Giới thiệu đề thi Học sinh Giỏi môn Hóa lớp 9 theo Chương trình GDPT 2018

Năm học 2024 - 2025 đánh dấu cột mốc quan trọng khi khóa học sinh đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 bước vào kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Với mong muốn mang đến một trải nghiệm thi chất lượng, Khoa Toán - KHTN Trường Đại học Hải Dương giới thiệu một đề thi được thiết kế để kiểm tra toàn diện kiến thức và kỹ năng của học sinh trong bộ môn Hóa học.

Đề giới thiệu gồm 15 câu, trải rộng trên các dạng bài tập từ trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn, trắc nghiệm đúng/sai, trả lời ngắn đến tự luận, nhằm đánh giá khả năng vận dụng kiến thức hóa học vào thực tiễn, cũng như khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề của học sinh. Đề thi kéo dài trong 150 phút, tạo cơ hội để học sinh thể hiện hết khả năng và sự sáng tạo trong môn học.

Cuối cùng, chúc các em học sinh 2K10 sẽ luôn tự tin, bình tĩnh và đạt kết quả cao trong các kì thi Học sinh Giỏi sắp tới. Đây không chỉ là cơ hội để các em thể hiện sự nỗ lực và niềm đam mê với bộ môn Hóa học, mà còn là bước đệm quan trọng trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Sau đây là nội dung của đề thi và hướng dẫn chấm trong File đính kèm.

Nguồn: Khoa Toán và Khoa học tự nhiên