Đại hội Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Hải Dương lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024

09:36 - 11/09/2019

Sáng ngày 10/9/2019, trong không khí phấn khởi đón chào năm học mới, tại Giảng đường Trung tâm - Cơ sở Hải Tân, các thế hệ nguyên là nhà giáo, cán bộ, viên chức đã từng công tác tại Trường Đại học Hải Dương qua các thời kỳ có dịp hội tụ, gặp gỡ và cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác đầy kỷ niệm tại Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tham dự Đại hội có TS. Phạm Trung Thanh - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Hải Dương; TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng; TS. Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương; PSG.TS. Phạm Đức Bình - Nguyên Hiệu trưởng cùng toàn thể hội viên Hội Cựu giáo chức Nhà trường.

Đại biểu tham dự Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Nhà giáo Vũ Đình Quyền - Phó Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức nhiệm kỳ 2014 - 2019 báo cáo tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ 2014 - 2019 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2024. Trong những năm qua, Hội Cựu giáo chức Trường đã làm tốt công tác tập hợp hội viên, giữ vững các mối quan hệ tình nghĩa được xây dựng từ thời cùng công tác, cùng sinh hoạt trong các tổ chức Nhà trường; duy trì tốt nề nếp sinh hoạt, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên tham gia tích cực các hoạt động chính trị - văn hóa - xã hội ở địa phương; tiếp tục góp phần vào công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng cán bộ của Nhà trường. Đại hội đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, hội viên trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà Hội phải vượt qua để tiếp tục xây dựng và phát triển trong thời gian tới.

Nhà giáo Vũ Đình Quyền - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ 2014- 2019 trình bày báo cáo chính trị của Đại hội 

Phát biểu tại Đại hội, TS. Phạm Trung Thanh - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức tỉnh Hải Dương khẳng định Hội Cựu Giáo chức Trường Đại học Hải Dương là một trong những Hội có nhiều hoạt động, có sự gắn kết giữa các hội viên, gắn kết với Nhà trường, là mái nhà chung và niềm tự hào của những người thầy giáo, cô giáo đã từng cống hiến tuổi trẻ vì sự nghiệp chung. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã có sự phát triển vượt bậc về số lượng, xây dựng được đội ngũ cán bộ tâm huyết, các hội viên đa số còn nhiều khao khát được tiếp tục đóng góp kinh nghiệm vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường. Đồng thời ông cũng bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Đại học Hải Dương Nhà trường, các đơn vị chức năng, các tổ chức đoàn thể đã quan tâm phối hợp, tạo mọi điều kiện hỗ trợ, tài trợ cho hoạt động của Hội Cựu giáo chức Nhà trường, góp phần vào sự thành công các hoạt động chung của Hội.

TS.Phạm Trung Thanh - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Hải Dương phát biểu 

Phát biểu chúc mừng Đại hội, TS.Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự tâm đắc với những lời thơ nhắn nhủ mộc mạc chân thành; những bài tham luận đầy tâm huyết, trí tuệ của các hội viên nguyên là những cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Đồng chí đánh giá cao các kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhấn mạnh: Những thành tựu mà Trường Đại học Hải Dương đạt được luôn có sự quan tâm theo dõi và động viên của các cựu giáo chức, đó là niềm tự hào, là tài sản vô giá để Nhà trường tiếp tục phát triển bền vững. Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ  trân trọng cảm ơn Hội Cựu giáo chức tỉnh Hải Dương đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho Hội Cựu giáo chức Nhà trường phát triển. Với truyền thống đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, "tre già, măng mọc" được xây dựng trên nền tảng trách nhiệm, tình thương và lòng nhân ái bao dung, gắn kết mọi thế hệ để tiếp tục xây dựng và phát triển Nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng tin tưởng rằng trong thời gian tới, đặc biệt là dịp kỷ niệm 10 năm Trường nâng cấp lên đại học, Hội Cựu giáo chức Đại học Hải Dương sẽ luôn chung sức đồng lòng với Nhà trường, phát huy kinh nghiệm, trí tuệ tham gia các hoạt động giáo dục, đào tạo và tuyên truyền quảng bá hình ảnh góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu Nhà trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân tỉnh nhà giao phó.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương phát biểu 

Thay mặt Hội Cựu giáo chức tỉnh Hải Dương, TS.Phạm Trung Thanh - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức đã trao tặng Bằng khen của Hội Cựu giáo chức tỉnh Hải Dương cho Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Hải Dương và nhà giáo Nguyễn Thị Sang -  Chủ tịch Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ 2014-2019; kỷ niệm chương của Trung ương hội cho TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và 10 hội viên xuất sắc của Hội.

 

Đại hội Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ 2019-2024 đã bầu ra Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức gồm 05 đồng chí, thông qua một số phương hướng hoạt động của Hội và thảo luận các ý kiến, chung tay vì sự phát triển của Trường nói chung và Hội nói riêng. Nhà giáo Nguyễn Thị Sang được bầu giữ chức Chủ tịch Hội, Nhà giáo Nguyễn Thị Ghim bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

Ban chấp hành Hội cựu giáo chức nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt

     Sau thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần "Đoàn kết - Thân ái - Nêu gương - Trách nhiệm", Đại hội đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào sáng cùng ngày trong bầu không khí vui tươi phấn khởi.

                                                                                                                                     Tin, bài và ảnh: Kim Nhung, Xuân Hùng