Lễ trao bằng thạc sĩ Kế toán Đợt 2 năm 2022 của Trường Đại học Hải Dương

Sáng ngày 27/8/2022, Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ Đợt 2 năm 2022 cho 25 tân thạc sĩ ngành Kế toán khóa 5.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dự và chỉ đạo. Cùng dự có TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí là trưởng phòng, khoa, trung tâm thuộc Trường; các Thầy/Cô là giảng viên giảng dạy các lớp cao học, các cán bộ huớng dẫn luận văn, thành viên Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ và sự có mặt đông đủ của 25 tân thạc sĩ ngành Kế toán.

Buổi Lễ còn có các phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hải Dương, Báo Hải Dương đến dự, đưa tin.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà trường TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã trình bày Báo cáo tổng kết khóa học. Báo cáo nêu rõ, trong suốt khóa học, Nhà trường luôn chuẩn bị các điều kiện tối ưu về cơ sở vật chất, điều kiện số hóa phục vụ người học trong bối cảnh giáo dục chuyển sang chuyển đổi số sâu rộng. Đặc biệt, việc sắp xếp đội ngũ giảng viên, nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao trực tiếp giảng dạy các học phần và hướng dẫn luận văn cho học viên được chú trọng. Chương trình đào tạo đạt chuẩn, các chuyên đề thường xuyên được cập nhật thực tiễn gắn với liên hệ thực tế công tác, tạo hứng thú và hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mặc dù, trong khóa học, có thời gian bị ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19 nhưng việc chấp hành thời gian giảng dạy của giảng viên và học tập của học viên được đảm bảo nghiêm túc theo quy định của Nhà trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo bằng cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. Cùng với đó, 100% học viên đều là cán bộ quản lý, chuyên viên giàu kinh nghiệm công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần học tập tích cực nên chất lượng học viên và kết quả học tập toàn khóa được đánh giá cao.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày Báo cáo tổng kết khóa học.

Sau báo cáo tổng kết khóa học, TS. Nguyễn Phương Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học đã công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ đối với 25 tân thạc sĩ.

TS. Nguyễn Phương Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học đã công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ

Nhân dịp này, Nhà trường cũng trao giấy khen và khen thưởng cho 02 học viên có thành tích  xuất sắc trong công tác quản lý lớp , học tập và 02 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học. Đại diện Nhà trường, ThS. Nguyễn Mạnh Tuân đã công bố Quyết định khen thưởng, TS. Tăng Thế Toan trao khen cho 04 học viên.

TS. Tăng Thế Toan trao khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong quản lý lớp và đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng gửi lời chúc mừng đến 25 tân thạc sĩ. Thầy Hiệu trưởng ghi nhận những nỗ lực không ngừng và kết quả học tập, nghiên cứu khoa học của tập thể học viên cao học ngành Kế toán khóa 5. TS. Vũ Đức Lễ khẳng định tấm bằng thạc sĩ ngày hôm nay các tân thạc sĩ được trao chính là thành quả của sự kiên trì, lòng say mê và nghiên cứu khoa học nghiêm túc, chân chính của từng cá nhân. Kết quả mà các tân thạc sĩ đạt được ngày hôm nay cũng chính là những nỗ lực không ngừng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Hải Dương để thực hiện vai trò, sứ mạng là Trường Đại học ứng dụng, hoạt động đào tạo, NCKH, dịch vụ luôn gắn với nhu cầu của xã hội, cơ quan, doanh nghiệp và phát huy phẩm chất, năng lực của người học; đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, thuộc nhóm trường Đại học công lập trực thuộc tỉnh hàng đầu của miền Bắc vào năm 2025, tầm nhìn 2030. TS. Vũ Đức Lễ cũng khẳng định tầm nhìn và những giải pháp quyết liệt trong thời gian sắp tới đối với hoạt động đào tạo sau đại học của Trường Đại học Hải Dương để phù hợp với xu thế vận động, phát triển không ngừng của thực tiễn cuộc sống và giáo dục đào tạo sau đại học quốc tế.

Thầy Hiệu trưởng mong muốn và tin tưởng, trong thời gian tới, các tân thạc sĩ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập gương mẫu, là những cán bộ có đức, có tài, giữ vai trò nòng cốt trong cơ quan nói riêng cũng như với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà, đất nước nói chung, trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên, học viên Nhà trường học tập và noi theo. Dù ở môi trường làm việc nào các tân thạc sĩ vẫn sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ khăng khít với thầy/ cô, Nhà trường trên các lĩnh vực đặc biệt là các hoạt động đào tạo, liên kết, nghiên cứu khoa học.

TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các tân thạc sĩ

Đại diện cho 25 tân Thạc sĩ, tân thạc sĩ  Nguyễn Đức Tâm phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ. Trong bài phát biểu xúc động, tân thạc sĩ đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thầy, cô giáo, các nhà khoa học Trường Đại học Hải Dương đã tận tình giảng dạy, giúp đỡ và luôn đồng hành cùng tập thể lớp trong suốt khóa học. Tân thạc sĩ cũng khẳng định, thời gian học tập, nghiên cứu tại Trường giờ đây sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp về tình cảm thầy - trò, tình đồng môn trân quý. Đặc biệt, tân thạc sĩ cũng thể hiện niềm tự hào, vinh dự khi trở thành một thành viên trưởng thành và phát triển từ Trường Đại học Hải Dương. Các tân thạc sĩ đều trân trọng môi trường sư phạm tích cực, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến bắt nhịp với yêu cầu nguồn nhân lực của các đơn vị trong giai đoạn hội nhập và lòng nhiệt huyết của các thầy cô. Đặc biệt, tân thạc sĩ cũng cho biết, tất cả những tri thức, công trình khoa học và thực tiễn mà các tân thạc sĩ đã được lĩnh hội trong suốt chương trình đào tạo của Trường Đại học Hải Dương đều rất phù hợp với thực tiễn đơn vị công tác và xu thế ngành Kế toán hiện nay. Thay mặt 25 tân thạc sĩ, anh Nguyễn Đức Tâm khẳng định sẽ luôn nỗ lực trong công tác, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của cơ quan, địa phương và đất nước.

Cũng tại buổi Lễ trang trọng này, để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới Thầy, Cô và mái trường, các tân thạc sĩ đã vui mừng tặng Nhà trường lẵng hoa tươi thắm.

Tân ThS. Nguyễn Đức Tâm đại diện cho các tân thạc sĩ  phát biểu cảm tưởng, tri ân tại buổi Lễ và tặng hoa lưu niệm Nhà trường 

Sau phần phát biểu của tân thạc sĩ, nghi Lễ trao bằng được Nhà trường tổ chức trang trọng. Trường Đại học Hải Dương luôn mong muốn tôn vinh những nỗ lực và thành quả của các tân thạc sĩ sau quá trình học tập nghiên cứu tại Trường, đồng thời lưu giữ một kỷ niệm đẹp trong cuộc sống cũng như quá trình công tác cho mỗi người. Đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng trân trọng trao tấm bằng thạc sĩ cho các tân thạc sĩ.

Nghi Lễ trao bằng được tổ chức trang trọng.

TS. Vũ Đức Lễ trao bằng thạc sĩ cho các tân thạc sĩ

Trong gần 10 năm đào tạo sau đại học, Trường Đại học Hải Dương đã đào tạo đông đảo cán bộ có chất lượng ở trình độ sau đại học ngành Kế toán và Quản lý kinh tế, góp phần to lớn vào việc bổ sung đội ngũ cán bộ chuyên môn, cán bộ lãnh đạo, quản lý có trình độ cao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh. Trước xu thế chuyển biến sâu rộng của giáo dục sau đại học thế giới gắn với tự chủ đại học, chịu trách nhiệm xã hội, Trường Đại học Hải Dương tiếp tục mở rộng các ngành, bậc đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên nền tảng thích ứng, ứng dụng linh hoạt tư duy chuyển đổi số và chương trình tiên tiến, phát triển và triển khai chương trình đào tạo kết nối xứng tầm Trường Đại học thuộc nhóm trường Đại học công lập trực thuộc tỉnh hàng đầu của miền Bắc vào năm 2025./.

Tổng hợp tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng