Khối thi đua các trường Giáo dục Đại học và Giáo dục Nghề nghiệp tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm học 2023-2024; phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2024-2025.

Ngày 26 và 27/07/2024, tại nhà khách Lê Lợi, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa, Khối thi đua các trường Giáo dục Đại học và Giáo dục Nghề nghiệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm học 2023-2024; phát động, ký kết giao ước thi đua năm học 2024-2025.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo, các đồng chí làm công tác thi đua, khen thưởng thuộc các đơn vị trong Khối và đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Hưởng ứng các phong trào thi đua năm 2023 do Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh và Khối thi đua các trường Giáo dục Đại học và Giáo dục Nghề nghiệp phát động, ngay từ đầu năm 2023, Khối đã tổ chức phát động phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua với những nội dung, tiêu chí cụ thể, thiết thực, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế của các đơn vị trong Khối. Tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác thi, đua khen thưởng tại mỗi cơ quan, đơn vị; xây dựng và chỉ đạo triển khai thực hiện Kế hoạch phát động phong trào thi đua gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động thi đua, tạo sức mạnh tổng hợp, khí thế thi đua sôi nổi để phong trào thi đua đạt hiệu quả cao, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Khối năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 do trường Đại học Thành Đông - đơn vị Khối trưởng dự thảo.

Lãnh đạo các đơn vị trong Khối luôn quan tâm chỉ đạo công tác thi đua, khen thưởng của đơn vị, tham gia đầy đủ các cuộc họp do Khối trưởng tổ chức và tích cực đóng góp ý kiến vào các dự thảo kế hoạch, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Khối. Bên cạnh những thành quả đạt được, Phong trào thi đua, khen thưởng của Khối cũng thẳng thắn chỉ ra các tồn tại, khó khăn, hạn chế. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua Khối năm 2024, nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao trong năm.

Hội nghị đã tiến hành bình xét thi đua, trên cơ sở đó thống nhất  đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Đại học Hải Dương; đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho trường Cao đẳng GTVT đường thủy I. Khối thi đua các trường Giáo dục Đại học và Giáo dục Nghề nghiệp đã suy tôn ĐH Hải Dương là Khối Trưởng, trường CĐ Dược Trung ương Hải Dương và trường CĐ Giao thông VT đường bộ là Khối Phó Khối thi đua năm 2024. Bà Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Dương đã thay mặt Lãnh đạo trường ĐH Hải Dương nhận nhiệm vụ Trưởng khối, triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm học 2024-2025. Tiếp đó Trưởng khối và các trường đã  ký giao ước thi đua năm học 2024-2025.

Tin bài: Phòng Tổ chức - Tổng hợp