Sơ kết lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính B23 - Khoá 22 tại Trường Đại học Hải Dương

22:08 - 24/08/2018

Sáng 19/8/2018, Trường Đại học Hải Dương phối hợp với Trường Chính trị Tỉnh Hải Dương tổ chức sơ kết lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính B23 - Khoá 22. Đến dự và chỉ đạo buổi sơ kết, về phía Trường Chính trị tỉnh có đồng chí Bùi Quang Toản - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các thầy cô đại diện lãnh đạo các khoa phòng, giáo viên chủ nhiệm lớp. Về phía Trường Đại học Hải Dương có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, các đồng chí là trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm của Nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị -  hành chính B23 - K22.

Mở đầu Hội nghị là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các học viên của lớp là các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương biểu diễn chào mừng 73 năm cách mạng Tháng Tám thành công và chào mừng buổi Lễ sơ kết.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của học viên lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính B23 - K22 chào mừng buổi Lễ

Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Chí Công - Giáo viên chủ nhiệm lớp đã báo cáo sơ kết việc thực hiện nội dung chương trình của lớp học và kết quả học tập của học viên. Lớp học được đặt tại Trường Đại học Hải Dương với hình thức vừa học vừa làm. Đến nay lớp đã hoàn thành 06 môn học, 05 môn thi trên tổng số 10 môn của chương trình Trung cấp LLCT-HC. Kết quả xếp loại học viên đạt loại Giỏi và Khá chiếm tỷ lệ cao, không có học viên thi trượt. Lớp học còn 04 môn học, 05 lần thi, 02 lần đi nghiên cứu thực tế và thi tốt nghiệp, viết tiểu luận cuối khóa. Trong thời gian còn lại của khóa học, Lớp tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, đoàn kết khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập; tích cực bảo đảm sĩ số lớp các buổi học, tiếp thu bài tốt… Bản Báo cáo cũng đã nêu ra các kiến nghị, đề xuất đối với hai Nhà trường và đối với bản thân các học viên cũng như đề ra phương hướng, giải pháp để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ tiếp theo của khóa học.

Để tập thể lớp phát huy tích cực hơn nữa tinh thần và kết quả học tập, rèn luyện trong thời gian tới, các học viên Phạm Thị Duyến, Vũ Thị Hoa, Đặng Lan Anh đã tham gia trình bày các ý kiến tham luận của mình về một số phương pháp nhằm nâng cao chất lượng tự học, tự nghiên cứu các môn lý luận chính trị; giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giờ thảo luận các môn lý luận hành chính…

Phát biểu sơ kết lớp học, ThS. Bùi Quang Toản - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà tập thể lớp đã đạt được, khẳng định các học viên trong lớp đều là những người có trình độ cao, giỏi chuyên môn. Để thực hiện tốt nội dung còn lại của khóa học, đồng chí đề nghị: các giảng viên cần tiếp tục nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm đối với lớp học, thường xuyên cập nhật kiến thức, nâng cao chất lượng giảng dạy; giáo viên chủ nhiệm tiếp tục duy trì quản lý tốt lớp học; đối với học viên cần nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế học tập, có ý thức học tập nghiêm túc gắn lý luận với thực tiễn, chủ động bố trí sắp xếp công việc hợp lý để đến lớp học đầy đủ. Đồng chí tin tưởng rằng, trong thời gian còn lại của khóa học với những kết quả mà lớp đã đạt được, cùng với sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ giữa Trường Chính trị tỉnh và Trường Đại học Hải Dương, sự nỗ lực, quyết tâm của mỗi học viên, lớp B23 - Khoá 22 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ toàn khóa học với thành tích 100% học viên đạt loại khá, giỏi.

 

 Đồng chí Bùi Quang Toản - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt Trường Đại học Hải Dương, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu Trường Chính trị Tỉnh, các giảng viên tham gia giảng dạy trong khóa học và giáo viên chủ nhiệm lớp học đã quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ Nhà trường mở lớp, hướng dẫn học viên học tập, nghiên cứu, thực hành, thực tế các môn học và quản lý lớp học nghiêm túc, hiệu quả. Đồng chí cũng khẳng định Trường Đại học Hải Dương đặc biệt chú trọng bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng yêu cầu giáo dục và cung ứng nhân lực trong thời kỳ mới. Nhà trường luôn coi công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt, là một trong những nhiệm vụ then chốt góp phần tạo sự đồng thuận trong nhận thức và hành động, đưa chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng đi vào cuộc sống, làm cho lý luận gắn kết chặt chẽ với thực tiễn công tác. Đồng chí hy vọng dưới sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu 2 Nhà trường; sự giảng dạy tận tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm, tập thể lớp sẽ tiếp tục phát huy năng lực, tinh thần học tập và cầu thị để hoàn thiện tốt chương trình khóa học trong thời gian tới.

 Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương phát biểu tại buổi Lễ

Buổi lễ sơ kết lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính B23 - K22 đã kết thúc tốt đẹp. Những thành công trong nửa đầu chặng đường học tập đã tạo niềm tin cho giáo viên và toàn thể học viên vào một kết quả tốt nhất của toàn khóa học trong tương lai.