TRUNG TÂM KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG XÃ HỘI

1. Giới thiệu chung

 Trung tâm Khởi nghiệp và Phát triển kỹ năng xã hội là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Hải Dương được thành lập theo  Quyết định số 503/QĐ-ĐHHD ngày 25   tháng 07 năm 2019 của Hiệu trưởng Nhà trường. Cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm 06 cán bộ, giảng viên, nhân viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên, có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả.

Danh sách cán bộ, viên chức Trung tâm:

2. Chức năng, nhiệm vụ

2.1. Chức năng

Tham mưu, giúp việc Hiệu trưởng, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng các chương trình đào tạo kỹ năng xã hội và cung cấp các dịch vụ đào tạo kỹ năng và mô hình khởi nghiệp, các dịch vụ tham vấn - tư vấn tâm lý theo quy định của pháp luật cho cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường và các đối tượng xã hội có nhu cầu.

2.2. Nhiệm vụ

- Đào tạo, hỗ trợ sinh viên và các đối tượng có nhu cầu khởi nghiệp hình thành ý tưởng kinh doanh và xây dựng mô hình tổ chức/doanh nghiệp để triển khai ý tưởng kinh doanh vào thực tiễn.

- Cung cấp dịch vụ tư vấn, tham vấn, hỗ trợ và tuyển dụng, tìm kiếm việc làm cho người lao động có nhu cầu; cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

- Vận động các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước tham gia phát triển nguồn lao động.

- Liên kết, hợp tác với các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế để đào tạo các khóa học, các kỹ năng trong lĩnh vực Kinh tế - Quản trị và các chương trình khởi nghiệp tiên tiến về các mảng đào tạo có liên quan.

- Huấn luyện, đào tạo và cung ứng dịch vụ phát triển kỹ năng xã hội cho mọi đối tượng, lứa tuổi giúp họ tự tin khẳng định bản thân, phát triển trong xã hội hiện đại.

- Cung cấp dịch vụ giáo dục: Cung cấp dịch vụ tư vấn, giáo dục nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục kỹ năng sống; Giáo dục trẻ rối loạn phổ tự kỷ (ASD), rối loạn tăng động giảm tập trung (ADHD), rối nhiễu tâm trí, trẻ có khó khăn trong học tập, trẻ chậm nói, rối loạn ngôn ngữ, nói ngọng, trẻ rối loạn cảm xúc... nhằm đáp ứng nhu cầu và tạo cơ hội học tập, hòa nhập cộng đồng cho nhóm trẻ khuyết tật, trẻ có khó khăn tâm lý.

- Tham vấn, tư vấn tâm lý, hỗ trợ sinh viên và các đối tượng khác, giúp họ có đời sống tinh thần vui vẻ lạc quan, tự tin khẳng định và phát triển bản thân.

- Truyền thông, tư vấn các nhóm kỹ năng xã hội và tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu trong xã hội.

3. Một số hoạt động của Trung tâm


        Khai giảng khóa học Lễ tân - MC UHD


Sinh viên thực hành Modul trang điểm


Kết thúc khóa học Lễ tân - MC UHD


Học sinh lớp trại hè UHD làm thiệp tặng người thân


Học sinh lớp trại hè UHD tham gia trò chơi dân gian


Buổi học phòng chống đuối nước lớp trại hè UHD


Khóa học Hành chính nhân sự tổng hợp


Sinh viên CLB lễ tân - sự kiện thực hành dịch vụ cưới hỏi

4. Địa chỉ liên hệ

- Trung tâm Khởi nghiệp và Phát triển kỹ năng xã hội - Trường Đại học Hải Dương, cơ sở Khu 8, phường Hải Tân, TP Hải Dương.

- Web: uhd.edu.vn/Trung tâm Khởi nghiệp và Phát triển kỹ năng xã hội.

- Điện thoại: Mr.Thắng - 0915.160.146; Mrs. Trang - 0916.169.178.

- Fanpage: @TrungtamkhoinghiepvaPTKNXH.

* LIÊN KẾT CÁC BÀI VIẾT, SỰ KIỆN, TIN TỨC, HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM:

1. Một số kỹ năng cần trang bị để bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19: http://uhd.edu.vn/mot-so-ky-nang-can-trang-bi-de-bao-ve-ban-than-va-nhung-nguoi-xung-quanh-truoc-dien-bien-phuc-tap-cua-dich-benh-covid-19-dt4216.html

2. Ra mắt Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện UHD thuộc Trung tâm Khởi nghiệp và Phát triển Kỹ năng xã hội, Trường Đại học Hải Dương: http://uhd.edu.vn/ra-mat-cau-lac-bo-ky-nang-va-su-kien-uhd-thuoc-trung-tam-khoi-nghiep-va-phat-trien-ky-nang-xa-hoi-truong-dai-hoc-hai-duong-dt4258.html

3. Điểm nhấn tháng hoạt động đầu tiên của  Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện UHD:http://uhd.edu.vn/diem-nhan-thang-hoat-dong-dau-tien-cua-cau-lac-bo-ky-nang-va-su-kien-uhd-dt4287.html