Học sinh Trường THCS Chu Văn An đón mùa Trung thu 2024 đặc biệt ý nghĩa như thế nào?

Sáng thứ hai ngày 16/9/2024, Trường THCS Chu Văn An tổ chức sinh hoạt dưới cờ lồng ghép với chương trình hoạt động trải nghiệm tháng 9 cho học sinh toàn trường với chủ đề “Vui tết trung thu - Trao gửi yêu thương”.

Ấn tượng nhất trong buổi sinh hoạt dưới cờ chính là chương trình học sinh Trường THCS Chu Văn An đón tết Trung thu với chủ đề “Vui tết trung thu - Trao gửi yêu thương” qua hoạt động: “XIN LẠI SÁCH GIÁO KHOA CŨ VÀ ĐỒ DÙNG HỌC TẬP CHO CÁC BẠN HỌC SINH VÙNG LŨ LỤT TIẾP TỤC ĐẾN TRƯỜNG”.

Đây là một Tết Trung thu vô cùng đặc biệt với học sinh Nhà trường, một trung thu không có đèn lồng rực rỡ; không có chị Hằng, chú Cuội; không có mâm cỗ với đủ loại hoa quả bánh kẹo và cũng không có múa Lân múa Rồng rộn ràng như những mùa trung thu trước, thay vào đó là những tập sách giáo khoa được bọc dán cận thận, những tập vở thơm mùi giấy mới, những hộp màu rực rỡ, bút chì, thước kẻ,... để gửi cho các bạn học sinh vùng lũ.

Món quà của các bạn học sinh Trường THCS Chu Văn An tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng biết bao yêu thương, bao tình cảm chân thành. Chúng tôi nhận thấy, từ những hành động nhỏ của các em gửi gắm một niềm hy vọng rất đáng trân quý của những thiếu niên khăn quàng đỏ về một hành trình học tập thật vui tươi, bổ ích cho tất cả các bạn học sinh trên mọi miền đất nước.

Thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này, các thầy cô giáo Trường THCS Chu Văn An muốn giáo dục cho các em học sinh bài học về lòng nhân ái, về truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc là tinh thần tương thân, tương ái, tình yêu thương con người. Đây là một phẩm chất, đức tính đẹp đẽ đã được hình thành trong mỗi học sinh và từng ngày được Nhà trường, gia đình giáo dục, vun đắp.

Sau hoạt động quyên góp sách, vở,...các bạn học sinh lại hào hứng sôi nổi với phần Vui trung thu tuy giản dị nhưng rất bổ ích và ý nghĩa, để lại nhiều niềm vui cho các em. Học sinh toàn trường rất thích thú, tham gia sôi nổi trả lời câu hỏi, câu đố vui về tết ngày tết Trung thu. Và buổi sinh hoạt dưới cờ kết thúc trọn vẹn với niềm hạnh phúc, hân hoan!

Hoạt động trải nghiệm đầu tiên của tháng 9 tại Trường THCS Chu Văn An với chủ đề rất ý nghĩa mở đầu cho một năm học mới tràn đầy niềm tin, hy vọng, hạnh phúc. Mỗi ngày đến trường của các em sẽ là một ngày vui, học được nhiều điều để góp sức nhỏ bé cùng nhau làm những việc ý nghĩa cho cuộc sống, cho cộng đồng. Và chắc chắn các em học sinh của Trường THCS Chu Văn An sẽ không bao giờ quên được một trung thu tuyệt vời như thế!

Tin bài: Trường THCS Chu Văn An