Lễ Phát động Tháng Thanh niên và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022

Sáng 09/3/2022, tại Khu Nhà Hiệu bộ (Cơ sở 1: Liên Hồng, TP. Hải Dương), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức Lễ Phát động Tháng Thanh niên năm 2022 và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Dự và chỉ đạo buổi Lễ có: TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Các đồng chí trong BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng hơn 30 đoàn viên, sinh viên đại diện các chi đoàn, liên chi đoàn trong Nhà trường tham dự đông đủ.

TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Năm 2022, cùng với tuổi trẻ cả nước, với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, Tháng Thanh niên được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Dương tổ chức trong không khí sôi nổi thi đua lập thành lập tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động thường niên mà còn tập trung các hoạt động trọng tâm bằng những việc làm cụ thể, đa dạng, thiết thực, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch COVID-19. Thông qua các hoạt động sâu rộng, phát huy được vai trò xung kích tình nguyện, tinh thần sáng tạo của đoàn viên, thanh niên. Đây là dịp để tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và chào mừng Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Ngay sau Lễ phát động, tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương đã trồng gần 1000 cây xanh, dọn vệ sinh bảo vệ môi trường tại khuôn viên khu nhà Hiệu bộ của Nhà trường… Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần, lòng quyết tâm, sự sáng tạo của tuổi trẻ Trường Đại học Hải Dương trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Tháng Thanh niên năm 2022.

Trong suốt quá trình diễn ra hoạt động trồng cây, BCH Đoàn trường đã phối hợp với Bộ phận Y tế hướng dẫn sinh viên tham gia khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và đảm bảo các quy định an toàn phòng dịch COVID-19.

Trước đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Trường cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trồng và chăm sóc 100 cây Đàn Hương theo chương trình hỗ trợ tặng cây Đàn Hương của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Viện nghiên cứu cây quý hiếm.

TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đại biểu tham gia trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tin, bài và ảnh: Việt Dũng, Thanh Huyền