KHOA NGOẠI NGỮ (cơ cấu tổ chức)

Khoa Ngoại ngữ là một đơn vị thuộc Trường Đại học Hải Dương, được thành lập theo QĐ số 314/QĐ-ĐHHD ngày 30/6/2023 trên cơ sở sáp nhập khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Hải Dương cũ và khoa Ngoại ngữ của trường Cao đẳng Hải Dương theo đề án sáp nhập Cao đẳng Hải Dương vào trường Đại học Hải Dương.

I. Cơ cấu tổ chức

Khoa gồm 18 cán bộ, giảng viên, nhân viên: 01 Trưởng khoa, 02 Phó Trưởng khoa, 16 giảng viên. Trong đó 03 người có trình độ tiến sĩ, 15 người có trình độ thạc sĩ, 01 người trình độ cử nhân.

Vũ Hoài thu

Học vị: Tiến sĩ Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu

Chức vụ: Trưởng khoa

Phone: 0908299557

Email: Khuongthuy0504@gmail.com

II. Chức năng

Khoa Ngoại ngữ là đơn vị thuộc Trường có chức năng tổ chức thực hiện đào tạo, kế hoạch giảng dạy; tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ; tổ chức phát triển chương trình đào tạo, biên soạn bài giảng, giáo trình, tài liệu giảng dạy, nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy và thực hiện các chức năng cần thiết khác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Nhà trường.

III. Nhiệm vụ, quyền hạn

1. Công tác chuyên môn

a) Xây dựng nội dung chương trình các ngành học trình Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường và Hiệu trưởng phê duyệt; tổ chức thực hiện, quản lý quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác theo sự phân cấp của Hiệu trưởng trong chương trình, kế hoạch chung của Trường.

b) Phân định các giới hạn phạm vi chuyên môn, nội dung giảng dạy của các bộ môn trực thuộc. Cụ thể hóa mục tiêu, chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo của từng chuyên ngành trong khoa nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo toàn diện.

c) Quản lý cán bộ, viên chức và người học thuộc khoa theo sự phân cấp của Hiệu trưởng. Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đội ngũ giảng viên, cán bộ, viên chức và người học. Tổ chức đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nhiệm vụ cho giảng viên.

d) Tham mưu xây dựng kế hoạch thực tập, thực tế cho sinh viên, rèn kỹ năng nghề nghiệp, gắn đào tạo với thực tế.

e) Tổ chức biên soạn giáo trình, bài giảng, tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập để nâng cao chất lượng đào tạo

2. Công tác nghiên cứu khoa học

a) Tham mưu các quan điểm, giải pháp về xây dựng và phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học .

b) Tham mưu tổ chức thực hiện và quản lý hoạt động khoa học - công nghệ của cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên trong chương trình, kế hoạch của khoa và của Trường; phối hợp với các tổ chức khoa học - công nghệ, cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

c) Tham mưu tổ chức sinh hoạt chuyên môn và các hội thảo khoa học chuyên ngành. Triển khai nghiên cứu đề tài khoa học các cấp được giao và các đề tài với các cơ quan, đơn vị bên ngoài. Hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.

3. Công tác Quản lý sinh viên

Tham mưu tổ chức triển khai thực hiện các quy chế, quy định về đào tạo. Phối hợp với các đơn vị có liên quan theo dõi và đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên hệ chính quy trong quá trình đào tạo, đúng theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

4. Công tác tuyển sinh

a) Chủ động tìm nguồn tuyển sinh, tuyên truyền quảng bá tuyển sinh ngắn hạn, dài hạn ở tất cả các bậc học, ngành học.

b) Chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế theo quy định về quản lý các hoạt động hợp tác quốc tế tại Trường.

5. Công tác phát triển ngành học, liên kết đào tạo

a) Chủ động đề xuất, xây dựng đề án mở ngành học mới khi cần thiết.

b) Thực hiện các hoạt động hợp tác và đối ngoại trong phạm vi chức năng, quyền hạn của đơn vị.

6. Các nhiệm vụ khác

a) Quản lý, điều hành, phối hợp hoạt động của các bộ môn trực thuộc. Lập kế hoạch và chỉ đạo các bộ môn tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên, cải tiến phương pháp giảng dạy, xây dựng kế hoạch bổ sung đội ngũ cho các bộ môn. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng phát triển đội ngũ giảng viên kế cận.

b) Phối hợp các đơn vị chức năng thực hiện việc thi hết môn, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thuộc khoa quản lý theo kế hoạch chung của Trường. Quản lý và lưu trữ  các tư liệu, tài liệu chuyên ngành thuộc đơn vị.

c) Tổ chức thực hiện quy chế dân chủ và kỷ cương, lề lối làm việc trong Khoa.

d) Phối hợp với Phòng Bảo đảm chất lượng - Thanh tra tổ chức đánh giá công tác giảng dạy của giảng viên, nhằm đảm bảo chất lượng đội ngũ giảng dạy.

e) Quản lý và lưu trữ kết quả học tập theo quy định.

f) Thực hiện công tác báo cáo kịp thời theo yêu cầu của cấp trên và  của Trường.

g) Quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị được giao theo quy định của Nhà nước và của Trường. Tham mưu xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy và học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học.

IV. Địa chỉ liên hệ

Tầng 2, Nhà A2 - Cơ sở 2 Trường Đại học Hải Dương (42 Nguyễn Thị Duệ, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Email: Khoangoaingu.edu@gmail.com.