Khoa Ngoại ngữ từng bừng với các hoạt động nổi bật trong tháng 3 năm 2024

Tháng ba đến, tràn trề nhựa sống, cây cối đâm chồi nảy lộc, lại được nhìn thấy màu xanh mơn mởn của cỏ cây, vị ngọt và tinh khiết của gió, cùng với cái ấm áp của những tia nắng đầu xuân.

Tháng 3 là tháng của phái đẹp và cũng là tháng của thanh niên, tuổi trẻ sục sôi, năng nổ. Ngày Quốc tế Phụ nữ (International Women's Day) được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm do Liên Hiệp Quốc thành lập, bắt đầu chính thức hóa từ năm 1977. Ngày 8/3 diễn ra rất nhiều hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp và tầm quan trọng của người phụ nữ trên toàn thế giới. Hòa trong không khí tưng bừng đón chào ngày Quốc tế Phụ nữ của trường Đại Học Hải Dương, Khoa Ngoại ngữ đồng hành cùng các khoa trong nhà trường tham gia tích cực các hoạt động chào mừng do tổ chức Công đoàn trường phát động và đã đạt được thành tích đáng kể.

Đ/c Nguyễn Việt Long - GV khoa ngoại ngữ tham gia phần thi Tài năng và phần thi Hùng biện trong hội thi: “Chúng tôi tài năng” được tổ chức ngày 7 tháng 3 năm 2024.

Ngoài các hoạt động chuyên môn định kì hàng tháng, cũng trong tháng 3 khoa Ngoại ngữ đã triển khai kế hoạch Thực tế, Thực tập cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh tại Công ty thép Hoà Phát và các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các trường thực hành Chu Văn An để giúp sinh viên nhận thức rõ về nghề nghiệp, lĩnh vực công tác,   những kiến thức về hoạt động giáo dục ở các trường phổ thông sau khi tốt nghiệp và củng cố các kiến thức, kỹ năng cần thiết đối với công việc sau này.

Cô  Phạm Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An và Cô Bùi Thị Thủy - Phó trưởng khoa ngoại ngữ cùng đoàn sinh viên đại học sư phạm đi thực tế tại trường THCS Chu văn An.

Cụ thể sinh viên K13 ngành Sư phạm Anh thực hiện công tác thực tế tại hệ thống các trường phổ thông  Chu Văn An trên địa bàn thành phố Hải Dương để trang bị cho sinh viên những kiến thức về hoạt động giáo dục ở các trường phổ thông như: Hiểu được nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm, người giáo viên bộ môn; Hình thành ở sinh viên năng lực nghề nghiệp; Thúc đẩy quá trình tự rèn luyện ở mỗi giáo sinh theo yêu cầu của nghề nghiệp; Bồi dưỡng cho sinh viên những phẩm chất cần thiết như yêu nghề, nhân ái, chăm chỉ, trung thực; Giúp sinh viên làm quen với thực tiễn nghề nghiệp, thực tiễn làm việc tại các cơ quan, đơn vị có lĩnh vực hoạt động phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Sinh viên Sư phạm khoa Ngoại ngữ năm thứ nhất đi thực tế tại trường THCS Chu Văn An.

Để chào đón Tháng Thanh niên, các Đoàn viên thanh niên Giảng viên và Sinh viên khoa Ngoại ngữ  hăng hái và tích tham gia các hoạt động của Đoàn trường phát động, tiêu biểu nhất là tham gia Hội chợ sinh viên: “Ngày hội đoàn viên”. Nhờ đó, các Đoàn viên thanh niên đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị và hữu ích cho việc khởi nghiệp trong tương lai của mình cũng như tăng cường tình đoàn kết và trau dồi kỹ năng mềm hiệu quả, thiết thực.

Cô Trưởng khoa - Vũ Hoài Thu cùng các sinh viên khoa Ngoại ngữ tại hội chợ:“Ngày hội đoàn viên”

Cô Bùi Thị Thủy - Phó Trưởng khoa và Cô Khương Thị Thủy - GVCN cùng đại diện các lớp sinh viên khoa Ngoại ngữ tại Hội chợ: “Ngày hội đoàn viên”

Gian hàng của Sinh viên khoa Ngoại ngữ tại Hội chợ sinh viên tổ chức tại trường Đại học Hải Dương

Những hình ảnh về gian hàng hội chợ sinh viên đã khép lại một tháng 3 đầy sôi sục và nhiệt huyết của toàn thể tập thể Cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Ngoại ngữ nói riêng và Trường Đại học Hải Dương nói chung với những ước mơ ấp ủ và niềm tin quyết thắng.

“Tháng ba về mang giọt mật yêu thương…” Trích Tình ca tháng 3 - Nguyễn Quang Minh

Tin bài: Khoa Ngoại ngữ