Chương trình Giao lưu văn nghệ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 (08/3/1910 - 08/3/2019); 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và kỷ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

17:01 - 08/03/2019

Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 (08/3/1910 - 08/3/2019); 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và kỷ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, sáng ngày 08/3/2019, tại Giảng đường Trung tâm - Cơ sở Hải Tân, Trường Đại học Hải Dương tổ chức Chương trình Giao lưu văn nghệ chào mừng với sự phối hợp của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hải Dương và sự tham gia giao lưu của các thành viên Tổ chức giáo dục Good People International (GPI) - Hàn Quốc. Đây là chương trình có ý nghĩa giáo dục nhân văn nhằm tôn vinh vai trò, vị trí của người phụ nữ trong xã hội, ôn lại truyền thống khởi nghĩa Hai Bà Trưng anh hùng. Đồng thời cũng là cơ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn, làm cơ sở cho mối quan hệ hợp tác, liên kết toàn diện giữa Trường Đại học Hải Dương và Tổ chức giáo dục Good People International - Hàn Quốc.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chào đón Đoàn cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tỉnh và Tổ chức GPI - Hàn Quốc đã đến công tác và tham gia chương trình giao lưu văn nghệ tại Trường.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa chào đón Đoàn cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Tỉnh và Tổ chức GPI - Hàn Quốc

  Thầy Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và tặng hoa chúc mừng đại diện nữ cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hải Dương, các thành viên nữ trong Đoàn công tác.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng hoa đại diện Ban Nữ công Trường và nữ cán bộ trong Đoàn

Cũng trong buổi kỷ niệm, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên đã tặng hoa và chúc mừng Ban Nữ công Nhà trường.

TS. Tô Văn Sông - UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường tặng hoa đại diện Ban Nữ công Trường


Đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường tặng hoa Ban Nữ công Trường

Sau phần mít tinh kỷ niệm, chương trình giao lưu văn nghệ đã diễn ra trong sự hào hứng, vui tươi với nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện vẻ đẹp văn hóa, con người Việt Nam, Hàn Quốc. Các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc đã mang đến tiết mục hòa tấu đàn violon các bản nhạc hay về niềm tự hào dân tộc, ngợi ca xứ sở kim chi xinh đẹp, tình yêu đẹp đẽ, trong sáng của tuổi trẻ. Tiết mục đã gây ấn tượng sâu sắc và để lại nhiều cảm xúc đẹp trong lòng người nghe.

Các tiết mục giao lưu của các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc

Cùng giao lưu, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã trình diễn những tiết mục hát, múa vừa trẻ trung, vui tươi, vừa giới thiệu được những nét văn hóa đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam và thể hiện tình cảm trân trọng với những người bà, người mẹ. Các tiết mục đặc sắc của các bạn sinh viên Nhà trường đã được đoàn công tác Hàn Quốc, các thầy cô đón nhận nồng nhiệt. Qua đây, cũng là dịp tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương thể hiện nhiệt huyết, tài năng, sự thân thiện và tinh thần hội nhập khi được gặp gỡ và giao lưu với con người và văn hóa nước bạn.

Các tiết mục giao lưu văn nghệ của sinh viên Trường Đại học Hải Dương

Nhân dịp này, Tổ chức GPI trao tặng 20 xuất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Hải Dương có thành tich xuất sắc trong học tập và rèn luyện; Lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương trao tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Tổ chức GPI - Hàn Quốc.


Chương trình kỷ niệm và giao lưu văn nghệ lần này của Trường Đại học Hải Dương với sự phối hợp của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Tỉnh và Tổ chức Good People International (GPI) - Hàn Quốc là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác liên kết giáo dục, đào tạo giữa Nhà trường và Tổ chức Good People International đã được sự đồng ý, cho phép của UBND Tỉnh Hải Dương.

Theo chương trình liên kết và các dự án này, người học sẽ được tiếp cận nhiều cơ hội và môi trường học tập năng động như Dự án Lớp học thú vị, đào tạo các kỹ năng mềm cho các nữ sinh Trường Đại học Hải Dương. Dự án do Hãng hàng không ASIANA - Hàn Quốc tài trợ, Trường Đại học Hải Dương cung cấp địa điểm đào tạo, giảng viên, và tuyển sinh, quản lý học viên… Tổ chức GPI hỗ trợ về máy tính, trang thiết bị giảng dạy, cở sở vật chất … cho Dự án; Chương trình đưa sinh viên đi học đại học, cao học tại nước ngoài tin cậy, giá rẻ,.. phù hợp với xu thế phát triển trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ trên thế giới hiện nay.

                                                                                                                                        Bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung