Trường Đại học Hải Dương đón chào Tân sinh viên trúng tuyển đợt 1 năm 2024

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước, sáng 5/9/2024, tại giảng đường 1, cơ sở 2 Trường Đại học Hải Dương, số 42 Nguyễn Thị Duệ, phường Thanh Bình (TP Hải Dương) đã tổ chức đón tiếp các tân sinh viên trúng tuyển vào Trường Đợt 1 năm 2024 đến thực hiện thủ tục nhập học.

Tân sinh viên khoá 14 chụp ảnh cùng các giảng viên Nhà trường

Trong ngày nhập học đầu tiên, rất nhiều tân sinh viên cùng người thân đã đến từ sớm với tâm thế vui tươi, háo hức bước chân vào một môi trường học tập mới. Khi đến nhập học, tân sinh viên được cán bộ tuyển sinh tận tình hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ và thủ tục nhập học một cách nhanh gọn, thuận tiện. Rất nhiều bạn bày tỏ niềm vui, háo hức khi bước vào một chặng đường học tập mới dưới mái trường Đại học Hải Dương - Trường Đại học của quê hương Hải Dương giàu truyền thống anh hùng, hiếu học.

Các Thầy cô hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhập học

Trong Đợt 1 năm 2024, Trường Đại học Hải Dương tổ chức cho tân sinh viên nhập học 33 ngành trong đó có 12 ngành đào tạo giáo viên và 11 ngành đào tạo Kinh tế - Kỹ thuật – KHXH&NV với các hình thức xét tuyển đã được Bộ GD&ĐT duyệt theo Đề án tuyển sinh của Nhà trường. Tại buổi nhập học đầu tiên, các tân sinh viên được nghe giới thiệu, xem các clip về hoạt động đào tạo của Nhà trường, hỗ trợ làm thủ tục đăng ký, hướng dẫn khai các giấy tờ liên quan trong hồ sơ sinh viên…

Các tân sinh viên chờ làm thủ tục nhập học

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên nhập học, trong nhiều ngày qua, Nhà trường đã lên kế hoạch, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực để công tác đón tiếp tân sinh viên được chu đáo và chuyên nghiệp.

Thầy trò chào mừng tân sinh viên

Nhà trường đã sắp xếp khu vực tư vấn nhằm giải quyết những thắc mắc của phụ huynh và các em tân sinh viên về các vấn đề học tập, đăng ký tạm trú và các thủ tục khác. Quy trình làm thủ tục nhập học khoa học, nhanh gọn đã giúp công tác nhập học được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, mang lại những ấn tượng đẹp cho các em tân sinh viên ngày đầu đến trường.

Các Thầy cô hướng dẫn và giải quyết những thắc mắc của phụ huynh

Theo đó, thí sinh trúng tuyển vào các ngành: Giáo dục Mầm non, Sư phạm Toán, Sư phạm Khoa học tự nhiên, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh sẽ đến trường làm thủ tục nhập học từ ngày 5-6/9.

Từ ngày 7-8/9, thí sinh trúng tuyển vào các ngành: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Chính trị, Giáo dục Thể chất, Sư phạm Tin học, Sư phạm Địa lý, Sư phạm lịch sử sẽ đến Trường làm thủ tục nhập học.

Riêng thí sinh trúng tuyển vào các ngành sau sẽ đến Trường làm thủ tục nhập học từ ngày 5-8/9, gồm: Kế toán, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị văn phòng, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, Kỹ thuật điện, Ngôn ngữ Anh, Hỗ trợ giáo dục người khuyết tật.

Sau thời gian nhập học, Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện Chào đón Tân sinh viên với những hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích, giúp các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và chuẩn bị cho những năm tháng đại học đầy phấn khởi và rực rỡ. Các bạn sinh viên khóa mới sẽ tham dự lịch học “Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên” năm học 2024 - 2025.

Tin bài: Phòng Tổ chức - Tổng hợp