Sinh viên khóa 11 ngành Kế toán tham quan, học tập thực tế tại Công ty cổ phần bao bì Xuân Cầu

Chiều 12/10/2023, Khoa Kế toán - Tài chính tổ chức cho sinh viên chính quy ngành kế toán năm thứ 3 đi trải nghiệm, học tập thực tế tại Công ty Cổ phần bao bì Xuân Cầu, địa chỉ tại Thôn Ngọc Lặc, Xã Ngọc Sơn, Thành phố Hải Dương. Chương trình nằm trong kế hoạch năm học 2023 - 2024 của Khoa. Mục đích của chuyến đi nhằm giúp sinh viên tiếp cận với hoạt động kinh doanh, tổ chức công tác kế toán tại doanh nghiệp sản xuất và thương mại, hiểu rõ hơn kiến thức đã học và trau dồi thêm kinh nghiệm khi ra trường làm kế toán cho các doanh nghiệp.

Trong buổi làm việc, về phía Khoa Kế toán - Tài chính có Tiến sĩ Nguyễn Thị Đào - Trưởng khoa Kế toán - Tài chính, Tiến sĩ Phạm Quang Thịnh - Phó Trưởng khoa Kế toán - Tài chính, Thạc sĩ Phạm Thị An - Phó Trưởng khoa Kế toán - Tài chính cùng một số thầy, cô thuộc Khoa. Thay mặt nhà trường, sau khi trao đổi về nội dung và mục đích của buổi tham quan, học tập, Tiến sĩ Nguyễn Thị Đào gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo Công ty, các anh chị phòng nhân sự, phòng kế toán đã tạo điều kiện hỗ trợ Nhà trường, Khoa Kế toán - Tài chính trong việc hỗ trợ, chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm thực tế cho sinh viên. Trong thời gian tới, Khoa và Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ phía Công ty về việc tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại Công ty và sinh viên có cơ hội được làm việc cho Công ty. Về phía Công ty Cổ phần bao bì Xuân Cầu, bà Phạm Thị Hoa - Trưởng phòng Nhân sự đã chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; mô hình tổ chức bộ máy kế toán, cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng công ty cần ở ứng viên.... Sau đó, bà Hoa trực tiếp dẫn Đoàn tham quan xuống phân xưởng và một số phòng ban để quan sát dây chuyền sản xuất và cách thức vận hành dây chuyền sản xuất, tác phong làm việc của nhân viên và không gian làm việc chuyên nghiệp tại Công ty.

Trong thời gian tham quan, sinh viên được Tiến sĩ Nguyễn Thị Đào - Trưởng Khoa và Tiến sĩ Phạm Quang Thịnh - Phó trưởng Khoa chia sẻ thêm về việc vận dụng kiến thức đã học vào trong thực tế, chỉ cho sinh viên thấy rõ công việc của người làm kế toán và cách thức tổ chức công tác kế toán tại Công ty.

 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Đào - Trưởng Khoa Kế toán - Tài chính chia sẻ quy trình kế toán tại Công ty

Tiến sĩ Phạm Quang Thịnh - Phó Trưởng Khoa Kế toán - Tài chính chia sẻ công tác tổ chức kế toán tại Công ty

Có thể thấy rằng, tham quan, học tập thực tế tại doanh nghiệp là hoạt động cần thiết và cấp bách dành cho sinh viên. Qua đó, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận, học tập thực tế, góp phần tăng cường vững chắc mối quan hệ gắn kết giữa Nhà trường - doanh nghiệp - sinh viên. Trong thời gian tới, Khoa Kế toán - Tài chính sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thực hành - thực tế cho sinh viên.

Giảng viên, sinh viên K11.KT và đại diện quản lý Công ty chụp ảnh lưu niệm

 

Bài viết: Phạm Thị An

Khoa Kế toán - Tài chính