Khóa học kỹ năng quản trị kinh doanh cơ bản tại khu vực phía Bắc

Ngày 30/11/2019, tại Hội trường số 2, tầng 4 Khách sạn ASEAN (địa chỉ: số 198 Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương), Trung tâm Dịch vụ Quản trị - Du lịch, Trường Đại học Hải Dương phối hợp cùng Hội nữ Doanh nhân tỉnh Hải Dương, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Đào tạo và Phát triển quản lý DVL Edu tổ chức khai giảng Khóa học “Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh cơ bản tại Khu vực phía Bắc”.

Khóa học diễn ra trong 04 ngày (30/11/2019, 01/12/2019, 07-08/12/2019) tập trung vào 02 chuyên đề:

(1) Lập kế hoạch kinh doanh và tổ chức công việc hiệu quả: Trang bị cho người học lý thuyết và thực tiễn về các loại hình doanh nghiệp hiện nay; các yếu tố tác động trực tiếp cũng như gián tiếp đến sự hình thành và phát triển doanh nghiệp; hướng dẫn người học các cách lập kế hoạch về marketing và phân phối; kế hoạch phát triển sản phẩm; kế hoạch ứng dụng khoa học - công nghệ vào quá trình sản xuất kinh doanh; kế hoạch tổ chức kinh doanh; kế hoạch tài chính; kế hoạch quản trị rủi ro và kế hoạch triển khai công việc hiệu quả. Trong đó đi sâu vào công tác lập kế hoạch tài chính của doanh nghiệp bằng cách đánh giá hiệu quả kinh doanh thông qua các chỉ tiêu NPV, ROE, ROA, ROS, EPS,… Vận dụng những kiến thức đã học vào thực hành bài tập “Lập kế hoạch kinh doanh mở quán cafe”.

Chuyên đề do chuyên gia kinh tế TS. Huỳnh Thanh Điền - giảng viên Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh thực hiện.

(2) Phát triển kỹ năng lãnh đạo: Trang bị những năng lực cốt lõi mà nhà quản trị doanh nghiệp hiện nay cần có: năng lực chia sẻ tầm nhìn, tạo ảnh hưởng, team building, hỗ trợ người khác, đổi mới, theo đuổi kết quả, sự nhạy bén trong kinh doanh và vận dụng phần mềm Team - SWOT Team Effectiveness Survey - Khảo sát hiệu quả Team - SWOT để đánh giá các vị trí công việc tại doanh nghiệp.

Chuyên đề do Cố vấn doanh nghiệp Lê Nhật Trường Chinh - chuyên gia Huấn luyện Chiến lược & Kỹ năng thực hiện.

Khóa học với 2 chuyên đề hấp dẫn, thiết thực đã thu hút gần 100 chủ doanh nghiệp là hội viên của của Hội nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương và hơn 40 giảng viên, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Kinh tế tổng hợp, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện - điện tử Trường Đại học Hải Dương.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản nhất về kỹ năng quản trị kinh doanh: Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch tài chính, kỹ năng lãnh đạo, thuật dùng người, phương pháp tổ chức doanh nghiệp…. Bên cạnh đó, người học cũng có cơ hội tiếp thu những kiến thức thực tế do Chuyên gia kinh tế cũng như học hỏi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp từ những doanh nhân trên địa bàn tỉnh Hải Dương tham gia lớp học chia sẻ.

Khóa học cũng mở ra cơ hội giao lưu, gặp gỡ giữa các doanh nhân, tạo cơ hội hợp tìm kiếm bạn hàng, hợp tác kinh doanh. Sinh viên có cơ hội tiếp cận với các chủ doanh nghiệp, nắm bắt nhu cầu việc làm và yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp của doanh nghiệp, từ đó hoàn thiện bản thân trong quá trình học tập tại trường.

Khóa học kết thúc thành công tốt đẹp. Các học viên tham gia khóa học đều có cảm nhận và phản hồi tốt về khóa học: Nội dung kiến thức phù hợp với thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, dễ áp dụng, dễ hiểu, nhiều kiến thức mới và cập nhật về lý thuyết quản trị kinh doanh hiện đại cũng như cập nhật tình hình kinh tế xã hội trong và ngoài nước hiện nay. Các học viên mong muốn được tham gia nhiều khóa học tương tự trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của lớp học:


Bà Vũ Thị Hoa - giảng viên Trường  Đại học Hải Dương giới thiệu chương trình


Bà Trần Thị Thu - Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương phát biểu Khai mạc Khóa học


Quang cảnh lớp học


Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Huỳnh Thanh Điền


Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia Lê Nhật Trường Chinh


Học viên Nguyễn Văn Nguyên - sinh viên Lớp K8.KTTH thực hành bài tập tính chỉ số hiệu quả kinh doanh

                                                                                                                                Bài và ảnh: Lê Nguyệt, Minh Hiền