặt đông đủ của các tân cử nhân và người thân, bạn bè đã đến dự, chúc mừng, chia vui với các tân cử nhân.

Quang cảnh buổi Lễ trao bằng

Buổi Lễ còn có các phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hải Dương, Báo Hải Dương đến dự, đưa tin.

Mở đầu buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do Đội văn nghệ Đoàn Thanh niên cộng sản HCM Nhà trường biểu diễn chúc mừng các tân cử nhân.

Văn nghệ chúc mừng tại buổi Lễ

Đại diện phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học, ThS. Lê Thị Sinh đã trình bày báo cáo tổng kết khóa học; công bố các quyết định công nhận và cấp bằng tốt nghiệp, quyết định khen thưởng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đợt này có sinh viên ở 08 ngành học được công nhận tốt nghiệp với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc đạt 1%; loại Giỏi đạt 3%; loại Khá đạt 76%; loại Trung bình chiếm 20%. Trong toàn khóa học, ở tất cả các chuyên ngành đào tạo, sinh viên đã được học tập và nghiên cứu với chương trình đào tạo đạt chuẩn, tiên tiến, khoa học; đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ, kinh nghiệm giảng dạy; được bố trí, sắp xếp thực hành, thực tập phù hợp với các đơn vị, tập đoàn, doanh nghiệp Nhà trường hợp tác, liên kết… Đồng thời các em cũng được tham gia các hoạt động cộng đồng, rèn luyện tổng hợp các kỹ năng cần thiết để tiếp cận các cơ hội việc làm tối ưu. Sau khi nhận bằng, trở thành tân cử nhân, các em có đủ các điều kiện để đáp ứng yêu cầu công việc thực tế, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, cống hiến và làm việc phục vụ cộng đồng…

Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện trong toàn khóa học.

 TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường trao tặng giấy khen và phần thưởng cho tân cử nhân đạt thành tích trong học tập và rèn luyện

Trong bài phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến sinh viên đại học khóa 5, 6 đã hoàn thành chương trình đào tạo và chính thức được nhận bằng tốt nghiệp ngày hôm nay. TS. Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu tại Trường. Mặc dù khóa học diễn ra cũng chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng tập thể sinh viên Nhà trường đã phát huy tinh thần học tập nghiêm túc, cầu thị để hoàn thành chương trình theo đúng tiến độ đặt ra. TS. Nguyễn Thị Thu Hà cũng khẳng định, tấm bằng cử nhân chính là kết quả của lòng kiên trì, ý chí quyết tâm và trí tuệ của các em. Sự trưởng thành của các em cũng chính là thành tựu lớn của Nhà trường trong sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế xã - hội địa phương và cả nước, góp phần làm sáng danh thêm uy tín và thương hiệu của Trường Đại học Hải Dương. Kết thúc bài phát biểu, TS. Nguyễn Thị Thu Hà đã bày tỏ niềm xúc động khi sau ngày hôm nay các em sẽ chia tay thầy cô, mái trường để thực hiện ước mơ, khát vọng của mình. Đồng thời Lãnh đạo Nhà trường và các Thầy cô luôn mong muốn và tin tưởng, dù ở vị trí công tác nào, các tân cử nhân cũng phát huy tinh thần học tập tích cực, là những cán bộ trẻ có đức, có tài, sẵn sàng cống hiến và không ngừng tự rèn luyện, bồi dưỡng bản thân; tiếp tục giữ mối liên hệ khăng khít với thầy/ cô, Nhà trường trên các lĩnh vực đặc biệt là học tập ở bậc học cao hơn.  

 TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng các tân cử nhân

Trong niềm hân hoan, vui mừng của ngày tốt nghiệp, tân cử nhân Phan Thị Anh - Lớp K6ĐH.KT1, một trong những sinh viên xếp hạng tốt nghiệp Giỏi đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy, cô giáo giảng dạy, các thầy cô chủ nhiệm lớp, các cán bộ phòng chức năng Nhà trường đã tận tình giảng dạy, giúp đỡ và luôn đồng hành cùng toàn thể sinh viên trong suốt khóa học; đồng thời hứa sẽ nỗ lực thực hiện ước mơ, kiến tạo tương lai trên cơ sở những hành trang vững chắc đã được trang bị trên giảng đường đại học để trở thành công dân tốt, cán bộ tốt, xứng đáng là cựu sinh viên Trường Đại học Hải Dương. Đặc biệt, tân cử nhân cũng bày tỏ niềm xúc động khi trong thời gian học tập đã được chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng và bền vững của Nhà trường về mọi mặt qua từng năm, từng giai đoạn. Điều đó khiến các tân cử nhân vô cùng tự hào và luôn nhắc nhở bản thân cần phải phấn đấu và cống hiến cho xã hội, quê hương nhiều hơn nữa. Tân cử nhân Phan Thị Anh thay lời cho toàn thể các bạn sinh viên được tốt nghiệp và nhận bằng bày tỏ niềm tin tưởng, Trường Đại học Hải Dương trong tương lai sẽ tiếp tục là địa chỉ đỏ về đào tạo đại học, sau đại học và mong muốn sẽ tiếp tục được theo học bậc học cao hơn tại Trường. Nhân dịp này, để tri ân thầy cô và Nhà trường, tập thể sinh viên đại học Khóa 5, 6 đã tặng Nhà trường lẵng hoa tươi thắm và món quà ý nghĩa.

 Tân cử nhân Phan Thị Anh phát biểu cảm tưởng


Đại diện các tân cử nhân tặng hoa, trao quà tri ân Nhà trường, thầy cô

Sau phần phát biểu của tân cử nhân, nghi Lễ trao bằng được Nhà trường tổ chức trang trọng với mong muốn vinh danh những nỗ lực và thành quả của các tân cử nhân sau quá trình học tập nghiên cứu tại Trường, đồng thời lưu giữ một kỷ niệm đẹp cho mỗi người. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã trân trọng trao tấm bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân trong niềm xúc động, tự hào và sự chứng kiến của các thầy, cô, bạn bè, gia đình…

 Nghi Lễ trao bằng được diễn ra trang trọng. TS. Vũ Đức Lễ, TS. Nguyễn Thị Thu Hà trao bằng cho các tân cử nhân 

Các tân cử nhân chụp ảnh lưu niệm 

Kết quả đào tạo bậc đại học của Trường Đại học Hải Dương trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ vào việc cung ứng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, khẳng định vị thế, thương hiệu đào tạo bậc đại học ở đa dạng các chuyên ngành đào tạo các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, kỹ thuật cao…, xây dựng và củng cố niềm tin bền vững để các thế hệ sinh viên lựa chọn Trường Đại học Hải Dương - nơi bắt đầu hành trình trưởng thành, lập nghiệp, cống hiến cho xã hội.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung