Hội thi Nấu ăn chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

21:30 - 18/10/2018

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) và kỷ niệm 08 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2018); thực hiện chương trình công tác tháng 10, hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Tỉnh Hải Dương, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sáng ngày 18/10/2018, Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức Hội thi nấu ăn cho các lớp - chi hội sinh viên trong toàn trường.

Đây thực sự là hoạt động chào mừng có ý nghĩa thiết thực của Hội Sinh viên Nhà trường hướng tới tôn vinh vai trò giữ lửa của người phụ nữ  trong gia đình và cuộc sống, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của tuổi trẻ sinh viên Trường Đại học Hải Dương.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí là trưởng các phòng, khoa, trung tâm, viện, các đồng chí đại diện cho các tổ chức chính trị - xã hội Nhà trường; các thầy, cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp và toàn thể các bạn sinh viên.

Về phía khách mời, có chuyên gia Mỹ thuật Lê Hiền và bếp trưởng Nhà hàng Nhu Yến đến dự và tham gia vào Ban Giám khảo Hội thi.

Phát biểu tại Hội thi, TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã bày tỏ sự ghi nhận của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đối với sự chuyển mình của công tác đoàn, phong trào thanh niên trong việc tạo ra các sân chơi, hoạt động vui, bổ ích cho sinh viên. Nhân kỷ niệm ngày 20/10, đồng chí đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các nữ cán bộ giảng viên, các nữ sinh viên trong toàn trường. Đồng thời, đồng chí cũng dành những lời nhắn nhủ ân cần đến các nữ sinh và mong muốn nữ sinh Trường Đại học Hải Dương luôn cố gắng phấn đấu, học tập để nâng cao tri thức, bồi dưỡng kĩ năng sống, tu dưỡng rèn luyện đạo đức không ngừng, xứng đáng là những người nối tiếp truyền thống, gìn giữ nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, góp phần vào xây dựng quê hương, đất nước.

TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

Nhà trường phát biểu động viên và chỉ đạo Hội thi

Hội thi năm nay thu hút 21 đội đến từ các chi hội - lớp sinh viên trong toàn trường. Mỗi đội thi gồm ba thành viên thể hiện tài năng nấu một mâm cơm gia đình. Sau 90 phút sáng tạo và trổ tài, các đội thi đã cho ra mắt những mâm cơm vừa hòa quện hương vị truyền thống, vừa đặc sắc, hiện đại về phong cách thể hiện, tính thẩm mỹ vừa đảm bảo cân bằng về dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn rất ý nghĩa. Điều đặc biệt, mỗi đội thi đều có ít nhất một nam sinh tham dự, có đội cả ba thành viên đều là nam sinh trổ tài, thể hiện tình cảm yêu mến và trân trọng đến phái đẹp.


Ban Giám khảo chấm điểm trong Hội thi

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan, Ban Giám khảo đã chọn và trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích:

- Giải Nhất thuộc về đội thi của liên chi hội lớp K5,6,7 ĐH.QTVP và QTDVDLLH;


TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Nhất Hội thi nấu ăn

- Giải Nhì thuộc về đội thi của liên chi hội lớp K6ĐH.QTKD và K5,6 ĐHLT.QTKD;


Chuyên gia Mỹ thuật Lê Hiền và đầu bếp Thái Quang Huy trao giải Nhì Hội thi nấu ăn

- Giải Ba thuộc về đội thi của liên chi hội lớp K5,6.ĐH.KTTH và K5ĐH. KTĐ

Thầy Tăng Văn Vĩ - thành viên Ban Giám khảo trao giải Ba Hội thi nấu ăn

- Giải Khuyến khích thuộc về đội thi của liên chi hội lớp K5ĐH.KT1 và K6ĐH.KT1

Hội thi nấu ăn 2018 đã thu hút và tạo được hiệu ứng tích cực đối với các cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên trong Nhà trường. Trong thời gian tới, với những nỗ lực và thành tích đạt được, Đoàn TNCSHCM, Hội Sinh viên Nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu giữ vững vai trò xung kích, đẩy mạnh và phát huy các phong trào của tuổi trẻ sinh viên Trường Đại học Hải Dương.

Một số hình ảnh đẹp trong Hội thi:

                                                                                                                                          Bài và ảnh: Thanh Huyền