Trường Đại học Hải Dương, Ngân hàng MB tặng quà tri ân các gia đình thương, bệnh binh có con là sinh viên đang học tại Trường nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27 tháng 7

Trong những ngày này, cũng như mọi năm, cả đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam đang hướng tới một ngày vô cùng ý nghĩa - Ngày Thương binh Liệt sĩ 27 tháng 7. Đã 75 năm trôi qua, kể từ ngày Cục chính trị Quân đội quốc gia Việt Nam tiến hành họp theo Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quyết định lấy ngày 27 tháng 7 là ngày Kỷ niệm Thương binh Liệt sĩ, 75 năm qua, toàn dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam chưa bao giờ quên công ơn của của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng, đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Những cống hiến, hy sinh vĩ đại của các anh đã đem đến cho dân tộc Việt Nam, thế hệ người Việt Nam cuộc sống yên bình ngày hôm nay.

Thực hiện truyền thống hiếu nghĩa bác ái của dân tộc, sáng ngày 22 tháng 7 năm 2022, dưới chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo trường Đại học Hải Dương, Lãnh đạo Ngân hàng MB, Phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên nhà trường đã phối hợp cùng các cán bộ nhân viên Ngân hàng MB chi nhánh Hải Dương đến thăm và tặng quà tri ân các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng có con em là sinh viên đang theo học tại Trường. Về phía Trường Đại học Hải Dương đại diện có bà Đặng Trà My -  Trưởng phòng Công tác sinh viên, ông Trần Việt Dũng - Phó bí thư Đoàn trường. Về phía Ngân hàng MB có ông Dương Hồng Phong - Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Hải Dương, Lê Thanh Nghị là đại diện, cùng đi có các cán bộ nhân viên Phòng Giao dịch.

Tiếp đón đoàn đến thăm là các bác thương binh, bệnh binh cùng gia đình các sinh viên Phạm Thị Bình Dương, Tăng Thị Hậu, lớp K10.NNA, Nguyễn Diệu Linh lớp K9.QTKD. Trong không khí vui vẻ, thân tình, đoàn được nghe các bác thương binh, bệnh binh kể lại những tháng năm chiến đấu hào hùng tại chiến trường miền Nam, chiến trường nước bạn Campuchia - nơi đó có biết bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập của Tổ quốc, vì tình hữu nghị của Việt Nam với nước bạn Campuchia .Chiến tranh đã lùi xa, nhưng sự tự hào dân tộc thì còn mãi. Hôm nay đây, trên cơ thể các thương bệnh binh vẫn còn di chứng do vết thương chiến tranh mang lại. Trên chiến trường năm xưa, có những thương binh, bệnh binh đã để lại phần nào cơ thể. Khó có thể diễn tả bằng lời cảm xúc thiêng liêng, trân trọng về sự hy sinh của các anh hùng dân tộc, sự cống hiến của các thương bệnh binh và những người có công với cách mạng.

Thực hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, các thế hệ người Việt Nam nói chung, sinh viên Trường Đại học Hải Dương nói riêng sẽ quyết noi theo tấm gương của những người đi trước. Sự hy sinh, cống hiến của cha ông là động lực để các em tiếp bước, quyết tâm học tập, rèn luyện tu dưỡng không ngừng để trở thành công dân có ích cho cho quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh đại diện Trường Đại học Hải Dương, Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Hải Dương đến thăm và tặng quà tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ có con em là sinh viên đang học tại Trường.

Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình Bệnh binh Tăng Xuân Nhang, có anh trai là liệt sĩ, Đội 6 xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Đoàn đến thăm và tặng quà Bệnh binh Phạm Văn Hiểu, thôn Lương Xá, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương

Đoàn đến thăm và tặng quà Bệnh binh Nguyễn Hữu Lương, thôn Kim Đôi, xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương

Tin, bài và ảnh: Trà My