Giới thiệu đề THPT môn Vật lý theo cấu trúc mới

Ngày 18/10/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi minh họa thi tốt nghiệp môn Vật lí năm 2025. Để chuẩn bị cho việc đáp ứng yêu cầu của các môn thi tốt nghiệp năm 2025, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn học sinh đề tham khảo môn Vật lí thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025.

Đề thi tham khảo môn Vật lí được phát triển dựa trên chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và đề minh họa của Bộ giáo dục. Đề thi đảm bảo tính hệ thống, khoa học và phù hợp với năng lực của học sinh. Nội dung đề thi bao gồm các kiến thức lý thuyết và bài tập thực hành, nhằm đánh giá toàn diện khả năng hiểu biết, phân tích, và vận dụng kiến thức vật lí vào thực tiễn. Đề thi cũng được thiết kế để rèn luyện kỹ năng tư duy logic, sáng tạo, và khả năng giải quyết vấn đề trong các tình huống thực tiễn. Các câu hỏi trong đề được xây dựng với nhiều cấp độ từ nhận biết, thông hiểu đến vận dụng và vận dụng cao, phù hợp với năng lực của học sinh và yêu cầu của chương trình học.

Nguồn: Khoa Toán và Khoa học tự nhiên