Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh với hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Thực hiện kế hoạch đào tạo của Khoa Ngoại ngữ và được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học Hải Dương, ngày 13/4/2024, Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức buổi tham quan trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh (K13 LT.NNA và K13.ĐH.NNA) tại Công ty cổ phần Thép Hoà Phát Hải Dương. Hơn 30 sinh viên, cùng các cán bộ giảng viên của Khoa đã được đại diện của công ty Hoà Phát tiếp đón rất chu đáo và nhiệt tình.

Ảnh: Đại diện Ban Lãnh đạo công ty làm việc với đoàn

Với mục đích giúp sinh viên bước đầu tìm hiểu về nghề nghiệp, lĩnh vực chuyên môn, cơ hội nghề nghiệp, định vị năng lực cá nhân trong quá trình đào tạo. Đồng thời giúp các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tác phong chuyên nghiệp và phương pháp làm việc khoa học để chuẩn bị hành trang cần thiết trước khi bước vào mội trường làm việc thực tế.

Ảnh: Th.S - NCS. Đỗ Thị Ngọc Tú - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu tại buổi làm việc

Trong chuyến tham quan thực tế, các em sinh viên có cơ hội được nghe giới thiệu về tổ chức và hoạt động của tập đoàn nói chung và công ty nói riêng. Đặc biệt, đại diện của công ty đã giới thiệu về mô hình kinh doanh, hoạt động xuất nhập khẩu, các giao dịch với các đối tác nước ngoài cũng như các vị trí việc làm phù hợp với chuyên ngành của sinh viên khoa Ngoại ngữ. Bên cạnh đó, các em sinh viên và đại diện công ty Hoà Phát cũng đã có thảo luận, trao đổi và giải đáp thắc mắc liên quan đến các lĩnh vực cơ hội làm việc tại tập đoàn sau khi ra trường.

Ảnh: Ông Vũ Đình Tuân trao đổi và giải đáp thắc mắc

Ảnh: Đại diện Khoa Ngoại ngữ tặng hoa đại diện Ban Lãnh đạo công ty

Ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Đại diện Ban Lãnh đạo Công ty

Các giảng viên và sinh viên được trải nghiệm thực tế tại khuôn viên của công ty, khu vực quản lý vận hành, hệ thống cảng vận chuyển hàng trong nước và quốc tế…; tận mắt chứng kiến dây chuyền tự động hóa theo quy chuẩn khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra. Thông qua đó, sinh viên có thể tự tích lũy thêm cho mình những kiến thức cơ bản về quy trình sản xuất, phương thức vận hành của từng bộ phận trong hệ thống chế xuất công nghiệp cũng như từng bước cụ thể hóa định hướng nhằm cải thiện năng lực bản thân, đáp ứng được yêu cầu công việc trong tương lai.

Ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước toà nhà Hành chính của Công ty

Ảnh: Đoàn tham quan Cảng và khuôn viên Công ty

Sau chương trình làm việc tại Công ty cổ phần Thép Hoà Phát Hải Dương, đoàn di chuyển đến chùa Cao thuộc địa phận xã Kinh Môn, Hải Dương và thực hiện nghi thức dâng hương.

Chuyến đi thực tế đã thực sự đem lại nhiều trải nghiệm thú vị với cả giảng viên và sinh viên của Khoa Ngoại ngữ, đồng thời giúp các em sinh viên có thêm những định hướng quan trọng cho công việc trong tương lai.

Tin, ảnh: Giảng viên Đỗ Thị Ngọc Tú - Khoa Ngoại ngữ