Đêm hội Trăng rằm năm 2022 “Vui Trung thu - Ấm tình đoàn viên” Trường Đại học Hải Dương

Tối ngày 09/9/2022 (tức ngày 14/8 Âm lịch), tại Giảng đường trung tâm Trường Đại học Hải Dương, Công đoàn Trường phối hợp với Đoàn TN, Hội Sinh viên tổ chức đêm hội Trăng rằm “Vui Trung thu - Ấm tình đoàn viên” cho gần 200 em thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ giảng viên trong Trường.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn Trường đã phối hợp với Đoàn TN, Hội Sinh viên xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Trung thu “Vui Trung thu - Ấm tình đoàn viên” nhằm thể hiện sự chăm lo của Nhà trường đối với đời sống của cán bộ, giảng viên nói chung và thế hệ tương lai nói riêng, góp phần gắn kết tình đồng nghiệp, tình cảm các gia đình hạt nhân trong “Gia đình lớn - Trường Đại học Hải Dương”.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dự và chung vui cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng; cùng dự có TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí trong BCH Công đoàn, Đoàn TN, Hội Sinh viên; Đội Sinh viên tình nguyện và gần 200 em thiếu niên nhi đồng là con em cán bộ giảng viên trong Trường.

Đại diện Công đoàn Trường, ThS. Phùng Việt Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã thay mặt Công đoàn Trường khai mạc đêm hội và đọc thư của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2022.

Tại chương trình, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường đã trao 181 phần quà cho thiếu nhi và 120 phần thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập. Có nhiều cháu đạt giải cao trong các cuộc thi cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Lãnh đạo Nhà trường trao quà, phần thưởng cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ, giảng viên, viên chức, lao động Nhà trường nhân dịp Tết Trung thu 2022

Ngay sau phần trao thưởng, đêm hội Trung thu chính thức bắt đầu với màn múa Lân truyền thống do chính các đoàn viên, sinh viên Đoàn TN Trường biểu diễn. Màn múa Lân trong tiếng trống rộn ràng đã làm không khí đêm hội thêm sôi động, các cháu rất vui mừng khi được gặp hình ảnh chú Lân thân thiết trong mùa Trung thu.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên là sinh viên Nhà trường đã nhập vai, tái hiện hình ảnh chị Hằng, chú Cuội, kể lại sự tích mùa Trung thu, sự tích chú Cuội, chị Hằng trong dân gian và vui đùa cùng các bạn nhỏ làm cho các bạn thiếu nhi rất hân hoan và chào đón. Các cháu được tham gia các trò chơi vui nhộn, thử sức trả lời các câu hỏi của chị Hằng, chú Cuội để được nhận quà…

Phần rước đèn ông sao và phá cỗ Trung thu được tổ chức rất vui vẻ và đầm ấm, trọn vẹn không khí của một mùa Tết Trung thu truyền thống cho các em thiếu nhi. Các em rất mừng vui khi gặp được các nhân vật quen thuộc trong các câu chuyện cổ tích và được vui đùa cùng nhau trong một không gian rộn ràng tiếng trống và sự đủ đầy của tình yêu thương.

Một số hình ảnh vui đón Tết Trung thu tại Đêm hội trăng Rằm năm 2022 tại Trường Đại học Hải Dương:Cùng với các hoạt động giáo dục và đào tạo, công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, lao động luôn được Nhà trường quan tâm. Chương trình vui Tết Trung thu năm nay đã khép lại, để lại nhiều ấn tượng, niềm vui và kỷ niệm đẹp đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ giảng viên trong Trường, để các em có thêm động lực phấn đấu chăm ngoan, học giỏi và trưởng thành và những tình cảm đoàn viên ấm áp, yêu thương của đại gia đình Trường Đại học Hải Dương trong lòng mỗi CBVCLĐ Nhà trường ./

Tổng hợp tin, bài và ảnh: Thanh Huyền