Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đảm bảo thích ứng linh hoạt tình hình dịch bệnh COVID-19

Sáng ngày 19/11/2021, Trường Đại học Hải Dương long trọng tổ chức kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) với 02 hình thức kết hợp là trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh COVID-19

Để vừa đảm bảo điều kiện an toàn phòng dịch COVID-19, vừa tạo không khí vui tươi, trang trọng trong ngày kỷ niệm, Nhà trường đã sắp xếp 01 Điểm cầu trung tâm đặt tại Giảng đường trung tâm (Cơ sở Hải Tân) với 25 vị trí ngồi giãn cách và hơn 250 cán bộ, giảng viên, người học dự kỷ niệm trực tuyến.

Toàn cảnh Điểm cầu trực tiếp với 25 vị trí ngồi giãn cách

Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ kỷ niệm tại Điểm cầu trung tâm có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Tăng Thế Toan - Chủ tịch Hội đồng Trường, các đồng chí cán bộ chủ chốt, đại diện người học. Hơn 250 cán bộ giảng viên và học viên, sinh viên tham dự trực tuyến trên hệ thống.

                                              Hơn 250 cán bộ, giảng viên, người học tham dự Lễ kỷ niệm trực tuyến

Mở đầu buổi Lễ là những tiết mục đơn ca ngọt ngào, ý nghĩa với những thông điệp tri ân xúc động gửi đến các thầy, cô giáo; ngợi ca tình cảm thầy trò, tình đồng nghiệp cao quý và tôn vinh nghề giáo - nghề cao quý trong xã hội.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong lễ kỷ niệm

Trong bài phát biểu chúc mừng rất xúc động, chân tình, ân cần và gần gũi,  tại lễ kỷ niệm, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã khơi dậy lịch sử ra đời ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và những nét đẹp truyền thống cao quý của nghề giáo, đồng thời khẳng định đây là dịp để toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày giảng dạy, học tập, làm việc đong đầy kỷ niệm, chan hòa tình cảm đồng chí đồng nghiệp, tình cảm thầy trò được vun đắp theo thời gian tại mái trường Đại học Hải Dương. Thầy Hiệu trưởng ghi nhận, tri ân, đánh giá cao sự sự đoàn kết, lao động bền bỉ, đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của cán bộ viên chức lao động toàn Trường. Đặc biệt gần 02 năm qua, khi dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có giáo dục đại học nhưng cũng là cú hích để Trường Đại học Hải Dương đổi mới tư duy quản lý, hoàn thiện tác phong làm việc chuyên nghiệp, phát huy tính tự chủ của tập thể và cá nhân, sự say mê sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên, qua đó nâng cao khả năng thích ứng với hoàn cảnh mới và là cơ hội thúc đẩy chuyển đổi số, chủ động, linh hoạt chuyển đổi dạy học từ trực tiếp sang phương thức dạy học trực tuyến và phương thức dạy học kết hợp trực tiếp - trực tuyến. Nhiều thầy cô đã tìm ra các biện pháp hay, phù hợp để phát huy phẩm chất năng lực, đưa bài học, kiến thức đến với người học một cách hiệu quả. TS. Vũ Đức Lễ cũng mong muốn và tin tưởng tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức lao động qua các thời kỳ mãi phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, đồng lòng, phát huy sâu sắc tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm xã hội để cùng nhau xây dựng Trường Đại học Hải Dương ngày càng phát triển vững mạnh.

TS. Vũ Đức Lễ phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

Trong thời gian qua, Trường Đại học Hải Dương đã có nhiều hoạt động hội giảng, hội thảo khoa học, hoạt động văn nghệ sôi nổi của cán bộ giảng viên học viên, sinh viên Nhà trường thi đua lập thành tích tri ân thầy cô. Tại lễ kỷ niệm, thay mặt Ban Tổ chức các chuỗi hoạt động chuyên môn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, TS. Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động hội giảng và hội thảo nâng cao chất lượng đào tạo năm học 2021-2022. Đây thực sự là những hoạt động chuyên môn thiết thực vừa góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, vừa tăng cường nâng cao chất lượng, đổi mới toàn diện các hoạt động giáo dục trong Nhà trường trong điều kiện bình thường mới và cũng là bồi đắp tinh thần, trách nhiệm nghề nghiệp đối với cán bộ, giảng viên Nhà trường, không ngừng nâng cao trình độ, bắt kịp xu thế dạy học đương đại…

, TS. Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra  Báo cáo tổng kết hoạt động hội giảng và hội thảo "Nâng cao chất lượng đào tạo năm học 2021-2022"

Cũng tại Lễ kỷ niệm, Trường Đại học Hải Dương đã công bố Quyết định khen thưởng và trao Giấy chứng nhận đạt giải, phần thưởng cho các giảng viên tham dự Hội giảng “Nâng cao chất lượng đào tạo năm học 2021-2022”.

ThS. Nguyễn Mạnh Tuân - Trưởng phòng Tổ chức nhân sự đọc Quyết định khen thưởngLãnh đạo Nhà trường trao Giấy chứng nhận đạt giải và phần thưởng cho các giảng viên tham gia Hội giảng “Nâng cao chất lượng đào tạo năm học 2021-2022”

Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị bạn, doanh nghiệp; Đoàn TN - HSV Nhà trường cùng đại diện các lớp đại học chính quy, đại học liên thông chính quy, các lớp cao học đã có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Nhà trường:

\

 

Mặc dù tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 nhưng lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường Đại học Hải Dương đã diễn ra với không khí vui tươi, gần gũi, ấm áp tình đồng nghiệp, thầy trò, xóa đi những khoảng cách về thời gian và không gian địa lý do dịch bệnh. Đây cũng là một trong rất nhiều chương trình quan trọng Nhà trường tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến nhằm thực hiện mục tiêu kép đồng thời tiến tới thực hiện chuyển đổi số toàn diện trên mọi lĩnh vực hoạt động của Nhà trường thích ứng với sự chuyển biến sâu rộng của các cuộc cách mạng công nghệ mới và bước chuyển ngang tầm quốc tế của giáo dục đại học Việt Nam hiện nay.

Tổng hợp tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung