Khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại hệ thống các trường thực hành trực thuộc Trường Đại học Hải Dương

Với chủ đề: "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo", sáng 5/9/2023, hệ thống trường thực hành các cấp từ Mầm non, Tiểu học, THCS đến THPT trực thuộc Trường Đại học Hải Dương tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Ngôi trường đầu tiên trong hệ thống trường thực hành trực thuộc Trường Đại học Hải Dương - Trường Mầm non thực hành Hoa Sen vừa tổ chức lễ khai giảng cho hơn 360 học sinh vào ngày 5/9 vừa qua. Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của nhiều lãnh đạo Trường Đại học Hải Dương cùng giáo viên, phụ huynh và hàng trăm em học sinh với tiêu chí “Nâng niu, chắp cánh ước mơ!”

Buổi lễ khai giảng có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và hoạt động ý nghĩa, sôi nổi.

Tại trường Tiểu học Chu Văn An, thầy giáo TS.Tăng Thế Toan - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương đến dự Lễ khai giảng và chúc mừng các thầy cô, các em học sinh của trường bước vào năm học mới.

Tại trường Trung học cơ sở Chu Văn An - Thành phố Hải Dương cô giáo TS.Nguyễn Thị Thu Hà và cô giáo TS.Nguyễn Thị Hồng Gấm - Hai Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương đến dự Lễ khai giảng và chúc mừng toàn thể giáo viên, học sinh của trường nhân dịp năm học mới 2023 - 2024.

Cô giáo TS. Phạm Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Chu Văn An cho biết, năm học vừa qua, thầy trò nhà trường đạt được nhiều thành tích và giải thưởng đáng khích lệ, trong đó có 01 giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh; kết quả thi vào THPT xếp thứ 3/25 trường của thành phố, 15/251 trường trong toàn tỉnh.

Tại trường THPT Chu Văn An, thầy giáo TS. Nguyễn Văn Quyên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương đến dự và trao phần thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Năm học 2023 - 2024, Trường trung học phổ thông Chu Văn An đã tuyển sinh được 483 em học sinh khối 10 bằng phương thức xét tuyển kết quả thi vào lớp 10 với điểm chuẩn 25 điểm trở lên, nâng tổng số học sinh toàn trường lên hơn 1.320 em.

Hiện tại, Trường Đại học Hải Dương có hệ thống trường thực hành trực thuộc với hơn 300 học sinh mầm non, mẫu giáo và 400 học sinh tiểu học; 483 học sinh trung học cơ sở; 1320 học sinh trung học phổ thông.

Năm học mới, Trường Đại học Hải Dương xác định nhiệm vụ trọng tâm cho các trường thực hành là tập trung củng cố, nâng cao chất lượng dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý và dạy học, tiến tới trở thành cơ sở giáo dục các cấp học chất lượng hàng đầu của thành phố cũng như của tỉnh Hải Dương.

Theo Phòng KHCN-TT-TV tổng hợp