Giao lưu, gặp mặt và triển khai Tuần sinh hoạt công dân-sinh viên năm học 2019-2020 đối với tân sinh viên đại học chính qui khóa 9 (Đợt 1 năm 2019)

08:24 - 06/09/2019

Hòa chung không khí phấn khởi, vui tươi chào đón năm học mới, từ ngày 03-12/9/2019 tại Giảng đường trung tâm, cơ sở Hải Tân, Trường Đại học Hải Dương tổ chức gặp mặt, giao lưu và triển khai “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên”đối với tân sinh viên đại học chính qui khóa 9 nhập học đợt 1 năm 2019.

Tham gia buổi gặp mặt, có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng, các thầy/côgiáo đại diện cho Hội Sinh viên, Phòng Công tác Sinh viên và các thầy/cô là cán bộ quản lý các trung tâm của Nhà trường như: Trung tâm Dịch vụ Quản trị-Du lịch, Trung tâm Văn hóa-Thể thao- Quốc phòng, Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Kế toán - Tài chính,…

Sau các tiết mục giao lưu văn nghệ giữa thầy/cô giáo, sinh viên khóa cũ và tân sinh viên, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ niềm vui mừng và nồng nhiệt chào đón các tân sinh viên khóa mới đã lựa chọn mái Trường Đại học Hải Dương là nơi nuôi dưỡng và thực hiện những ước mơ nghề nghiệp tương lai của mình. Thầy đã giới thiệu về truyền thống, quá trình phát triển của Nhà trường, về các ngành đào tạo; những lợi ích cho người học khi học tập tại Trường Đại học Hải Dương với những chương trình đào tạo tiên tiến, năng động, khả năng đáp ứng được nhu cầu xã hội ngay sau khi ra trường,…; triển khai một số nội dung công tác trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2019-2020. Các tân sinh viên đã đặt các câu hỏi và nhận được sự trả lời, giải đáp vướng mắc vô cùng hữu ích, hiệu quả của Ban Giám hiệu Nhà trường. Từ đó giúp tân sinh viên có thể hiểu rõ hơn về chuyên ngành mình sẽ theo học và quá trình mình sẽ học tập, trải nghiệm và rèn luyện các kiến thức, kỹ năng, tu dưỡng phẩm chất đạo đức trong Nhà trường.

 TS.Vũ Đức Lễ - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về truyền thống, quá trình phát triển, các ngành đào tạo,... của  Nhà trường  

Trong buổi giao lưu, gặp mặt tân sinh viên đại học khóa 9, các em sinh viên được giao lưu với các thầy/cô giáo là cán bộ, giảng viên tại các trung tâm của Nhà trường như: Trung tâm Dịch vụ Quản trị-Du lịch, Trung tâm Văn hóa-Thể thao- Quốc phòng, Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học,… Các thầy cô giáo đã giới thiệu về các hoạt động hỗ trợ đào tạo, thực hành, thực tập và dịch vụ của từng trung tâm cũng như đặc điểm, hoạt động của các câu lạc bộ tại các trung tâm như Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo, câu lạc bộ Bóng đá, cầu lông; các lớp giao tiếp tiếng Anh, tiếng Trung, Nhật, Hàn cơ bản; các khóa học ngắn hạn,… Đặc biệt, trong buổi giao lưu này các tân sinh viên được giảng viên giới thiệu về Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng” được tổ chức tại Trường Đại học Hải Dương năm 2019.

Các thầy (cô) tại các trung tâm của Nhà trường giao lưu với các tân sinh viên đại học khóa 9

Đây là đợt tổ chức giao lưu, gặp mặt và giáo dục đầu khóa đối với Tân sinh viên đại học khóa 9 đợt 1 năm 2019 của Nhà trường, các tân sinh viên sẽ tiếp tục nhập học bổ sung đợt 1 và đợt 2 vào cuối tháng 9 và trung tuần tháng 10/2019 sắp tới. Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đã giúp các tân sinh viên biết được những điểm mới trong công tác đào tạo, tuyển sinh của Nhà trường trong năm học 2019-2020 đem lại nhiều ích lợi cho người học, sự hợp tác liên kết giữa Trường Đại học Hải Dương với các doanh nghiệp lớn trong nước (Tập đoàn An phát Holdings, Hoa Sen; các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, các Ngân hàng, cục thuế,. ..) và các doanh nghiệp nước ngoài (Hàn Quốc, Nhật Bản, ..) để đưa sinh viên đi thực tập sinh, thực hành, thực tế đồng thời tạo việc làm cho sinh viên ngay khi còn đang theo học và tuyển dụng sinh viên Nhà trường ngay sau khi tốt nghiệp,…; nắm bắt được các quy định pháp luật cơ bản, cần thiết liên quan tới sinh viên như: Quyền con người, quyền công dân theo Hiến pháp năm 2013; các nội dung liên quan tới người học được đề cập tại Luật Giáo dục năm 2019, Luật Giáo dục đại học năm 2012,... ; các quy định về văn hóa ứng xử, trách nhiệm xây dựng văn hóa học đường, tham gia các hoạt động câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, giáo dục kỹ năng sống; công tác thanh niên, HSSV gắn với triển khai Chương trình công tác Đoàn, Hội, Đội và Chương trình phối hợp hoạt động giữa ngành Giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2019-2020;  công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phương pháp học tập theo học chế tín chỉ, xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa, kế hoạch học tập từng học kỳ và rèn luyện của sinh viên. Ngoài ra, các em còn được phổ biến Quy chế công tác sinh viên, chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe, Quy chế quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú; những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện và chấp hành quy định của Nhà trường.

 Giao lưu văn nghệ giữa thầy/ cô giáo, sinh viên các khóa và tân sinh viên đại học chính qui khóa 9 (Đợt 1, năm 2019)

                                                                                                             Tin, bài và ảnh: Trịnh Trang, Kim Nhung, Trà My