Lễ hội văn hóa du lịch xứ Đông - chào đón năm mới 2019

Từ ngày 30/12/2018 đến hết ngày 1/1/2019, tại trung tâm thành phố Hải Dương sẽ diễn ra lễ hội văn hóa du lịch xứ Đông, chào đón năm mới 2019. Đây là một trong những hoạt động đón năm mới 2019 và mừng thành phố Hải Dương chuẩn bị lên đô thị loại I.

Trong ba ngày lễ hội, sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động hấp dẫn và đặc sắc như: Trưng bày sản phẩm tiêu biểu của các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh, giới thiệu thành tựu khoa học công nghệ; tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, công nghiệp, du lịch như: gỗ Đông Giao - Cẩm Giàng, da giầy Hoàng Diệu - Gia Lộc, gốm Chu Đậu - Nam Sách, gốm Cậy - Bình Giang, Bạc (Châu Khê, Thúc Kháng, Bình Giang), thêu Xuân Nẻo (Tứ Kỳ)….; triển lãm sinh vật cảnh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; hát chèo, múa rối nước trên sông Bạch Đằng; biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc, hát ca trù; giao lưu các câu lạc bộ thuyền chải tỉnh Hải Dương...

Trong đó, điểm nhấn là phần lễ hội đường phố Carnaval diễn ra lúc 20 giờ ngày 30/12 với sự tham gia của 2.000 nghệ sĩ, diễn viên quần chúng, các đoàn nghệ thuật Trung ương và tỉnh Hải Dương. Nhiều nghệ sĩ quốc tế đến từ tỉnh Suwon (Hàn Quốc), Viêng Chăn (Lào) cũng sẽ tham gia biểu diễn. Đến 23h45 cùng ngày sẽ diễn ra chương trình bắn pháo bông đón Tết Dương lịch.

Chương trình khai mạc và diễu hành đường phố (Carnaval đường phố) sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hải Dương

Lễ hội Văn hóa Du lịch xứ Đông là sự kiện lớn và có ý nghĩa quan trọng của tỉnh Hải Dương trong việc thúc đẩy phát triển du lịch trong thời gian tới. Đây cũng là giải pháp nhằm xây dựng sản phẩm du lịch Hải Dương ngày càng phong phú, đặc biệt là tăng cường quảng bá tới du khách trong nước và quốc tế. 

Hơn 400 sinh viên Trường Đại học Hải Dương cùng hàng trăm sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên toàn tỉnh và thanh thiếu nhi thành phố đã tích cực luyện tập để chuẩn bị cho màn diễu hành nghệ thuật đường phố. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa để thế hệ trẻ thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và cống hiến nhiệt huyết, tuổi trẻ cho cộng đồng.

(BBT tổng hợp)