Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương tổ chức điểm cầu tham dự diễn đàn Khởi nghiệp cùng công nghệ tài chính, thương mại điện tử

Thực hiện Kế hoạch số 44-KH/TWHSV ngày 31/3/2022 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc tổ chức chương trình “Chắp cánh sinh viên khởi nghiệp năm 2022”; Công văn số 09-CV/HSVT về việc tổ chức điểm cầu tham dự diễn đàn Khởi nghiệp cùng công nghệ tài chính, thương mại điện tử. Sáng ngày 28/4/2022, Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương tổ chức điểm cầu tại Phòng họp trực tuyến (tầng 2, nhà A1, cơ sở Hải Tân). Gần 30 sinh viên đại diện tham dự tại điểm cầu và trên 100 sinh viên được chia sẻ đường truyền để tham dự online tại nhà.

Thông qua diễn đàn, các bạn sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về quá trình chuyển đổi số đặc biệt là những tác động của quá trình này đối với thế hệ sinh viên ngày nay để tích cực tìm hiểu, tiếp thu kiến thức, tích lũy hành trang trải nghiệm khởi nghiệp sáng tạo, phát triển bản thân.

Tại diễn đàn, các bạn sinh viên đã được xem bức tranh toàn cảnh về tình hình đầu tư và công nghệ tài chính Việt Nam; vấn đề khởi nghiệp số, cơ hội và thách thức… đặc biệt đối với sinh viên - những người trẻ có tri thức, trí tuệ, tuổi trẻ để dám nghĩ, dám làm, dám thực hiện hoài bão của mình.

Các bạn sinh viên Trường Đại học Hải Dương rất hứng thú khi được tham gia diễn đàn. Sinh viên Nguyễn Văn Cường, lớp K10.QTKD cho biết: “Đối với sinh viên khối ngành kinh tế - quản trị như chúng em, cùng với việc tích cực học tập tích lũy kiến thức trên giảng đường thì việc được tham gia những diễn đàn lớn là cơ hội để chúng em trau dồi thêm kiến thức và thích ứng để vững vàng thử sức trong các chương trình sinh viên khởi nghiệp”. Còn đối với Nguyễn Thu Hoài, một sinh viên nữ lớp K9.QTKD thì đặc biệt tâm đắc với các diễn đàn sinh viên khởi nghiệp, em chia sẻ: “Hiện nay, em đã là sinh viên năm thứ 3, trong gần 3 năm học tập, em đã được khoa chuyên môn, Đoàn TN, Hội Sinh viên hỗ trợ kết nối tham gia nhiều diễn đàn lớn cho sinh viên và em cảm thấy đây cũng là một trong những phương thức rất hiệu quả khi Nhà trường đồng hành cùng sinh viên để đẩy mạnh việc học tập lý thuyết gắn chặt với thực tiễn. Hầu như tất cả các diễn đàn liên quan đến các chương trình khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên các em đều được Nhà trường, thầy cô kết nối và chia sẻ thông tin để tham dự…”

Tại diễn đàn, các bạn sinh viên Trường Đại học Hải Dương cũng có những ý kiến trao đổi, thẳng thắn đưa ra những băn khoăn về khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính gửi về ban tổ chức diễn đàn qua tin nhắn trực tiếp và đăng ký 01 ý kiến phát biểu trong diễn đàn qua Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương.

Một số hình ảnh diễn đàn tại Điểm cầu Trường Đại học Hải Dương:

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền