Lễ trao bằng thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế và ngành Kế toán Đợt 2 năm 2021

Sáng ngày 08/01/2021, Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức Lễ trao bằng thạc sĩ Đợt 2 năm 2021 cho 38 học viên cao học ngành Kế toán và ngành Quản lý kinh tế của Nhà trường.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dự và chỉ đạo buổi Lễ. Cùng dự có TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường; các Thầy/Cô là Trưởng/Phụ trách các phòng, khoa chuyên môn, các trung tâm Trường Đại học Hải Dương; các Thầy/Cô là giảng viên giảng dạy các lớp cao học, các cán bộ huớng dẫn luận văn, thành viên Hội đồng đánh giá luận văn thạc sĩ và sự có mặt đông đủ tân thạc sĩ ngành Kế toán và ngành Quản lý kinh tế.

Buổi Lễ còn có các phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hải Dương, Báo Hải Dương đến dự, đưa tin.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do thành viên Câu lạc bộ Kỹ năng và Sự kiện UHD biểu diễn chúc mừng các tân thạc sĩ, đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch bệnh.

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh và cả nước, Nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định đối với tất cả cán bộ, giảng viên, học viên, .. tham dự buổi Lễ. Toàn bộ CBGV, học viên,.. được kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, khai báo y tế,… trước khi vào buổi Lễ và thực hiện nghiêm 5K trong suốt quá trình diễn ra buổi Lễ.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã trình bày Báo cáo tổng kết khóa học. Theo Báo cáo, trong quá trình tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo và nghiên cứu của khóa học, Nhà trường đã chuẩn bị điều kiện tối ưu về cơ sở vật chất phục vụ người học, đặc biệt, sắp xếp đội ngũ giảng viên, nhà khoa học có trình độ chuyên môn cao trực tiếp giảng dạy các chuyên đề và hướng dẫn luận văn cho học viên. Chương trình đào tạo đạt chuẩn, các chuyên đề thường xuyên được cập nhật thực tiễn gắn với liên hệ thực tế công tác, tạo hứng thú và hiệu quả cao. Mặc dù có thời gian bị ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19 nhưng việc chấp hành thời gian giảng dạy của giảng viên và học tập, nghiên cứu khoa học, làm luận văn, … của học viên được đảm bảo nghiêm túc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường. Cùng với đó, 100% học viên đều là cán bộ, chuyên viên, cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần học tập tích cực nên chất lượng học viên và kết quả học tập toàn khóa được đánh giá cao. Đặc biệt, trong khóa học, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Nhà trường đã ứng dụng chuyển đổi số, sử dụng phòng họp trực tuyến hiện đại, tổ chức cho các học viên bảo vệ luận văn trực tuyến đảm bảo đúng tiến độ thời gian.

 TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trình bày Báo cáo tổng kết khóa học.

Sau báo cáo tổng kết khóa học, TS. Nguyễn Phương Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học đã công bố các quyết định công nhận và cấp bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ.

Nhân dịp này, Nhà trường cũng trao giấy khen và khen thưởng cho 06 học viên có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý lớp, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học. Đại diện Nhà trường, ThS. Nguyễn Mạnh Tuân đã công bố Quyết định khen thưởng, TS. Tăng Thế Toan trao khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc của khóa học

ThS. Nguyễn Mạnh Tuân công bố các Quyết định khen thưởng TS. Tăng Thế Toan trao khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc trong toàn khóa học 

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng gửi lời chúc mừng đến 38 tân thạc sĩ. Thầy Hiệu trưởng ghi nhận tinh thần học tập, ý thức tổ chức kỷ luật và sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể 02 lớp ngành Quản lý kinh tế và ngành Kế toán để đạt được kết quả như ngày hôm nay. TS. Vũ Đức Lễ cũng khẳng định đây chính là thành quả của sự kiên trì và lòng say mê học tập, nghiên cứu khoa học đã giúp các học viên vượt qua chặng đường đầy gian nan, vất vả đặc biệt là đại dịch COVID-19 để tự hào đứng trong hàng ngũ các nhà khoa học. Đồng thời, cũng là những nỗ lực không ngừng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường Đại học Hải Dương. Trường Đại học Hải Dương luôn phát huy vai trò, sứ mạng là Trường Đại học ứng dụng, hoạt động đào tạo, NCKH, dịch vụ luôn gắn với nhu cầu của xã hội, cơ quan, doanh nghiệp và phát huy phẩm chất, năng lực của người học; đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, thuộc nhóm trường Đại học công lập trực thuộc tỉnh hàng đầu của miền Bắc vào năm 2025, tầm nhìn 2030. Thầy Hiệu trưởng mong muốn và tin tưởng, khi trở về vị trí công tác, làm việc các tân thạc sĩ sẽ luôn bản lĩnh, tự tin, dù ở cương vị nào cũng sẽ luôn làm việc với niềm đam mê cao nhất, là những cán bộ có đức, có tài, có những đóng góp tích cực, những sản phẩm khoa học có giá trị vào sự phát triển của cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị mình công tác nói riêng cũng như với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà, đất nước nói chung; sẽ luôn là tấm gương sáng, góp phần làm rạng danh truyền thống đầy tự hào của các thế hệ sinh viên, học viên Trường Đại học Hải Dương. Dù ở môi trường làm việc nào các tân thạc sĩ vẫn sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ khăng khít với thầy/cô, Nhà trường trên các lĩnh vực đặc biệt là các hoạt động đào tạo, liên kết, nghiên cứu khoa học. Nhà trường mong muốn sẽ được đón tiếp các thạc sĩ quay trở lại Trường học tập, nghiên cứu ở trình độ đào tạo tiến sĩ tại trong thời gian không xa.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các trường đại học, học viện, các Quý thầy/cô đã ủng hộ và giúp đỡ Nhà trường trong những năm qua.

TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện cho các tân Thạc sĩ, tân thạc sĩ Ngô Hải Lam phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ. Trong bài phát biểu xúc động, tân thạc sĩ đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thầy, cô giáo, các nhà khoa học Trường Đại học Hải Dương đã tận tình giảng dạy, giúp đỡ và luôn đồng hành cùng tập thể lớp trong suốt khóa học. Anh Ngô Hải Lam cũng khẳng định, thời gian học tập, nghiên cứu tại Trường giờ đây sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp về tình cảm thầy - trò, tình đồng môn trân quý. Đặc biệt, tân thạc sĩ cũng thể hiện niềm tự hào, vinh dự khi trở thành một thành viên trưởng thành và phát triển từ Trường Đại học Hải Dương. Các tân thạc sĩ đều trân trọng môi trường sư phạm tích cực, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến bắt nhịp với yêu cầu nguồn nhân lực của các đơn vị trong giai đoạn hội nhập, chuyển đổi số và sự nhiệt huyết của các thầy cô. Thay mặt toàn thể tân thạc sĩ, anh Ngô Hải Lam khẳng định sẽ luôn nỗ lực trong công tác, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của cơ quan, địa phương và đất nước.

Tân ThS. Ngô Hải Lam phát biểu cảm tưởng và tri ân Nhà trường, thầy/cô tại buổi Lễ

Sau phần phát biểu của tân thạc sĩ, nghi Lễ trao bằng được Nhà trường tổ chức trang trọng. Trường Đại học Hải Dương luôn mong muốn tôn vinh những nỗ lực và thành quả của các tân thạc sĩ sau quá trình học tập nghiên cứu tại Trường, đồng thời lưu giữ một kỷ niệm đẹp trong cuộc sống cũng như quá trình công tác cho mỗi người. Đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ - Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng đã trân trọng trao tấm bằng thạc sĩ và những bó hoa chúc mừng cho các tân thạc sĩ.

Nghi Lễ trao bằng được tổ chức trang trọng

 TS. Vũ Đức Lễ, TS. Nguyễn Thị Thu Hà trao bằng thạc sĩ cho các tân thạc sĩ

Từ năm 2015 đến nay, Trường Đại học Hải Dương đã đào tạo đội ngũ cán bộ có chất lượng ở trình độ sau đại học, đã góp phần không nhỏ vào việc bổ sung đội ngũ cán bộ chuyên môn, cán bộ lãnh đạo, quản lý có trình độ cao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh. Các tân thạc sĩ của Nhà trường khi trở về công tác luôn được ghi nhận và đánh giá cao về năng lực và bản lĩnh chuyên môn, xứng tầm với tư duy và trình độ được đào tạo.

Tổng hợp tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung