Sinh viên năm thứ nhất - Khoa Giáo dục Tiểu học làm trợ giảng tại các Trung tâm, dạy gia sư ngoài giờ lên lớp.

Một trong những hoạt động giáo dục cần được chú trọng trong quá trình đào tạo là “học phải đi đôi với hành”. Đặc biệt với ngành sư phạm, ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn, sinh viên còn phải có phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh. Với mục tiêu đào tạo giáo viên tiểu học không chỉ chắc kiến thức, thuần thục về kĩ năng, đào tạo gắn với thực tiễn nghề nghiệp, Khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Hải Dương đã khuyến khích sinh viên làm thêm tại các trung tâm như trung tâm luyện chữ, trung tâm tư vấn và hỗ trợ học tập, dạy gia sư… ngay từ năm thứ nhất. Các giảng viên trong khoa cũng là cầu nối giới thiệu cho sinh viên những địa chỉ tin cậy để làm thêm ngoài giờ lên lớp. Việc làm này không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn là cơ hội để sinh viên được cọ xát với thực tế, tích luỹ kinh nghiệm.

Dù mới học năm thứ nhất nhưng các em sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học đều rất tự tin khi làm công việc này bởi trong chương trình đào tạo của Khoa Giáo dục Tiểu học, các em đã được tiếp cận với nội dung chương trình GDPT mới, được tìm hiểu các bộ sách giáo khoa tiểu học. Các em luôn tận tụy, siêng năng học hỏi, tìm tòi sáng tạo trong công việc, thể hiện tình yêu nghề, lòng mến trẻ. Giảng viên của Khoa Giáo dục Tiểu học cũng rất nhiệt tình giải đáp những khúc mắc mà các em gặp phải trong quá trình đi dạy. Tuổi đời còn ít, tuổi nghề còn trẻ, nhưng các em luôn được các thầy cô, gia đình học sinh tin tưởng, quý mến. Giáo viên tiểu học ở các trung tâm, các bậc phụ huynh đều đánh giá cao ý thức trách nhiệm của các em.

Chắc chắn vài năm nữa, các em sẽ ngày càng trưởng thành, sẽ là những giáo viên tiểu học vững vàng chuyên môn nghiệp vụ, được các nhà trường tiểu học đón nhận.

Một số hình ảnh sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học làm trợ giảng tại các trung tâm, dạy gia sư ngoài giờ lên lớp.

 

Sinh viên làm trợ giảng tại trung tâm luyện chữ

 

Sinh viên dạy gia sư

Tin bài: Khoa Giáo dục Tiểu học