Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2024 thành công tốt đẹp

Trong 02 ngày 15, 16/7/2022, tại Giảng đường Trung tâm Trường Đại học Hải Dương (Cơ sở Hải Tân), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2024 với sự tham dự của 130 đại biểu chính thức.

Dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Hoàng Trọng Hiển - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh. Cùng dự có các đồng chí là đại diện các Ban chuyên môn của Tỉnh đoàn.

Về phía Trường Đại học Hải Dương, có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Tô Văn Sông - Chủ tịch công đoàn Trường, Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra; cùng dự có các đồng chí là trưởng các đơn vị, phòng, khoa, trung tâm thuộc Trường.

Đoàn khối các trường Đại học, Cao đẳng, Đoàn các đơn vị kết nghĩa như Đoàn phường Hải Tân, Đoàn xã Liên Hồng đã đến dự và chúc mừng Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội


Các đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, Đoàn trường Đại học Hải Dương luôn theo sát những chỉ đạo của Đoàn cấp trên và Đảng uỷ Nhà trường để thực hiện thành công các mục tiêu, chương trình hành động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ, tạo ra những chuyển biến tích cực trong thanh niên, sinh viên toàn trường, góp phần ổn định tư tưởng chính trị, động viên đông đảo đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện và tu dưỡng bản thân. Đoàn trường đã có nhiều hoạt động thiết thực, linh hoạt, thích ứng với điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, vẫn đảm bảo các sân chơi, các hoạt động và diễn đàn ý nghĩa cho sinh viên. Trong nhiệm kỳ, Đoàn trường đã làm tốt công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống và ý thức thực hiện pháp luật; triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào: “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; “Tuổi trẻ sáng tạo”, các chương trình đồng hành cùng thanh niên luôn được Đoàn trường chú trọng xây dựng, phát triển và tạo sức lan tỏa trong đoàn viên, sinh viên, cộng đồng; nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng... Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Đoàn trường đã tuyên truyền, vận động, động viên sinh viên tham gia tình nguyện tại các chốt phòng, chống dịch ở địa phương; có sinh viên là tình nguyện viên phục vụ tại khu cách ly tập trung, phối hợp với phòng chức năng trong Trường thành lập và quản lý tổ COVID-19 sinh viên...

Cũng trong nhiệm kỳ, nhiều hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa được tổ chức như: Các hoạt động tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ vào dịp 27/7 hàng năm; tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, trong nhiệm kỳ Đoàn trường đã huy động được hơn 200 đơn vị máu... Các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện các kỹ năng cho đoàn viên, sinh viên được Đoàn trường triển khai thường xuyên, liên tục, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ học tập của sinh viên như chủ trì hoặc phối hợp tổ chức các diễn đàn, các hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên; kết nối với doanh nghiệp tạo môi trường thực hành thực tập cho sinh viên, nâng cao khả năng tiếp cận cơ hội việc làm cho sinh viên...

Trong phiên làm việc thứ nhất, đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch gồm 05 đồng chí, Đoàn Thư ký gồm 02 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 07 đồng chí; Biểu quyết thông qua chương trình đại hội, quy chế làm việc của Đại hội…

                                                                             Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại hội đã nghe đồng chí Trần Việt Dũng, thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XIV tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường khóa XV.

Đồng chí Trần Việt Dũng trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XIV tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường khóa XV.

Cũng trong ngày 15/7/2022, đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương khóa XV, nhiệm kỳ 2022-2024. Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thường vụ, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư; bầu UBKT Đoàn trường khóa XV, chủ nhiệm và phó chủ nhiệm UBKT Đoàn trường. Kết quả, Hội nghị đã bầu Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí, đồng chí Đỗ Thanh Huyền được bầu vào chức danh Bí thư Đoàn trường khóa XV, đồng chí Trần Việt Dũng được bầu vào chức danh Phó Bí thư Đoàn trường khóa XV với số phiếu tập trung.

Đại hội vinh dự đón TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy dự, chỉ đạo và phát biểu tại Đại hội. Trong bài phát biểu tại Phiên thứ Nhất, TS. Vũ Đức Lễ bày tỏ ghi nhận và biểu dương sự đoàn kết, sáng tạo, chủ động và quyết tâm của tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, xung kích tình nguyện tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong nhiệm kỳ 2019-2022. Những  kết quả đạt được của Đoàn TN đã đóng góp quan trọng vào công tác xây dựng Đảng và sự phát triển của Nhà trường. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Trường cũng chỉ ra những hạn chế Đoàn trường cần khắc phục và nhấn mạnh, gợi mở các nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới như: tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, xây dựng đạo đức, phẩm chất, lối sống cao đẹp, lòng yêu gia đình, yêu quê hương, yêu mái Trường Đại học Hải Dương trong đoàn viên, thanh niên; hoạt động Đoàn cần bám sát nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Nhà trường, tổ chức các hội thi tìm hiểu về Bác, chương trình văn nghệ kỷ niệm 19/5… đẩy mạnh các hoạt động chính trị - xã hội, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo…; tích cực ứng dụng thành tựu của công nghệ, chuyển đổi số vào hoạt động Đoàn, khuyến khích, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các câu lạc bộ: sáng tạo, khởi nghiệp; thương mại điện tử; chứng khoán; truyền thông đa phương tiện; câu lạc bộ kỹ năng sống, sinh viên nghiên cứu khoa học…; chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng; quan tâm chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh trước hết là các chi đoàn… TS. Vũ Đức Lễ tin tưởng, tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang hơn 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, luôn năng động, sáng tạo, tự tin, bản lĩnh, sẵn sàng thích ứng và tiếp thu những thành tựu mới của khoa học hiện đại để tăng tốc, bứt phá, thành công, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng bộ, là niềm tự hào, là uy tín của Trường Đại học Hải Dương.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dự, chỉ đạo và phát biểu tại Đại hội

Cũng tại Phiên thứ Nhất, với tinh thần tập trung, dân chủ, trí tuệ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương khóa XV, nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 15 đồng chí; bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham gia Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội tiến hành bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương khóa XV, nhiệm kỳ 2022-2024 và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027

Trong phiên làm việc thứ Hai, Đại hội đã nghe đồng chí Vũ Thị Thảo - Bí thư Đoàn trường khóa XIV trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; mục tiêu, phương hướng hành động của Đoàn Trường Đại học Hải Dương nhiệm kỳ 2022-2024. Theo đó, các mục tiêu này bám sát mục tiêu của Tỉnh đoàn, chiến lược phát triển của Trường Đại học Hải Dương, hướng tới đẩy mạnh chuyển đổi số, đồng hành cùng sinh viên trong khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và nêu cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp… 


Đồng chí Vũ Thị Thảo - Bí thư Đoàn Trường Đại học Hải Dương khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2022 báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022

Đại hội được nghe các bài tham luận của các đoàn viên. Các ý kiến tham luận tập trung vào các nội dung quan trọng như: Rèn luyện đạo đức, lối sống, văn hóa học đường cho sinh viên; Nâng cao chất lượng và phạm vi các hoạt động tình nguyện; Tăng cường nghiên cứu khoa học, thích ứng linh hoạt với chuyển đổi số trong đoàn viên, sinh viên… Các ý kiến tham luận đã có những đóng góp tích cực cho phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới.

Các đại biểu tham luận tại Đại hội 

Cũng tại Phiên thứ Hai của Đại hội, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn - Đồng chí Hoàng Trọng Hiển, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh đã có bài phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Hoàng Trọng Hiển đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Đoàn Thanh niên trường Đại học Hải Dương. Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới tiếp tục bám sát định hướng, mục tiêu, chiến lược phát triển của nhà trường, nâng cao vai trò tham mưu với Đảng ủy Trường đối với các chương trình, công tác đoàn và phong trào thanh niên để hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, thu hút, quy tụ được đông đảo đoàn viên, sinh viên… Trong bài phát biểu, đồng chí Hoàng Trọng Hiển cũng đề nghị, Đoàn trường cần thường xuyên chú trọng công tác tuyên giáo, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tình hình dư luận trong thanh niên để có những định hướng kịp thời. Trước điều kiện ảnh hưởng mạnh mẽ của cách mạng công nghệ đặc biệt là quá trình chuyển đổi số, đồng chí Hoàng Trọng Hiển cũng yêu cầu Đoàn trường cần linh hoạt trong việc thích ứng với chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động công tác Đoàn, Hội và nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên, đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện…

Đồng chí Hoàng Trọng Hiển - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

  Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã tặng bằng khen cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương “Có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022”.


Đồng chí Hoàng Trọng Hiển, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, thay mặt lãnh đạo tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương

Tại Phiên thứ Hai, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương khóa XV, nhiệm kỳ 2022-2024 đã ra mắt Đại hội với ý chí quyết tâm đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, tiên phong, kêu gọi tuổi trẻ Nhà trường không ngừng phấn đấu, rèn luyện, phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, nỗ lực trong học tập, nghiên cứu, tích cực trong các hoạt động phong trào, xây dựng một thế hệ sinh viên Trường Đại học Hải Dương năng động, sáng tạo, bứt phá, thành công, góp phần khẳng định thêm vị thế, uy tín của Nhà trường.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương khóa XV, nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy đã tặng hoa chia tay BCH Đoàn trường khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2022.

Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2024 với quyết tâm to lớn của tuổi trẻ, tiếp tục đoàn kết, nhiệt huyết, rèn tâm trong, trí sáng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2024

 Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương đã thành công tốt đẹp. Chúc thế hệ trẻ Nhà trường luôn nỗ lực không ngừng, dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây dựng hoài bão lớn, nuôi dưỡng tình yêu quê hương, yêu mái Trường, xây dựng tương lai…/.

Một số hình ảnh trong Đại hội:

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền