Sinh viên Khoa GD Tiểu học nhiệt tình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc (21/04/2024)

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc.(...). Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn. Làm nhà báo, nhà văn lại càng phải đọc”. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã chia sẻ: “Đọc sách rất quan trọng. Nếu biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra với bạn”. Tất cả đều nhấn mạnh tầm quan trọng của sách và việc đọc sách đối với mỗi người.

Với sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học (trường Đại học Hải Dương), đọc là hoạt động diễn ra thường xuyên, hàng ngày trong suốt quá trình học tập, rèn đức, luyện nghề. Suốt bao năm qua, qua từng bài giảng, các giảng viên của khoa đã cố gắng truyền đến các em tình yêu dành cho sách và lòng ham mê đọc sách. Bởi vậy, với thầy cô và các bạn sinh viên của Khoa Giáo dục Tiểu học, Ngày Sách và Văn hóa đọc (21/4) thực sự là một ngày hội, một dịp thật ý nghĩa để nuôi lửa, truyền lửa, nhằm tạo dựng một cộng đồng yêu sách, lan tỏa tình yêu sách đến với mọi người.

  

Cô và trò Khoa Giáo dục Tiểu học tham dự Triển lãm sách với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024 của trường Đại học Hải Dương.

   

Sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học không chỉ ham đọc sách mà còn có ý thức giữ gìn sách sạch, đẹp, nhất là những cuốn sách được mượn tại Thư viện trường.

  

Sinh viên tham khảo tài liệu tại Thư viện và Phòng đọc của Trường Đại học Hải Dương

  

Thư viện và Phòng đọc của Trường Đại học Hải Dương chính là điểm hẹn quen thuộc của những bạn sinh viên yêu sách và ham mê đọc sách. 

 Với tình yêu và lòng đam mê đọc sách được nuôi dưỡng từ những ngày học tập tại ngôi nhà chung: Khoa Giáo dục Tiểu học, thầy cô tin rằng sau này, các bạn sinh viên dù ở bất cứ đâu, ở bất cứ cương vị nào cũng sẽ luôn có sách là người bạn đường tin cậy, thủy chung.

 Nguồn tin: ThS. Nguyễn Thị Ngọc Hằng, Khoa Giáo dục Tiểu học