Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hải Dương tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng tỉnh Hải Dương” năm 2022

Trong 02 ngày 23, 24/8/2022, cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hải Dương đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng tỉnh Hải Dương” năm 2022. Chương trình thu hút nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong toàn tỉnh đến dự và hiến máu. Qua chương trình, cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hải Dương đã lan tỏa những giá trị nhân văn đẹp đẽ về nghĩa cử “Hiến máu cứu người”, góp phần cung ứng lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hải Dương đăng ký hiến máu và chụp ảnh lưu niệm tại chương trình “Giọt hồng tỉnh Hải Dương” năm 2022 

Ngay sau khi nhận được văn bản của tỉnh về việc tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng tỉnh Hải Dương” năm 2022, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu và tạo điều kiện tốt nhất để các tình nguyện viên đăng ký được tham dự ngày hội an toàn, thiết thực, hiệu quả. Toàn trường có gần 60 cán bộ, sinh viên tham gia hiến máu và hỗ trợ công tác lấy máu trong 02 ngày 23 và 24/8/2022.

Tại chương trình, trước tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến khó lường, để đảm bảo an toàn hiến máu tình nguyện và phòng chống dịch, các tình nguyện viên được hướng dẫn khai thông tin vào phiếu đăng ký hiến máu tình nguyện, kiểm tra và tư vấn sức khỏe, lấy máu, xét nghiệm theo quy trình và thông báo các kết quả xét nghiệm máu. Các thầy, cô và sinh viên, học viên của Nhà trường tham gia đợt này đều đủ điều kiện sức khỏe để hiến máu. Các tình nguyện viên của Trường Đại học Hải Dương đều chuẩn bị tâm thế và sức khỏe tốt để tham gia hiến máu.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hải Dương hiến máu tình nguyện tại chương trình “Giọt hồng tỉnh Hải Dương” năm 2022

Trong số các tình nguyện viên, có nhiều bạn sinh viên vừa tham gia hiến máu, vừa là thành viên đội hỗ trợ hiến máu. Sinh viên Dương Tuấn Kiệt lớp K9ĐH.TCNH cho biết “Ngay từ khi nhận được thông báo của Đoàn trường em đã chuẩn bị sẵn sàng để đăng ký tình nguyện. Em nhận thấy đây là chương trình có ý nghĩa để đoàn viên chúng em thể hiện vai trò xung kích vì cộng đồng và lan tỏa những giá trị nhân văn đẹp đẽ, đồng thời cũng là môi trường để chúng em tự rèn luyện bản thân, sống tích cực, hướng thiện. Vì vậy, trong 02 năm học tập tại Trường, em luôn nỗ lực rèn luyện sức khỏe, tuyên truyền các hoạt động tình nguyện đến các bạn trong lớp và tham gia tích cực các đợt hiến máu tình nguyện do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường phát động”.

Sinh viên Dương Tuấn Kiệt, lớp K9ĐH.TCNH tham gia hiến máu tình nguyện và hỗ trợ cán bộ y tế trong công tác lấy máu

Là một sinh viên nữ với dáng hình nhỏ nhắn, nụ cười rất thân thiện, sinh viên Phạm Thu Thảo, lớp K11ĐH.QTKD chia sẻ: “Em là sinh viên năm thứ nhất ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế - Quản trị, trong năm học vừa qua, đây là lần thứ 2 em tham gia hiến máu tình nguyện qua kênh thông tin của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường. Sau mỗi lần tham gia hiến máu em tích lũy cho mình được nhiều giá trị sống tích cực và nhận thức được rõ ràng hơn vị trí, vai trò của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Do đó, bên cạnh việc nỗ lực học tập thật tốt, em luôn rèn luyện sức khỏe để sẵn sàng tham gia các hoạt động nhân đạo này”.

Sinh viên Phạm Thu Thảo , lớp K11ĐH.QTKD và các bạn cùng lớp tham gia hiến máu tại chương trình

          Trong chương trình lần này, bên cạnh việc tham gia hiến máu, cùng với sinh viên các trường Y, Dược trên địa bàn, sinh viên Trường Đại học Hải Dương vinh dự tham gia một đội hỗ trợ hiến máu với 11 thành viên. Nhiệm vụ của đội là tiếp đón, hỗ trợ người đến hiến máu khai báo thông tin, thủ tục để tham gia hiến máu; hỗ trợ cán bộ y tế trong công tác lấy máu, vận chuyển trang thiết bị y tế, đồ dùng và các công tác liên quan… Mặc dù là các sinh viên các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, xã hội nhưng các bạn sinh viên tham gia đội hỗ trợ đều thể hiện sức khỏe, lòng nhiệt tình, sự hiểu biết nhất định về hoạt động hiến máu và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong 02 ngày, các tình nguyện viên đội hỗ trợ hiến máu đã tiếp đón hàng trăm lượt người đến hiến máu và được ban tổ chức, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đội sinh viên hỗ trợ hiến máu của Trường Đại học Hải Dương tại chương trình “Giọt hồng tỉnh Hải Dương” năm 2022

Bên cạnh các hoạt động sôi nổi trong học tập và rèn luyện, xung kích tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương, hoạt động “Hiến máu tình nguyện” vì nghĩa cử cao đẹp trong nhiều năm qua đã trở thành phong trào rộng khắp trong toàn Trường, thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên tham gia. Có rất nhiều thầy, cô và các bạn sinh viên tích cực, tâm huyết, nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện. Các chương trình hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy, cô cùng các bạn đoàn viên, sinh viên để mỗi đợt tổ chức hiến máu đều là một ngày hội lớn của tuổi trẻ, lan tỏa nhiệt huyết, tinh thần nhân văn tình nguyện vì cộng đồng.

Trước đó, trong tháng 5 năm 2022, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương cũng đã kết nối, vận động và tổ chức cho gần 100 lượt cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng” trong khuôn khổ Lễ phát động “Tháng nhân đạo” cấp Quốc gia năm 2022./.

 Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền