Trường THCS Chu Văn An tham gia khóa tập huấn “Dạy học STEM cấp THCS và THPT năm học 2024 - 2025” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tổ chức

Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2024, tại Trung tâm sự kiện Âu Cơ diễn ra khóa tập huấn “Dạy học STEM cấp THCS và THPT năm học 2024 - 2025” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương phối hợp với Công ty CP Công nghệ và nội dung số QnA tổ chức.

Chương trình tập huấn có sự hiện diện của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, Công ty giáo dục Hùng Vương; các diễn giả: Đỗ Hoàng Sơn - Liên minh STEM Việt Nam, Nguyễn Hoàng Trung - Đại học Sư phạm Hà nội, Hoàng Thị Lan - chuyên gia STEM và thu hút gần 360 các thầy cô các trường THCS, THPT trong tỉnh tham gia.

Ảnh: Ông Lê Thanh Cường - Trưởng phòng GD Trung học - GDTX, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương

Về phía Trường THCS Chu Văn An đã cử giáo viên của Trường tham gia buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, Diễn giả Đỗ Hoàng Sơn đã giới thiệu các chủ đề:

1. Những vấn đề chung về giáo dục STEM

2. Trải nghiệm chủ đề STEM, bài học STEM

3. Sử dụng AI trong giáo dục STEM

4. Xây dựng giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông

Ảnh: Diễn giả Đỗ Hoàng Sơn - Liên minh STEM Việt Nam  trình bày nội dung buổi tập huấn

Ảnh: Diễn giả Nguyễn Hoàng Trung - Đại học Sư phạm Hà Nội trình bày nội dung buổi tập huấn

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các thầy cô được trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm và được trải nghiệm thực hành các buổi học STEM với các lý thuyết mới; các công cụ, phần mềm hỗ trợ thiết kế, xây dựng một chủ đề STEM.

Ảnh: Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm buổi tập huấn với các diễn giả

Buổi tập huấn đã tạo cơ hội cho các thầy cô giáo dục phổ thông trong tỉnh nói chung và các thầy cô Trường THCS Chu Văn An nói riêng không chỉ cập nhật những kiến thức thời sự giá trị về STEM đang được ứng dụng trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, mà còn là xu thế tất yếu trong sự phát triển của giáo dục thời đại 4.0. Khóa học diễn ra trong một ngày và kết thúc thành công rực rỡ./.

Tin, bài: Trường THCS Chu Văn An