Ra mắt Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện UHD thuộc Trung tâm Khởi nghiệp và Phát triển Kỹ năng xã hội, Trường Đại học Hải Dương

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-TTKN&PTKNXH ngày 10/6/2020 của Trung tâm Khởi nghiệp và Phát triển Kỹ năng xã hội về việc Tổ chức Lễ ra mắt “Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện UHD”; Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 19/6/2020, Trung tâm Khởi nghiệp và Phát triển Kỹ năng xã hội, Trường Đại học Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt “Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện UHD”.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện UHD của sinh viên Trường Đại học Hải Dương

Sự ra đời của Câu lạc bộ nhằm hướng tới mục đích phát triển các kỹ năng mềm và kỹ năng sống cho sinh viên thông qua các hoạt động tổ chức các chương trình văn nghệ, các hoạt động thiện nguyện và ngoại khóa; phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho sinh viên, tạo không gian để sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng. Từ đó trau dồi và phát triển năng lực, khả năng của bản thân; tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên trong Trường nhằm kết nối những sinh viên có cùng sở thích và đam mê, cùng nhau sinh hoạt và học tập.

Buổi ra mắt có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tới dự và chỉ đạo. Về phía đại diện các đơn vị trong Nhà trường có các thầy/cô giáo là trưởng các phòng, khoa, trung tâm; các thầy/cô giáo là Chủ tịch Hội sinh viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Chủ nhiệm các lớp sinh viên và đông đảo các bạn sinh viên trong Trường đã tới tham dự.

Về phía Trung tâm Khởi nghiệp và Phát triển Kỹ năng xã hội có Thầy Trần Đức Thắng - Phụ trách Trung tâm Khởi nghiệp và Phát triển Kỹ năng xã hội; các thầy /cô giáo là giảng viên kiêm nhiệm trong Trung tâm.

Buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ còn vinh dự đón tiếp các cựu sinh viên trong Nhà trường đã thành công trong công việc và đặc biệt là 23 sinh viên là thành viên chính thức của Câu lạc bộ.

Phát biểu tại Buổi Lễ ra mắt, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao tầm quan trọng của CLB đối với sinh viên: “Trong các trường Đại học, Câu lạc bộ là nơi giúp sinh viên trau dồi, rèn luyện các kỹ năng mềm ngoài các kiến thức chuyên môn. Sự ra đời của Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện UHD là cần thiết, phát huy khả năng của sinh viên, giúp sinh viên trong trường nâng cao khả năng giao tiếp tạo nền tảng cho công việc sau này. Sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Hải Dương, sinh viên không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên môn mà còn được trang bị các kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân, nâng cao năng lực, sáng tạo trong công việc...

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ

Thay mặt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ, bạn Phạm Thị Thu Hiền - Lớp trưởng lớp K8.KT2, Chủ nhiệm Câu lạc bộ phát biểu nhận nhiệm vụ: “Với sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, BGH Nhà trường, của Trung tâm Khởi nghiệp và Phát triển Knăng xã hội cùng với sự đoàn kết nhất trí của các thành viên trong CLB, thay mặt CLB chúng em xin hứa sẽ phát huy vai trò của mình trong các hoạt động của Nhà trường, nâng cao tính tích cực, chủ động với các phong trào Đoàn, Hội trong Nhà trường. Chúng em mong muốn rằng trong thời gian tới tuổi trẻ nhà trường tiếp tục đón nhận sự quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa của Lãnh Nhà trường, của các Thầy giáo, Cô giáo để chúng em hoàn thành các trọng trách được giao”


Sinh viên Phạm Thị Thu Hiền - Chủ nhiệm CLB phát biểu nhận nhiệm vụ

Xây dựng kế hoạch và nhiệm vụ sắp tới, Câu lạc bộ sẽ có nhiều hoạt động thú vị như ca hát, dàn dựng và biên đạo các bài múa, lễ tân, dẫn chương trình, các hoạt động dã ngoại, các khóa giao tiếp cơ bản, học tập nhóm… Hình thành một không gian sinh hoạt có tổ chức, ổn định và thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, hoạt động nghệ thuật cho sinh viên. Từ đó góp phần hoàn thiện giúp các bạn sinh viên tự tin hơn khi đứng trước đám đông, phát huy được những điểm mạnh, khắc phục được điểm yếu của mình và cùng nhau tiến bộ.

 Buổi ra mắt diễn ra trong không khí vui tươi, các bạn sinh viên rất háo hức cho lần sinh hoạt tiếp theo. Qua việc tham gia CLB, sinh viên sẽ được giao lưu học hỏi, rèn luyện các kỹ năng đặc biệt là các kỹ năng mềm. Trong thời gian tới, CLB sẽ có thêm nhiều chương trình hoạt động thiết thực giúp sinh viên tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn và rèn luyện các kỹ năng sống, hoàn thiện các kỹ năng mềm, nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và của cơ quan công tác sau này./.

Một số hình ảnh của buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện UHD:


Các tiết mục văn nghệ do thành viên trong CLB biểu diễn chào mừng buổi Lễ ra mắt


Thầy, Cô Trung tâm Khởi nghiệp và Phát triển Kỹ năng xã hội cùng các thành viên CLB


Các thành viên trong Ban truyền thông CLB

                                                           Tin, bài và ảnh: Vũ Hương (TT Khởi nghiệp và Phát triển Kỹ năng xã hội)