Trường Đại học Hải Dương tổ chức “Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên” Đợt 1 năm học 2022 - 2023

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2022 - 2023, từ ngày 05/9 đến hết ngày 10/9, Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức “Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên” Đợt 1 năm học 2022 - 2023 đối với các bạn sinh viên đại học chính quy khóa 8 , 9, 10, 11 của Nhà trường trước thềm năm học mới với những chuyên đề và chương trình bổ trợ hữu ích.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy dự, chỉ đạo buổi khai mạc, cùng dự có các thầy cô là Trưởng, phụ trách các phòng, khoa, trung tâm, đoàn thể thuộc Trường, các thầy cô là chủ nhiệm lớp và toàn thể sinh viên các khóa 9, 10, 11 (khối ngành Kế toán - Tài chính, Kinh tế - Quản trị, Ngôn ngữ Anh) và các khóa 8, 9, 10, 11 (khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ).

Toàn cảnh buổi khai mạc tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên năm học 2022 - 2023

Ngay sau phần khai mạc “Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên” đầu năm học 2022 - 2023, theo kế hoạch, các khoa đã tổ chức gặp mặt sinh viên, triển khai nhiệm vụ năm học, kế hoạch đi thực tế, thực tập trong năm học mới; khen thưởng sinh viên có thành tích cao trong học tập, trao học bổng, phẩn thưởng của các  doanh nghiệp tài trợ; trực tiếp giải đáp các thắc mắc của sinh viên và giao lưu văn hóa văn nghệ, tăng cường mối liên kết giữa sinh viên các lớp, các khóa trong khoa.

Cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế - Quản trị gặp mặt sinh viên Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên, trao phần thưởng của Khoa cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022; Đại sứ thương hiệu FutureLang trao tặng học bổng khóa học tiếng Anh của 01 năm cho sinh viên của Khoa Kinh tế -Quản trị


Cán bộ, giảng viên Khoa Kế toán - Tài chính gặp mặt sinh viên Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên; trao phần thưởng của Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương


Cán bộ, giảng viên Khoa Ngoại ngữ gặp mặt sinh viên Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên


Cán bộ, giảng viên Khoa Kỹ thuật và Công nghệ gặp mặt sinh viên Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên

Căn cứ các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - HSSV, Trường Đại học Hải Dương đã xây dựng kế hoạch, nội dung chi tiết nhằm tổ chức, triển khai hiệu quả hoạt động giáo dục đầu năm học cho sinh viên toàn Trường, vừa trang bị cho sinh viên những thông tin, kiến thức cần thiết liên quan đến sinh viên, chương trình đào tạo…vừa thiết lập nề nếp học tập, ý thức tổ chức, kỷ luật tại trường học cho sinh viên khi bước vào năm học mới. Đây cũng là hoạt động giáo dục thường xuyên trong chương trình năm học của Trường Đại học Hải Dương đối với sinh viên toàn Trường.

Sau buổi gặp mặt tại các khoa chuyên môn, sinh viên tập trung tại Giảng đường Trung tâm để học tập các chuyên đề quan trọng của chương trình sinh hoạt công dân đầu năm. TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trực tiếp gặp mặt, động viên sinh viên toàn Trường và triển khai Chỉ thị 1112/CT-BGDĐT ngày 19/8/2022 về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đại diện lãnh đạo Nhà trường gặp gỡ và triển khai Chỉ thị 1112/CT-BGDĐT ngày 19/8/2022 về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023.

Cũng trong tuần học tập, sinh viên toàn Trường được thông tin, phổ biến và học tập các nội dung quan trọng như: Một số quy định pháp luật cần thiết liên quan đến sinh viên (Hiến pháp năm 2013; Luật Giáo dục Đại học; Luật Thanh niên; Luật An ninh mạng; Luật Phòng chống ma túy…), xây dựng văn hóa học đường; các chương trình đào tạo, kế hoạch đào tạo năm học, quy chế đào tạo, khảo thí của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Trường Đại học Hải Dương…; Quy chế, quy định về công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường; các chế độ chính sách, học bổng, tín dụng cho sinh viên…; hướng dẫn công tác hỗ trợ sinh viên; đánh giá rèn luyện…; Thông tin công tác Đoàn TN - Hội Sinh viên và các chương trình, phong trào thanh niên trong năm học 2022-2023.

Đại diện các phòng chức năng, tổ chức đoàn thể thông tin chuyên đề cho sinh viên

Đặc biệt, trong chương trình tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa, sinh viên toàn Trường được nghe cán bộ phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Hải Dương thông tin chuyên đề “Tuyên truyền luật Giao thông đường bộ, các thủ tục thực hiện qua dịch vụ công quốc gia trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông”; trao đổi, cung cấp các quy định về an toàn giao thông. Đây là nội dung có ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên, góp phần nêu cao nhận thức tham gia giao thông và lan tỏa ý thức tham gia giao thông đúng pháp luật cho cộng đồng.

Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Hải Dương thông tin chuyên đề về trật tự an toàn giao thông

Với nhiều thành tựu lớn trong năm qua về liên kết hợp tác giữa Nhà trường với các doanh nghiệp, tập đoàn trong thời kỳ chuyển đổi số, tại chương trình Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên năm nay, Nhà trường đã dành một thời lượng để đại diện các doanh nghiệp đến tiếp xúc, hỗ trợ trang bị các kỹ năng làm việc cần thiết cho sinh viên. Trong đợt này, có 02 đối tác của Nhà trường đã đến, tiếp xúc và kết nối với các bạn sinh viên là Ngân hàng MB Hải Dương; FPT Telecom Hải Dương. Trong các buổi học tập, các bạn sinh viên được trang bị thêm kiến thức, trao đổi về kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, phỏng vấn việc làm, kỹ năng chinh phục các nhà tuyển dụng…và thông tin về nhu cầu việc làm của doanh nghiệp, vị trí việc làm dành cho sinh viên Trường Đại học Hải Dương hiện nay. Chương trình của doanh nghiệp đã thu hút sự quan tâm, tích cực tương tác và hào hứng của đông đảo sinh viên Nhà trường.

Sinh viên nghe đại diện các doanh nghiệp chia sẻ về định hướng nghề nghiệp và các kỹ năng làm việc cần thiết và giao lưu với doanh nghiệp

Cũng tại Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên, các bạn sinh viên tiếp tục được tuyên truyền về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đây, nêu cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, tác phong học tập, làm việc cho sinh viên trên cơ sở những chuẩn mực đạo đức, những giá trị to lớn tư tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để các em phấn đấu, rèn luyện và nâng cao giá trị bản thân. 

Kết thúc tuần học tập này, tất cả sinh viên Nhà trường viết bài thu hoạch theo chủ đề được giao và nộp về Phòng Công tác sinh viên làm cơ sở đánh giá sinh viên và các điều kiện học tập, rèn luyện.

Năm học 2022 - 2023 tiếp tục là năm học đánh dấu những bước chuyển mình quan trọng của Trường Đại học Hải Dương thích ứng với xu thế hiện đại của giáo dục đại học thế giới trong bối cảnh chuyển đổi số sâu rộng. Nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện các bước đột phá về định hướng phát triển, chất lượng và quy mô đào tạo, chương trình đạo tạo tiên tiến với đa dạng các hình thức đào tạo nhằm phục vụ đông đảo người học, góp phần vào kế hoạch chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Hải Dương và cả nước./. 

Tổng hợp tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung