Trường Đại học Hải Dương tổ chức gặp mặt, tặng quà các lưu học sinh Lào tốt nghiệp về nước

Hòa trong không khí náo nức của ngày khai giảng năm học mới, chiều ngày 5/9/2022 Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức gặp mặt, tặng quà các lưu học sinh Lào tốt nghiệp về nước. Tới dự buổi gặp mặt còn có Hội cha mẹ đỡ đầu cũng đến tặng quà, chia tay các em; phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Dương tới dự và đưa tin.

  Thực hiện sự phân công của UBND tỉnh Hải Dương, ngày này 4 năm về trước, Trường Đại học Hải Dương tiếp nhận 5 lưu học sinh Lào đến từ tỉnh Viêng Chăn sang theo học tại các ngành: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật điện, Công nghệ thông tin. Những ngày đầu bỡ ngỡ, xa nhà xa quê hương, tiếng Việt chưa thành thạo, các em được Đảng ủy, Lãnh đạo Nhà trường đặc biệt quan tâm, chỉ đạo việc sắp xếp chu đáo từ chỗ ăn ở tại ký túc xá tại Trường đến việc học tập trên lớp, phân công cán bộ chuyên trách theo dõi, quản lý các lưu học sinh Lào. Đón nhận tình cảm chăm sóc của các thầy cô Phòng Công tác sinh viên cùng các phòng chức năng, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; các thầy cô trong khoa chuyên môn, thầy cô chủ nhiệm lớp, những khó khăn bước đầu của các em qua đi nhanh chóng. Trong suốt 4 năm, tại mái trường Đại học Hải Dương, kể cả thời gian dài tỉnh Hải Dương bùng dịch COVID-19, chưa bao giờ các em thấy cô đơn, thiếu thốn. Trong những dịp Tết Lào Bunpimay, tết Nguyên Đán Việt Nam, tết Trung thu,… các em đều được nhận những món quà và tình yêu thương đặc biệt của Nhà trường dành tặng. Tại nơi đây, trong mỗi buổi học, các lưu học sinh Lào được các bạn sinh viên Việt Nam tận tình giúp đỡ. Hình ảnh của các em, điệu múa Lăm Vông của các em còn lưu mãi trong tâm trí của thầy cô và các bạn.

            Hình ảnh một số hoạt động của lưu học sinh Lào - Trường Đại học Hải Dương:


Trong không khí xúc động của buổi chia tay, sinh viên Tina Thitliamkhuan - đại diện cho các lưu học sinh Lào đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô Lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô tại các phòng, khoa, trung tâm cùng các thầy cô giảng dạy đã quan tâm dìu dắt các em trong suốt 4 năm học tại Trường. Tấm bằng đại học của các em, tri thức các em tích lũy được sau những năm tháng theo học tại Trường là kết quả của sự cố gắng nỗ lực của bản thân. Mãi mãi, Trường Đại học Hải Dương là ngôi nhà thứ hai của các em, tỉnh Hải Dương là quê hương thứ hai của các em. Vinh dự và tự hào, thời thanh xuân tươi đẹp, các em là sinh viên Trường Đại học Hải Dương. Tạm biệt Hải Dương, các em về nước mang theo tài năng, tri thức cống hiến, phục vụ non sông. Chúc các em luôn thành công trong chặng đường tiếp theo. Chúc tình hữu nghị Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

Một số hình ảnh buổi sinh viên Lào nhận bằng tốt nghiệp:


Một số hình ảnh của buổi gặp mặt, chia tay:


Trường Đại học Hải Dương tặng quà chia tay 2 sinh viên Lào tốt nghiệp Đợt 1 năm 2022 về nước


  Hai mẹ nuôi tại Hải Dương tặng quà chia tay 2 sinh viên Lào tốt nghiệp Đợt 1 năm 2022  về nước


Sinh viên Lào chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô Phòng Công tác sinh viên

Đường link Sinh viên Lào của Trường Đại học Hải Dương trong phóng sự: Gắn kết tình hữu nghị Hải Dương - Viêng Chăn phát sóng trong Chương trình Thời sự của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Dương tối 05/9/2022: http://www.haiduongtv.com.vn/media/gan-ket-tinh-huu-nghi-hai-duong-vieng-chan-26186.html

Tổng hợp tin, bài và ảnh: Trà My