Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ khóa 3 ngành Kế toán đợt 1 năm 2020

15:30 - 09/05/2020

Luận văn thạc sĩ là văn bản khoa học chuyên khảo, chuyên sâu thể hiện khả năng nghiên cứu độc lập của một học viên cao học (dưới sự hướng dẫn của người hướng dẫn khoa học) về một vấn đề khoa học, công nghệ, kỹ thuật, kinh tế, xã hội hoặc quản lý nhằm chứng tỏ người học đã tích lũy được một lượng kiến thức lớn, nắm được các phương pháp nghiên cứu và đã có những kỹ năng thực tiễn về vấn đề cần nghiên cứu.  Luận văn tốt nghiệp thạc sĩ còn được xem là công trình tổng kết cho những nỗ lực học tập và nghiên cứu, có những đóng góp mới về mặt lý luận và thực tiễn trong lĩnh vực nghiên cứu đồng thời là kết quả của quá trình phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn của mỗi học viên khi được đào tạo ở bậc thạc sĩ.

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên sau khi kết thúc thời gian học tập các học phần trong chương trình đào tạo và thực hiện kế hoạch đào tạo Sau đại học năm học 2019-2020 của Nhà trường, trong 02 ngày (09/5 và 10/5/2020) Trường Đại học Hải Dương tổ chức Lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ cho 35 học viên lớp Cao học M3.KT1 khóa 3 ngành Kế toán, mã ngành: 8340301.

Dự họp các Hội đồng chấm luận văn và chỉ đạo các buổi lễ có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trường Nhà trường - Trưởng ban Chỉ đạo, TS. Tăng Thế Toan - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học, TS. Tô Văn Sông - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra, Trường Đại học Hải Dương. Tham dự các buổi bảo vệ có đầy đủ các thành viên trong Hội đồng chấm luận văn của ngành, các học viên lớp M3.KT1 cùng đồng nghiệp và người thân, bạn bè của học viên đến dự, cổ vũ, động viên.

Thành viên Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ là các PGS, TS, nhà khoa học uy tín có nhiều kinh nghiệm trong lĩnn vực Kế toán của Trường Đại học Hải Dương và được Nhà trường mời từ các trường đại học uy tín trong đào tạo cao học ngành Kế toán như: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Trường Đại học Lao động - Xã hội,…

Để thực hiện tốt một luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ, các học viên đã dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, tổng hợp số liệu, khảo sát thực tế… và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy, cô trực tiếp hướng dẫn; các đồng nghiệp và đơn vị nơi học viên nghiên cứu đề tài.

Tại mỗi Hội đồng bảo vệ, theo thứ tự các học viên lần lượt báo cáo tóm tắt nội dung luận văn trong thời gian quy định. Sau khi nghe các học viên trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu, các Hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp thạc sĩ ngành Kế toán đã đưa ra nhiều ý kiến nhận xét, phản biện, góp ý cả về hình thức và nội dung các luận văn. Bên cạnh đó, các thành viên trong hội đồng cũng đưa ra nhiều câu hỏi nhằm kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế của các học viên.

Đánh giá chung của Hội đồng chấm luận văn trong ngày bảo vệ đầu tiên, các luận văn đều được trình bày khoa học, có tính sáng tạo, có giá trị khoa học và giá trị ứng dụng thực tiễn cao, các số liệu trong luận văn được tính toán, phân tích, tổng hợp một cách cụ thể, chi tiết thể hiện sự đầu tư về nhiều thời gian, công sức trong quá trình thực hiện đề tài của học viên. Các học viên đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thành luận văn, vận dụng tốt những kiến thức đã học vào việc phân tích và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề đã đặt ra của đề tài nghiên cứu, có thể phần nào áp dụng vào giải quyết các vấn đề còn tồn tại ở các cơ quan, đơn vị nơi học viên đang công tác. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng chỉ ra cho học viên những hạn chế cần phải bổ sung, chỉnh sửa để luận văn được hoàn thiện hơn.

Trong thời điểm dịch Covid-19 mặc dù đã được kiểm soát tốt nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ, Trường Đại học Hải Dương đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tích cực, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên Hội đồng đánh giá và học viên tham dự các buổi lễ bảo vệ luận văn cũng như cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Trường. Hiện tại, sau đợt nghỉ phòng dịch, mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu, phục vụ người học của Nhà trường đã diễn ra bình thường trong điều kiện đảm bảo an toàn.

Đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Kế toán của Trường Đại học Hải Dương được các cấp bộ, ngành cho phép từ năm 2015, đến nay luôn được đánh giá là ngành đảm bảo về chất lượng và chỉ tiêu tuyển sinh. Theo khảo sát, các học viên được đào tạo ngành Kế toán của Nhà trường ngay trong quá trình học tập và đặc biệt sau khi hoàn thành khóa học đều có vị trí việc làm quan trọng trong các cơ quan nhà nước, đơn vị cũng như các doanh nghiệp; nhiều học viên được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo. Điều đó chứng tỏ được vị thế của học viên, uy tín ngành đào tạo của Nhà trường ngày càng được nâng cao, ngày càng thu hút được CBCC,VC các cơ quan như: Kiểm toán; Ngân hàng; Thuế; .. và các doanh nghiệp tham gia học tập.

Theo kế hoạch, ngày 10/5/2020 các Hội đồng sẽ tiếp tục làm việc, đánh giá luận văn thạc sĩ còn lại của các học viên lớp M3.KT1. Hi vọng rằng, với những kiến thức đã tích lũy được trong thời gian học tập và nghiên cứu dưới mái trường Đại học Hải Dương, các học viên sẽ vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn để phục vụ tốt hơn cho công tác của chính mình, cũng như đóng góp vào sự nghiệp phát triển trong lĩnh vực kế toán, quản lý của đơn vị trong thời gian tới.

Chúc các học viên bảo vệ luận văn thạc sĩ đạt kết quả cao, Nhà trường mong muốn sẽ được đón các học viên tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ tại Trường Đại học Hải Dương.

Một số hình ảnh các Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ ngành Kế toán lớp M3.KT1 trong ngày đầu tiên: 

Một số hình ảnh các Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ ngành Kế toán lớp M3.KT1 trong ngày thứ hai: 


Bạn bè, người thân đến cổ vũ, động viên và chúc mừng các học viên trong buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ

Tin, bài và ảnh: Kim Nhung, Thanh Huyền