Trường Đại học Hải Dương tổ chức đánh giá khóa luận tốt nghiệp, đồ án tốt nghiệp Đợt 2 năm 2023

Trong 02 ngày từ 13-14/4/2023, Trường Đại học Hải Dương tổ chức thực hiện kế hoạch đánh giá khóa luận và đồ án tốt nghiệp cho sinh viên đại học chính quy khóa 8 ngành Kỹ thuật điện và khóa 9 các ngành đào tạo: Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Nhà trường.

TS. Vũ Đức Lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương dự khai mạc và chỉ đạo thực hiện kế hoạch. Cùng dự có TS. Nguyễn Phương Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học; đại diện phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra, các thành viên Hội đồng đánh giá cùng toàn thể sinh viên đủ điều kiện bảo vệ khóa luận, đồ án trước Hội đồng.

Toàn cảnh một số Hội đồng đánh giá khóa luận/ đồ án tốt nghiệp

Trong đợt này, có 07 Hội đồng đánh giá của các chuyên ngành: Kỹ thuật điện, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng. Tham gia Hội đồng đánh giá các các Tiến sĩ, nhà khoa học, giảng viên các chuyên ngành của Trường Đại học Hải Dương.

Tại buổi bảo vệ khóa luận, đồ án tốt nghiệp sinh viên đã trình bày báo cáo tóm tắt nội dung của đề tài, kết quả nghiên cứu và đề xuất các giải pháp phù hợp. Các bài báo cáo trước Hội đồng đều được chuẩn bị chu đáo, công phu, rõ ràng, khoa học, thể hiện tinh thần nghiên cứu rất khoa học nghiêm túc và cầu thị của sinh viên.

Ở từng ngành, nội dung của các đề tài đa dạng và phong phú với nhiều lĩnh vực có tính ứng dụng thực tế cao, được Hội đồng ghi nhận, làm rõ và góp ý định hướng để phát triển.

Các Hội đồng đánh giá  khóa luận, đồ án tốt nghiệp của sinh viên bảo vệ đợt này đều đảm bảo yêu cầu của một sản phẩm nghiên cứu khoa học, là sản phẩm khoa học được các em tập trung tâm huyết, kiến thức và thu thập số liệu thực tiễn tại cơ sở một cách công phu, nghiêm túc đồng thời, được trình bày rõ ràng, khoa học, có tính sáng tạo, có giá trị ứng dụng thực tiễn cao. Điều đó khẳng định rằng các bạn sinh viên của Nhà trường đã có thời gian thực tập tại cơ sở rất hiệu quả, tích cực. Đồng thời, khẳng định quá trình học tập, tích lũy kiến thức và nghiên cứu khoa học tích cực của sinh viên Nhà trường. Đây cũng là cơ hội để các bạn khẳng định và công bố một sản phẩm nghiên cứu đầu tay của mình, giúp sinh viên rèn luyện thêm nhiều kỹ năng hơn để ứng dụng vào công việc sau khi ra trường.

Các sinh viên báo cáo tóm tắt khóa luận, đồ án tốt nghiệp trước Hội đồng

Theo kết quả của các Hội đồng, các khóa luận, đồ án được bảo vệ trước Hội đồng đều đạt yêu cầu, có nhiều đề tài được đánh giá rất cao về khả năng ứng dụng vào thực tiễn cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.   

Thầy cô và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Trường Đại học Hải Dương là cơ sở giáo dục đại học đã có bề dày truyền thống về đào tạo các ngành đại học trọng điểm như Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế, Quản trị, Kỹ thuật điện, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh. Đến nay, cùng với xu thế phát triển của giáo dục đại học và nhu cầu nguồn nhân lực cho phát triển của các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số sâu rộng, Nhà trường tiếp tục đa dạng hóa các ngành, bậc học phù hợp với năng lực, vị thế, thương hiệu của Nhà trường và tạo điều kiện học tập, nghiên cứu thuận lợi, tiện nghi nhất cho người học. Theo đó, đã thu hút được đông đảo người học ở tất cả các phương thức xét tuyển, đào tạo như: Đại học chính quy, Đại học liên thông chính quy, cao học… Đồng thời, Nhà trường cũng là cơ sở đào tạo được lãnh đạo tỉnh Hải Dương tin tưởng đặt hàng đào tạo, phối hợp đào tạo các ngành: Ngôn ngữ Anh, Luật... cho đội ngũ cán bộ trong tỉnh trong điều kiện phát triển mới của xu thế toàn cầu và yêu cầu về nguồn nhân lực.

Với tầm nhìn, sứ mệnh và các nhiệm vụ được giao cùng các thành tựu trong đào tạo đã đạt được, Trường Đại học Hải Dương đã khẳng định được vị thế là Trường Đại học công lập trọng điểm của tỉnh Hải Dương, cơ sở đào tạo uy tín trong tỉnh, được sự tin tưởng, ủng hộ của nhân dân và người học tỉnh Hải Dương, các vùng lân cận.

Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển Nhà trường đến năm 2030 với các kế hoạch, chương trình đào tạo mở, tiên tiến, đạt chuẩn chất lượng, từng bước đưa Trường Đại học Hải Dương phát triển tầm khu vực, quốc tế./.

      Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Xuân Hùng