Công đoàn Trường Đại học Hải Dương tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10)

Ngày 20/10/2020, tại Giảng đường trung tâm Trường Đại học Hải Dương (Địa điểm 2: Khu 8 - phường Hải Tân, TPHD), Công đoàn Trường, Ban Nữ công tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10).

Hội thi cắm hoa nghệ thuật được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, giao lưu, trao đổi cho nữ cán bộ giảng viên đồng thời phát huy tinh thần thi đua sôi nổi, đoàn kết vì sự tiến bộ của đông đảo đoàn viên công đoàn trong Nhà trường.

Với chủ đề Hội thi là “Gia đình hạnh phúc”, đây là ngày hội tôn vinh sự khéo léo, đảm đang của người phụ nữ nói chung và những nữ cán bộ giảng viên nói riêng, cũng là dịp để tôn vinh những giá trị cao đẹp, bền vững của gia đình Việt Nam và vai trò “giữ lửa” của người phụ nữ.

Hội thi thu hút 09 đội (thuộc 09 công đoàn bộ phận theo 09 chi bộ của Nhà trường) tham gia. Các đội sẽ trải qua 02 phần thi, phần thi cắm hoa nghệ thuật và phần thi thuyết trình về ý nghĩa của sản phẩm. Với sự chuẩn bị hết sức công phu, nghiêm túc, chu đáo, các đội thi rất hào hứng trong phần thi cắm hoa. Trong thời gian 30 phút, các đội thi đã sáng tạo và cho ra mắt những tác phẩm hoa nghệ thuật ấn tượng, gửi gắm rất nhiều ý tưởng, cảm xúc và tài năng trong tác phẩm của mình.

Các đội thi thể hiện phần thi cắm hoa nghệ thuật

Phần thi thuyết trình về ý nghĩa các loại hoa và ý tưởng cắm hoa lại đặc biệt mang lại cho những người tham dự hội thi nhiều cảm xúc lắng đọng về hình ảnh người mẹ, người phụ nữ và mái ấm gia đình hạnh phúc. Qua đây, các giá trị đẹp đẽ của gia đình, của tình yêu thương lại được khơi gợi trong mỗi người, thôi thúc mỗi thành viên trong gia đình cố gắng nhiều hơn nữa trong dựng xây gia đình hạnh phúc.

 Các đội thi thể hiện phần thi thuyết trình sản phẩm

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải khuyến khích. Hội thi đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho không chỉ nữ cán bộ giảng viên mà đông đảo các thành viên khác tham dự. Đây cũng là dịp thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và trân trọng của Lãnh đạo Nhà trường, các tổ chức Công đoàn, Đoàn TN với các nữ cán bộ, giảng viên trong Trường.

TS. Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường thay mặt Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Cũng trong ngày 20/10/2020, Công đoàn Trường, Ban Nữ công đã phối hợp với các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tới dự buổi gặp mặt có: TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng; TS Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên lao động Nhà trường.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TS. Tô Văn Sông, Chủ tịch Công đoàn đã ôn lại truyền thống truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong từng giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước đồng thời gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới nữ cán bộ giảng viên Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ niềm trân trọng và sự ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể nữ cán bộ giảng viên Nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực trong các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, “giỏi việc trường - đảm việc nhà”, nghiên cứu khoa học…

 TS. Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu khai mạc lễ kỳ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đại diện Ban Nữ công, đồng chí Phạm Thị Yến - Trưởng ban Nữ công đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” năm học 2019 - 2020 của nữ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương. Trong suốt quá trình công tác, các nữ cán bộ, giảng viên luôn tham gia tích cực vào các lĩnh vực quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học ở các khối ngành đào tạo, nhiều chị là Tiến sĩ các chuyên ngành, đi đầu trong phong trào học tập nâng cao trình độ, là lực lượng to lớn phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường. Bên cạnh đó, các chị em luôn hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thi đua của Nhà trường, Công đoàn, Ban Nữ công Nhà trường.

ThS. Phạm Thị Yến - Trưởng Ban Nữ công Nhà trường báo cáo kết quả hoạt động phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” năm học 2019-2020

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các nữ cán bộ, giảng viên nhân kỷ niệm ngày truyền thống của Hội LHPN Việt Nam. Đồng chí ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ nữ trí thức Nhà trường đối với hoạt động giáo dục, đào tạo, phát triển của Nhà trường và khẳng định rằng đây là động lực to lớn về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của Nhà trường trong giai đoạn mới. TS. Vũ Đức Lễ bày tỏ niềm tin tưởng trong thời gian tới nữ cán bộ, giảng viên Nhà trường tiếp tục phát huy ưu thế, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh, tự tin, dám nghĩ, dám làm, trau dồi các kỹ năng, làm việc khoa học, giải quyết tốt các mối quan hệ cơ quan, gia đình và luôn gìn giữ được vẻ đẹp tâm hồn đáng trân trọng của người phụ nữ. Cũng nhân dịp này, Thầy Hiệu trưởng chính thức phát động cuộc thi “Đại học Hải Dương trong tôi” đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên lao động Nhà trường nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 10 năm ngày Trường đào tạo đại học.

TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường  phát biều chúc mừng và giao nhiệm vụ cho nữ CBVCLĐ 

Nhân dịp này, Công đoàn Nhà trường cũng trao Giấy khen cho 26 nữ cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc trong “Phong trào thi đua hai giỏi cấp cơ sở năm học 2019 - 2020”. Đây là sự ghi nhận và khích lệ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Nhà trường đối với những nỗ lực của các nữ cán bộ giảng viên, là động lực để các chị tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

TS. Tô Văn Sông - Chủ tịch Công đoàn Trường trao Giấy khen cho nữ cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc trong “Phong trào thi đua hai giỏi cấp cơ sở năm học 2019 - 2020”

Trước đó, tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ giai đoạn 2010 - 2020 và sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc Trường,  đảm việc nhà” của Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn Trường Đại học Hải Dương vinh dự có 02 đồng chí nữ công đoàn viên được Công đoàn ngành Giáo dục Hải Dương tặng Giấy khen phong trào thi đua “Giỏi việc Trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2020.

Đồng chí Vũ Bá Hà  - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hải Dương trao Giấy khen cho nữ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Giỏi việc Trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2020

Đối với các lớp sinh viên, Nhà trường cũng xây dựng kế hoạch tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam cho từng lớp vào tiết cuối của buổi học ngày 20/10/2020 nhằm bồi dưỡng và giáo dục truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam cho nữ sinh trong Trường, giúp các em phát huy những vẻ đẹp truyền thống, tiếp cận những nét tiên tiến, xây dựng thế hệ phụ nữ Việt Nam vừa đẹp về tâm hồn, đạo đức, vừa trí tuệ, năng động và sáng tạo trong bối cảnh hiện nay.

Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam tại Trường Đại học Hải Dương đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên nhiều ấn tượng đẹp và tạo nên khí thế, quyết tâm mới cho mỗi cán bộ, giảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021./.

 Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng