Trường Đại học Hải Dương phối hợp phòng cảnh sát PCCC - CNCH công an tỉnh Hải Dương tổ chức tuyên truyền công tác PCCC - CNCH cho cán bộ, giảng viên, sinh viên

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Trường Đại học Hải Dương và Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Hải Dương, ngày 16/12/2023, tại Trường Đại học Hải Dương, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07) đã tổ chức buổi tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành các biện pháp PCCC-CNCH cho trên 1000 cán bộ, giảng viên, nhân viên, học sinh, sinh viên.
Nội dung buổi tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành biện pháp PCCC-CNCH gồm 02 phần.
Phần 1:
- Thông tin về tình hình cháy nổ trên toàn quốc và tại địa bàn tỉnh Hải Dương trong thời gian qua. Hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người...
- Tuyên truyền, giới thiệu mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”.
Phần 2:
- Hướng dẫn xử lý sự cố rò rỉ gas.
- Hướng dẫn và thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy thông dụng dập tắt đám cháy rò rỉ khí gas và khay xăng đang cháy.
- Trải nghiệm thoát nạn từ trên cao bằng dây hạ chậm.
- Trải nghiệm cứu người qua hệ thống cầu dây nghiêng.
- Trải nghiệm thoát nạn từ trên cao bằng cách sử dụng đệm hơi cứu người.
- Trải nghiệm thoát nạn từ trên cao qua ống tụt.
- Hướng dẫn tính năng, tác dụng, động tác rải, thu, cuộn vòi chữa cháy; sử dụng lăng chữa cháy các loại.
- Trải nghiệm phun nước chữa cháy.
- Cuối cùng là giải đáp các thắc mắc về công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Kết quả, thông qua buổi tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành biện pháp PCCC-CNCH các cán bộ, giảng viên, nhân viên và HSSV Trường Đại học Hải Dương đã có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác PCCC- CNCH, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, đơn vị trong công tác phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là có kiến thức, kỹ năng cơ bản để thoát hiểm, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Hoạt động góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cháy nổ trong và ngoài trường học.

Tổng hợp: BTL