Khóa học Digital 4.0 “Phát triển kỹ năng ứng dụng kỹ thuật số 4.0 vào kinh doanh online”

10:14 - 22/04/2019

Sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, đặc biệt là tác động mạnh mẽ đến hoạt động sản xuất kinh doanh, làm xuất hiện phương thức kinh doanh mới như bán bàng trên sàn thương mại điện tử, trang mạng xã hội (zalo, facebook, fanpage…). Bên cạnh đó Công nghệ cũng làm thay đổi hành vi mua hàng của người tiêu dùng, chuyển từ mua hàng tại cửa hàng sang mua hàng qua mạng Internet. Trước sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như sự phát triển của Thương mại điện tử, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã áp dụng nền tảng kỹ thuật số vào kinh doanh nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng. Trong thời gian tới, việc ứng dụng các nền tảng kỹ thuật số vào mô hình kinh doanh sẽ không còn là xu hướng mà là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Trường Đại học Hải Dương cũng hòa nhập vào xu hướng trên, đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, gắn lý thuyết với thực hành, đào tạo gắn với nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp và xã hội, trong đó đặc biệt chú trọng tăng cường kỹ năng thực hành, thực tập, nghiên cứu khoa học và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên Nhà trường.

Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2019, Trung tâm Quản trị Dịch vụ - Du lịch, Trường Đại học Hải Dương phối hợp với Chương trình Bệ phóng Vietnam Digital 4.0 tổ chức lớp học “Phát triển kỹ năng ứng dụng kỹ thuật số 4.0 vào kinh doanh online” tại Giảng đường trung tâm, cơ sở Hải Tân.

Đây là một trong chuỗi hoạt động năm 2019 của Nhà trường nhằm hỗ trợ kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên, cũng như hỗ trợ cải thiện kỹ năng kinh doanh online cho doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn Tỉnh. Thông qua khóa học này, chúng tôi mong muốn mang đến cho sinh viên và doanh nghiệp khởi nghiệp những kiến thức, kỹ năng ứng dựng kỹ thuật số vào kinh doanh online hiệu quả. Khóa học đã thu hút đông đảo với 250 sinh viên, giảng viên và gần 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia.

Về tham dự và chỉ đạo khóa học có TS. Tô Văn Sông - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng - Thanh tra và cán bộ chủ chốt các phòng, khoa, trung tâm Nhà trường.

Về phía Chương trình Bệ phóng Vietnam Digital 4.0, có Bà Nguyễn Thị Ngọc Thuý, Quản lý khu vực miền Bắc của chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 cùng các giảng viên.

Bên cạnh đó, đồng hành cùng khóa học có các đơn vị doanh nghiệp tham gia và cũng là những đơn vị đối tác của Trung tâm Dịch vụ Quản trị - Du lịch, Trường Đại học Hải Dương trong việc hợp tác chuyển giao công nghệ, hỗ trợ kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên, bao gồm: Công ty TNHH Nông nghiệp HT Việt Nam, Công ty Bánh Hữu Bình, Chuỗi thực phẩm hữu cơ Bencimart, Siêu thị 123 Hải Phòng.

Khóa học cũng thu hút được sự quan tâm của các cơ quan báo, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Dương về dự và đưa tin.

Khóa học diễn ra trong thời gian 01 ngày, gồm các nội dung: Xây dựng kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số; Cách làm hiệu quả (Google trang trình bày); Xây dựng một website chất lượng, đánh giá website qua các công cụ của Google, lập một website miễn phí; Hiển thị cửa hàng, doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm và Maps; Google trang tính; Mục Hỏi và đáp giữa người học và giảng viên.

Bế mạc khóa học, Bà Lê Thị Nguyệt - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Quản trị - Du lịch đã tổng kết những nội dung chính của khóa học và cảm ơn chương trình Bệ phóng Vietnam Digital 4.0. Khóa học đã tổ chức thành công tốt đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÓA HỌC:

Đại diện Nhà trường tặng hoa các Doanh nghiệp đồng hành và giảng viên Chương trình Bệ phóng Vietnam Digital 4.0

Người học tham gia trò chơi 

Toàn cảnh buổi học

Cán bộ, giảng viên Trung tâm Dịch vụ Quản trị - Du lịch

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hải Dương chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và các Doanh nghiệp đồng hành

                                                                                                                Tin, bài và ảnh: Lê Nguyệt, Hà Thảo