LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP NĂM 2018

22:07 - 28/09/2018

Sáng ngày 28/9/2018, tại Giảng đường Trung tâm cơ sở Hải Tân, Trường Đại học Hải Dương đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2018 cho sinh viên đại học các ngành: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị văn phòng, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, Kinh tế tổng hợp, Chính trị học, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật điện - điện tử; cao đẳng các ngành: Kế toán tổng hợp, Quản trị văn phòng ứng dụng, Cơ điện - Tự động hóa.

Quang cảnh Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2018 Trường Đại học Hải Dương

Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ có TS. Vũ Đức Lễ - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương; ngoài ra còn có TS. Nguyễn Thị Thúy Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy/cô là trưởng, phó các phòng, ban, khoa, viện, trung tâm của Nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các tân kỹ sư, tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp cùng gia đình, bạn bè và người thân đến tham dự và chia vui với các em.

Mở đầu buổi Lễ, thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương, ThS. Lê Thị Sinh - Phó Trưởng phòng Đào tạo đã công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp đại học, cao đẳng cho các tân cử nhân, tân kỹ sư được nhận bằng tốt nghiệp đợt này. Trong tổng số 250 sinh viên được công nhận tốt nghiệp có 12 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi, chiếm tỷ lệ 5%; 208 sinh viên tốt nghiệp loại Khá, chiếm tỷ lệ 83%; 29 sinh viên xếp loại Trung bình, chiếm tỷ lệ 12%.

ThS. Lê Thị Sinh - Phó Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp năm 2018

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Đức Lễ - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Được nhận bằng tốt nghiệp đối với tân cử nhân, kỹ sư là một niềm vui và vinh dự lớn. Các em hoàn toàn có quyền tự hào chính đáng về kết quả học tập, rèn luyện của mình sau những năm học tập ở mái trường Đại học Hải Dương. Nhưng những điều mà các em học được ở Trường mới chỉ là những kiến thức cơ bản, làm nền tảng hành trang trên bước đầu lập thân, khởi nghiệp. Tôi tin tưởng và hy vọng các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tinh thần học hỏi và cầu tiến, học tập từ sách vở, từ môi trường làm việc, từ cuộc sống thực tiễn đang biến đổi từng ngày. Điều quan trọng là phải biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, để từ thực tiễn khởi nghiệp, trưởng thành tự làm giàu có, phong phú hơn vốn tri thức, đứng vững trên đôi chân của mình, vững bước trên con đường sự nghiệp gian nan, vất vả. Tôi mong các em trước khi phấn đấu hoàn thành những ước mơ, hoài bão trên con đường sự nghiệp hãy biết vượt qua chính mình, làm tốt ngay từ những việc nhỏ, luôn là những người bản lĩnh, trung thực, sống bao dung, vị tha, tận tâm, tận lực với đồng nghiệp và những người sống quanh ta, hạnh phúc sẽ mỉm cười với các em”. Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh: “Các thầy cô sẽ rất vui mừng được đón các em trở lại học tập ở bậc học cao hơn để trở thành những Thạc sĩ trong tương lai. Nhà trường cũng sẽ rất vui mừng và hạnh phúc được đón các em về thăm mái trường xưa đầy ắp những kỷ niệm của mình. Tôi xin chúc các em, những cử nhân, kỹ sư sẽ luôn bản lĩnh, tự tin vững bước trên con đường mình đã chọn, luôn phấn đấu hoàn thiện bản thân, làm việc có ích cho gia đình và có những đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của xã hội. Thay mặt các thầy cô tôi xin được gửi gắm niềm tin tưởng và yêu thương trìu mến của tình thày trò trước lúc chia tay”.


TS. Vũ Đức Lễ - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Tiếp đó, thay mặt các tân kỹ sư, cử nhân, kỹ sư Đỗ Hồng Sơn - Lớp K3.HTĐ1 ngành Kỹ thuật điện, điện tử dành lời cảm ơn và tri ân chân thành nhất đến các thầy cô giáo: “Em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô - những người đã không quản ngại khó khăn, vất vả tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên chúng em… Những tri thức chúng em học được tại N

hà trường sẽ mãi là hành trang vững chắc nhất cho chúng em tự tin bước đi trên con đường tương lai, vươn tới ước mơ của mình”.


 Đại diện cho các tân kỹ sư, cử nhân, kỹ sư Đỗ Hồng Sơn - Lớp K3.HTĐ1 ngành Kỹ thuật điện, điện tử phát biểu cảm tưởng và tri ân các thầy cô

Lễ trao bằng kết thúc cũng là lúc các bạn tân cử nhân, tân kỹ sư mang theo niềm tự hào khi chính thức trở thành những cựu sinh viên Trường Đại học Hải Dương. Chúc các bạn luôn giữ vững khát khao, hoài bão của mình, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thử thách trong công việc và cuộc sống để có được những thành công trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Bài và ảnh: Kim Nhung