Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Hải Dương

Ngày 13/9/2021 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Hải Dương tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên năm 4, lớp K7.NNA. Đây là năm Khoa Ngoại ngữ triển khai bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa học đầu tiên chuẩn bị tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh thương mại.

Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp năm 2021 của Khoa Ngoại ngữ diễn ra tại Phòng A2-201, cơ sở 2 Trường Đại học Hải Dương (Khu 8, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương). Hội đồng chấm khóa luận gồm: ThS. Đỗ Thị Ngọc Tú - Phụ trách Khoa Ngoại ngữ - Chủ tịch Hội đồng; ThS. Trần Thị Oanh - Phản biện 1; ThS. Đinh Thị Lê Duyên - Phản biện 2; ThS. Phạm Thị Hiển -  Uỷ viên; ThS. Vũ Thị Nhung - Thư ký.

Một số đề tài khóa luận tiêu biểu trong buổi bảo vệ khóa luận đầu tiên như: Sinh viên Hoàng Thị Thanh với đề tài: “Factors influencing on sales performance of Tien Phat Automation Co.,Ltd, Giảng viên hướng dẫn: ThS. VũThị Nhung; Sinh viên Nguyễn Thị Thảo với đề tài: “A study on English terminologies used in import and export contracts of Tien Phat Automation Co., LTD, Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phạm Thị Hiển; Sinh viên Mai Anh Tú, đề tài: “A study on marketing strategies at Tien Phat Automation Co., LTD,  Giảng viên hướng dẫn: ThS. Đặng Thu Trang.

Trong lời phát biểu khai mạc, ThS. Đỗ Thị Ngọc Tú - Phụ trách Khoa Ngoại ngữ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện các đề tài khóa luận tốt nghiệp, nghiên cứu khoa học đối với con đường học vấn và phát triển sự nghiệp sau này. Các em sinh viên bảo vệ ngày hôm nay là những người tiên phong của ngành Ngôn ngữ Anh thực hiện những đề tài thuộc lĩnh vực chuyên ngành Tiếng Anh thương mại, đây là cơ hội để các em rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, ứng dụng kiến thức chuyên môn vào hoạt động nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Với phong thái tự tin, bình tĩnh trong buổi bảo vệ; sự nghiêm túc trong học tập, thực tập; sự đầu tư thời gian làm khóa luận; sự tích lũy kiến thức tại Nhà trường cũng như kinh nghiệm thực tập, thực tế tại cơ sở, các sinh viên đã bảo bảo vệ thành công Khóa luận tốt nghiệp của mình. Bằng những lý lẽ thuyết phục, lập luận rõ ràng để trả lời cho các câu hỏi phản biện, chất vấn của các thành viên trong Hội động, các sinh viên đều nhận được sự nhất trí cao trong đánh giá của Hội đồng.

Đánh giá về chất lượng của các bài khóa luận, ThS. Đỗ Thị Ngọc Tú nhận định “Các đề tài khóa luận được sinh viên lựa chọn đều có tính thực tế cao, hướng tiếp cận mới mẻ, nội dung phù hợp, đáp ứng nhu cầu xã hội. Sinh viên tự tin thể hiện vốn tiếng Anh và bình tĩnh trả lời các câu hỏi phản biện của Hội đồng”.

Kết quả đánh giá khoá luận tốt nghiệp đã được công bố ngay sau buổi bảo vệ. Theo đó, các sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đều đạt từ điểm Khá, Giỏi trở lên.

Thay mặt sinh viên lớp K7.NNA, sinh viên Hoàng Thị Thanh chia sẻ: “Trong suốt khoảng thời gian học tại trường, chúng em không chỉ được trang bị những kiến thức về ngôn ngữ, về chuyên ngành mà còn được trang bị kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện… Đây là hành trang vô cùng cần thiết để chúng em tự tin khi đi xin việc, là tiền đề để khẳng định bản thân và thành công trong công việc”

Mong rằng những kết quả của quá trình học tập cùng với thời gian nghiên cứu, thực hiện khóa luận sẽ được các em vận dụng hữu ích vào công việc thực tế của mình sau này; là động lực khuyến khích các em phát huy tinh thần tự học và học tập suốt đời. Hứa hẹn trong năm học tới, số lượng sinh viên khoa Ngoại ngữ đủ điều kiện thực hiện khóa luận nhiều hơn và chất lượng chuyên môn cao hơn.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đầu tiên:

Tin, bài và ảnh: ThS. Khương Thị Thủy - Khoa Ngoại ngữ