Trường Đại học Hải Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2021

Chiều ngày 29/12/2020, tại Giảng đường trung tâm (Địa điểm 2: Khu 8 - Phường Hải Tân - TPHD) Trường Đại học Hải Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có: TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường.

Cùng dự có các đồng chí là trưởng/phụ trách các đơn vị trực thuộc Trường và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, lao động.

Phát biểu đề dẫn tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh vị trí, vai trò của công tác tuyển sinh đối với sự phát triển của các cơ sở đào tạo đặc biệt là đối với các trường đại học địa phương đang trên lộ trình thực hiện cơ chế tự chủ như Trường Đại học Hải Dương, đồng thời đồng chí Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận những nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường trong việc mở rộng hoạt động tuyển sinh với nhiều hình thức, phương tiện, góp phần quảng bá hình ảnh Nhà trường, củng cố niềm tin của lãnh đạo, nhân dân và thu hút người học. TS. Nguyễn Thị Thu Hà cũng khẳng định, trước tình hình công tác tuyển sinh nói chung của các cơ sở đào tạo gặp nhiều khó khăn như hiện nay, Trường Đại học Hải Dương cần có những giải pháp dài hạn, đồng bộ và quyết liệt trong thực hiện công tác tuyển sinh, do đó, yêu cầu, tại Hội nghị này toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường cần nhận thức đúng đắn về tình hình tuyển sinh của Nhà trường trong năm qua và đề xuất, tham luận các ý kiến trên tinh thần trách nhiệm, tự chủ nhằm nâng cao hiệu quả về chất lượng và số lượng tuyển sinh trong năm 2021.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu đề dẫn và điều hành thảo luận tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe ThS. Tiêu Công Vũ - Giám đốc Trung tâm Hợp tác đào tạo và Tuyển sinh trình bày Báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ tuyển sinh năm 2021. Báo cáo đã phân tích kết quả tuyển sinh và đối sánh số liệu theo từng ngành, từng nhóm thí sinh, từng địa bàn nhằm đưa ra “bức tranh” tổng quan nhất về hoạt động tuyển sinh của Nhà trường để từ đó thấy được những tiềm năng cùng những tồn tại, hạn chế trong quá trình tuyển sinh; đề xuất một số điểm mới trong tuyển sinh năm 2021. Trong năm 2020 các đơn vị, cá nhân trong Trường đã chủ động, tích cực trong việc tuyên truyền, quảng bá tuyển sinh, một số giảng viên rất tích cực tham gia và đưa ra nhiều ý tưởng để phục vụ công tác tuyển sinh của Nhà trường; công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch tuyển sinh bước đầu có sự đổi mới. Đặc biệt, trong năm Nhà trường có một số ngành đào tạo bậc đại học tuyển sinh khởi sắc như Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kỹ thuật điện…; bậc cao học có ngành Quản lý kinh tế, Kế toán. Đây đều là những ngành có vị thế và có chất lượng đào tạo cao của Nhà trường.

ThS. Tiêu Công Vũ - Giám đốc Trung tâm Hợp tác đào tạo và tuyển sinh trình bày Báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ tuyển sinh năm 2021

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2020, các giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh năm 2021, đặc biệt là công tác truyền thông tuyển sinh gắn với đẩy mạnh hợp tác, liên kết đào taọ, nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng phục vụ người học. Các ý kiến tại Hội nghị được đánh giá cao về tinh thần và khả năng đem lại hiệu quả trong thực tiễn. Toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường đều thể hiện quyết tâm cao và hành động thiết thực trong việc thực hiện công tác tuyển sinh góp phần duy trì và phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới với nhiều khó khăn và thách thức.

Đại diện các đơn vị và cá nhân tích cực đóng góp ý kiến thảo luận tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, để ghi nhận và động viên kịp thời các đơn vị, cá nhân có thành tích trong công tác tuyển sinh năm 2020 tạo động lực để tiến tới thực hiện kế hoạch tuyển sinh 2021, Nhà trường đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân có nhiều nỗ lực và đạt kết quả cao trong tuyển sinh và quảng bá hình ảnh Nhà trường.

TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng giấy khen cho 05 tập thể, 08 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển sinh năm 2020


TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tổng kết Hội nghị

Phát biểu tổng kết hội nghị, TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực, chủ động, sáng tạo và đóng góp của từng đơn vị, cá nhân vào công tác tuyển sinh năm 2020 của Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng cũng chỉ rõ những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển sinh của Nhà trường giai đoạn tới và nhấn mạnh yếu tố then chốt để người học lựa chọn học tại Nhà trường chính là từ nội lực nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, chất lượng và tinh thần phục vụ của từng CBVCLĐ, từng đơn vị phòng khoa ở tất cả các mặt hoạt động nhằm mang lại những thuận lợi và chất lượng tốt nhất cho người học. Thầy cũng giao nhiệm vụ và mong muốn các đơn vị và cá nhân toàn Trường tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đa dạng hóa cách thức thuyển sinh tiến tới thực hiện thành công kế hoạch tuyển sinh năm 2021, đưa Nhà trường ngày càng phát triển bền vững.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng