KHÓA HỌC KỸ NĂNG KỸ THUẬT SỐ 4.0 TRÊN XE BUS

16:21 - 30/09/2019

Ngày 28/9/2019, Trung tâm Dịch vụ Quản trị - Du lịch, Trường Đại học Hải Dương phối hợp với Google - Digital 4.0 Bus tổ chức khóa học kỹ năng kỹ thuật số 4.0 cho 58 sinh viên khóa mới (K9) đến từ các ngành: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện, Kế toán, Ngôn ngữ Anh và nhóm sinh viên thuộc Câu lạc bộ khởi nghiệp UHD. Đây là một hoạt động trong chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên Đại học Hải Dương về kỹ năng khởi nghiệp trong năm học 2019-2020.

Khóa học do đội ngũ giảng viên Digital 4.0 thực hiện trên không gian xe Bus, cùng phương pháp học tập mới lạ, độc đáo đã cuốn hút toàn bộ các em sinh viên vào nội dung bài giảng cũng như tích cực tham gia thực hành các bài tập. Khóa học đã khơi gợi và phát huy sự sáng tạo của các em sinh viên cũng như rèn luyện cho các em kỹ năng thuyết trình trước công chúng thông qua bài tập thực hành “sáng tạo và thuyết trình ý tưởng lo go, thương hiệu” và qua các hoạt động giao lưu. Bên cạnh đó, các em sinh viên cũng được rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm việc đội nhóm thông qua các trò chơi đồng đội liên quan tới nội dung bài học.

Nội dung chính của khóa học tập chung vào chủ đề:

(1) Xây dựng thương hiệu dễ nhớ: Biết lợi ích của việc xây dựng thương hiệu và định nghĩa được “thương hiệu” cho doanh nghiệp của mình; Phân biệt thương hiệu và bộ nhận diện thương hiệu bằng thị giác; Phân biệt được logo đẹp và logo tốt, hiểu rõ 6 yếu tố cơ bản tạo lên được 1 logo tốt; Hiểu rõ giải pháp tạo ra logo chi phí thấp khi doanh nghiệp còn nhỏ; Biết và vận dụng được kinh nghiệm thuê đơn vị thiết kế riêng; Hiểu rõ về truyền thông thị giác và xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp; Giới thiệu các ứng dụng thiết kế logo, thương hiệu miễn phí.

(2) Thu hút khách hàng bằng Video Trực tuyến: Hiểu được tầm quan trọng của việc tiếp thị thông qua video trên Youtube; Biết các quy trình cần làm để tạo ra được một video; Có thể tự tạo và trang trí kênh Youtube cho bản thân & doanh nghiệp; Biết cách tối ưu hóa kênh Youtube để đạt được kết quả tiếp thị hiệu quả; Nắm được các định dạng quảng cáo phổ biến trên Youtube để lựa chọn hình thức phù hợp với doanh nghiệp; Biết cách đo lường hiệu quả việc tiếp thị thông qua Youtube; Giới thiệu các ứng dụng tạo video miễn phí.

Khóa học diễn ra trong 01 ngày và kết thúc thành công tốt đẹp. Các em sinh viên đã có một buổi học tập và trải nghiệm trên xe bus vô cùng nhộn nhịp, vui vẻ và hiệu quả.

Một số hình ảnh khóa học:


Không gian lớp học trên xe Bus


Sinh viên chăm chú thảo luận


Sinh viên trình bày ý tưởng logo chiến dịch truyền thông bảo vệ môi trường trái đất 


Sinh viên thuyết trình ý tưởng truyền thông chiến dịch không thuốc lá


Sinh viên trình bày ý tưởng logo thương hiệu Bánh mì


Đại diện nhóm sinh viên trình bày ý tưởng logo, thương hiệu


 Sinh viên trình bày ý tưởng logo thương hiệu Quán cà phê


 Sinh viên trình bày ý tưởng logo thương hiệu Đội bóng đá


Giảng viên tặng phần thưởng cho sinh viên

 Giao lưu giữa giảng viên và sinh viên

  

Giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

                                                                                    Tin, bài và ảnh: Lê Nguyệt, Trung tâm Dịch vụ Quản trị - Du lịch