Hoạt động Giao hữu bóng đá giữa Trường Đại học Hải Dương và các Trường THPT trên địa bàn tỉnh

09:18 - 26/03/2019

Nằm trong chương trình hoạt động sinh viên năm học 2018 - 2019, nhằm đẩy mạnh công tác giao lưu giữa Trường Đại học Hải Dương và các Trường THPT trên địa bàn tỉnh Hải Dương góp phần rèn luyện sức khỏe; nâng cao tinh thần văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… cho cán bộ, giảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên, đồng thời qua đó tăng cường mối quan hệ liên kết, hợp tác đào tạo với các Trường THPT trên địa bàn tỉnh, nâng cao chất lượng giáo dục của các Nhà trường. Từ đầu tháng 3/2019, Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức cho Đội bóng Hội sinh viên Nhà trường tới giao hữu bóng đá với Đội bóng đá học sinh các Trường THPT.

Đây là hoạt động giao lưu tuổi trẻ có ý nghĩa thiết thực, được sự đồng ý nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu các Nhà trường với nòng cốt là Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương và Đoàn TN khối trường THPT. Sân chơi đã tạo ra cơ hội giao lưu học hỏi, gặp gỡ, gắn kết tình cảm giữa các bạn sinh viên Trường Đại học Hải Dương và các bạn học sinh THPT. Từ đó tăng cường hoạt động phong trào, tinh thần nhiệt huyết và giáo dục tinh thần đoàn kết, phấn đấu cho thế hệ trẻ.  

Trong thời gian ngắn, Đội bóng đá sinh viên của Trường Đại học Hải Dương đã đá giao lưu với Đội bóng các Trường như: THPT Thanh Bình - Thanh Hà; THPT Hà Đông - Thanh Hà; THPT Nam Sách II - Nam Sách; THPT Lê Quý Đôn - Thanh Miện tại sân vận động của các Trường THPT… Trong mỗi trận giao lưu, đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hải Dương đều nhận được sự chào đón chân thành, nồng nhiệt từ phía các Trường THPT. Mỗi ngôi trường đều để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên về giao lưu.

Bên cạnh nội dung giao lưu bóng đá học sinh, sinh viên, cán bộ, giảng viên, giáo viên các trường cũng đã giao lưu ở các nội dung khác như cầu lông, bóng bàn với tinh thần thể thao tích cực giữa các đồng nghiệp. Nhân dịp này, Trường Đại học Hải Dương cũng đã trao cờ lưu niệm cho các đội tuyển tham dự.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương đại diện cho Lãnh đạo Nhà trường trao cờ lưu niệm cho Đội bóng đá học sinh Trường THPT Hà Đông - Thanh Hà;  Thầy Lê Hồng Huấn - Hiệu trưởng Trường THPT Hà Đông - Thanh Hà đại diện Lãnh đạo Trường nhận cờ lưu niệm thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa hai Nhà trường

 


Một số hình ảnh giao lưu bóng đã tại các Trường

Thời gian tới, nhằm tiếp tục xây dựng phong trào tuổi trẻ, đồng thời không ngừng củng cố, tăng cường mối quan hệ khăng khít giữa Nhà trường với các Trường THPT trên địa bàn, Trường Đại học Hải Dương sẽ tổ chức các buổi giao lưu đến các Trường khác trên địa bàn, hoạt động này đã và đang nhận được sự đón đợi của nhiều đội bóng học sinh trên toàn tỉnh.

Qua hoạt động bổ ích này, các bạn học sinh THPT cũng có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu nhiều hơn về môi trường, hoạt động của Trường Đại học để chuẩn bị cho những lựa chọn tương lai của mình cũng như biết thêm được nhiều thuận lợi, các quyền lợi đặc biệt (miễn phí chỗ ở Ký túc xá, được cấp học bổng khi sinh viên đạt kết quả cao trong từng học kỳ; được thực tập tại các doanh nghiệp, đi thực tập sinh tại Nhật Bản, Hàn Quốc trong quá trình học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp; được hỗ trợ vay vốn ngân hàng để học tập;....) khi lựa chọn đăng ký học tập và rèn luyện tại Trường Đại học công lập duy nhất của Tỉnh Hải Dương. 

Với mục tiêu giáo dục, đào tạo toàn diện cả đức, trí, thể, mỹ, năm học tới, Trường Đại học Hải Dương đã sẵn sàng chào đón người học đến với môi trường học tập tiên tiến, năng động và hội nhập.

                                                                                                                Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng