Sinh viên Trường Đại học Hải Dương quay trở lại Trường học tập

Từ ngày 16/02/2022, Trường Đại học Hải Dương đón sinh viên trở lại học trực tiếp tại Trường sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và học online tại nhà để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên, mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại địa phương nhưng sinh viên đến trường với tâm thế háo hức, phấn khởi và đặc biệt nghiêm túc trong thực hiện thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Nhiều gia đình ở xa đã đưa con em đến từ sớm để thực hiện các thủ tục khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe trước khi vào trường.

Sinh viên Trường Đại học Hải Dương trở lại Trường học tập trong ngày đầu tiên

Để đón sinh viên trở lại trường học trực tiếp trước diễn biến dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp, Trường Đại học Hải Dương đã chủ động xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức dạy học trực tiếp cho sinh viên. Theo đó, Nhà trường tập trung vào xây dựng kế hoạch giảng dạy Học kỳ II năm học 2021-2022 linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế và đảm bảo chương trình đào tạo; xây dựng phương án phòng chống dịch, cơ sở sở vật chất đảm bảo an toàn cho người học, tăng cường hoạt động của các tổ COVID cộng đồng tại các lớp… Nhà trường cũng yêu cầu tất cả các sinh viên đến trường học phải có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 24 giờ; sinh viên hoàn thành đủ 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19 trở lên.

Căn cứ kế hoạch và lộ trình đã được xây dựng theo hướng dẫn tại Công văn số 283/BGDĐT-GDTC ngày 24/01/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của UBND tỉnh, các cấp, từ ngày 16/02/2022, Trường Đại học Hải Dương  tổ chức hình thức dạy - học trực tiếp là chủ yếu kết hợp hình thức trực tuyến đối với một bộ phận nhỏ sinh viên, giảng viên hiện đang thuộc diện F0, F1 không thể đến Trường trực tiếp để các bạn sinh viên hoàn toàn yên tâm thực hiện mục tiêu học tập vừa phòng chống được dịch bệnh.

Để đảm bảo kế hoạch giảng dạy và học tập cho tất cả sinh viên, ngay từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhà trường đã khẩn trương kiểm tra và vận hành đồng loạt toàn bộ hệ thống mạng Internet, đường truyền wifi tại tất cả các khu giảng đường để ngay trong ngày đầu của Học kỳ II, việc học tập của sinh viên dù ở hình thức nào cũng sẽ được đi vào nề nếp.

Khi được hỏi về cảm xúc khi được đi học trở lại, sinh viên Phạm Quốc Tuấn - Lớp K11.NNA cho biết: “Trong Học kỳ I năm học 2021-2022, dù không được đến trường, học online tại nhà nhưng chúng em luôn cảm nhận được sự tận tâm, tận tình của các thầy cô khi giảng dạy, nhưng là sinh viên năm đầu nên việc được học tập trực tiếp tại Trường là mong muốn, nguyện vọng lớn nhất của chúng em. Khi đến trường em đã được các thầy, cô hướng dẫn và thực hiện các biện pháp phòng dịch an toàn như: khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang …. Nhà trường trang bị đầy đủ nước sát khuẩn khô, nước rửa tay tại các khu vực vệ sinh, phòng cách ly tạm thời cho người nghi nhiễm … nên chúng em rất yên tâm khi trở lại Trường học tập”. Đây cũng là cảm xúc, mong muốn chung của hầu hết các bạn sinh viên Trường Đại học Hải Dương sau một thời gian dài không được đến trường.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, thành phố và Bộ Giáo dục và Đào tạo, mặc dù tình hình dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn nhưng giảng viên, sinh viên, học viên Trường Đại học Hải Dương đã tích cực, chủ động hoàn thành kế hoạch học tập đảm bảo tiến độ và chất lượng. Bước sang năm mới Nhâm Dần cũng là mở đầu kế hoạch học tập Học kỳ II năm học 2021-2022, việc sinh viên được trở lại học tập tại Trường đã tạo nên một khí thế học tập sôi nổi, các bạn sinh viên, học viên đã sẵn sàng cùng Nhà trường quyết tâm thích ứng an toàn, linh hoạt để hoàn thành nhiệm vụ học tập hiệu quả nhất. Các học viên cao học của Nhà trường cũng đã sẵn sàng quay trở lại Trường học tập Học kỳ II năm học 2021-2022 từ ngày19/02/2022 tới đây.

Tin, bài và ảnh: Thanh Huyền, Kim Nhung, Xuân Hùng