Trường Đại học Hải Dương chào đón tân sinh viên đại học trúng tuyển Đợt 1 năm 2023

Từ ngày 28/8/2023 đến ngày 31/8/2023, Trường Đại học Hải Dương (UHD) đã tổ chức đón tiếp các tân sinh viên trúng tuyển vào Trường Đợt 1 năm 2023 đến thực hiện thủ tục nhập học. Trong không khí phấn khởi và nhộn nhịp, rất nhiều bậc phụ huynh đã đồng hành với con em mình trong ngày đến với ngôi trường mới.

Đây là khóa tuyển sinh đầu tiên của Trường Đại học Hải Dương sau khi sáp nhập giữa Trường Cao đẳng Hải Dương với Trường Đại học Hải Dương, cột mốc này vô cùng ý nghĩa và quan trọng đối với Nhà trường cũng như tân sinh viên khi Nhà trường định hướng trở thành cơ sở giáo dục đại học ứng dụng, đổi mới sáng tạo, đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của khu vực, có vị thế trong toàn quốc. Trường hướng đến tiên phong một số ngành trong lĩnh vực sư phạm, kinh tế và công nghệ ứng dụng là thế mạnh của Trường vào năm 2030.

Năm 2023, Trường cũng mở thêm 10 ngành mới ở trình độ đại học gồm Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Khoa học tự nhiên, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Sư phạm Lịch sử, Giáo dục thể chất, Marketing, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông. Ngoài ra, Trường phát huy các ngành đã và đang đào tạo gồm Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị văn phòng, Kỹ thuật điện, Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin trình độ đại học, Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng và hai ngành Kế toán, Quản lý kinh tế trình độ Thạc sĩ.

Các bạn tân sinh viên được anh chị sinh viên tình nguyện hỗ trợ và hướng dẫn nhập học

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên nhập học, trong nhiều ngày qua, Nhà trường đã lên kế hoạch và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực để công tác đón tiếp tân sinh viên được chu đáo và chuyên nghiệp.

Nhà trường đã sắp xếp khu vực tư vấn nhằm giải quyết những thắc mắc của phụ huynh và các em tân sinh viên về các vấn đề học tập, đăng ký ở kí túc xá, đăng ký tạm trú và các thủ tục khác. Quy trình làm thủ tục nhập học khoa học, nhanh gọn đã giúp công tác nhập học được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, mang lại những ấn tượng đẹp cho các em tân sinh viên ngày đầu đến trường.

Nhà trường sắp xếp đội ngũ tư vấn nhà trọ cho các tân sinh viên

Sau thời gian nhập học, Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện Chào đón Tân sinh viên với những hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích, giúp các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và chuẩn bị cho những năm tháng đại học đầy phấn khởi và rực rỡ. Các bạn sinh viên khóa mới sẽ tham dự lịch học “Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên” năm học 2023 - 2024 bắt đầu từ ngày 18/9/2023.

Theo Đề án tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học Hải Dương tiếp tục thực hiện tuyển sinh các đợt tiếp theo đến tháng 12/2023 đảm bảo theo hướng dẫn và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo Phòng Khoa học Công nghệ -Thông tin -Thư viện  tổng hợp