Khóa đào tạo cơ bản "Đào tạo để trở thành chuyên gia về hiệp định UKVFTA và các FTA thế hệ mới"

Trường Đại học Hải Dương cử 16 giảng viên Khối ngành Kinh tế tham gia khóa học cơ bản “Đào tạo để trở thành Chuyên gia về hiệp định UKVFTA và các hiệp định FTA thế hệ mới” diễn ra từ ngày 24/9/2024 đến ngày 28/9/2024 tại Khách sạn Đồng Xanh, TP Hải Dương.

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức khóa học tại buổi khai giảng

Sáng ngày 24/9/2024, Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ Công Thương Trung Ương phối hợp với Sở Công Thương Hải Dương tổ chức khai giảng khóa học cơ bản “Tổ chức đào tạo để trở thành chuyên gia về Hiệp định EKVFTA và các FTA thế hệ mới” tại Hải Dương với sự tham gia của 68 học viên đến từ các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh, Sở công thương tỉnh Hải Dương và Doanh nghiệp.

Khóa học cung cấp các nội dung cơ bản cho học viên về Hiệp định UKVFTA và các FTA thế hệ mới với các chuyên đề: Chủ trương, định hướng lớn của Việt Nam về hội nhập kinh tế quốc tế; Tình hình đàm phán, ký kết và thực thi các FTA thế hệ mới; Nghiên cứu thị trường xuất khẩu; Kỹ năng tham gia hội chợ quốc tế hiệu quả; Phòng vệ thương mại trong UKVFTA và các FTA thế hệ mới; Xúc tiến thương mại để tận dụng Hiệp định UKVFTA và các FTA thế hệ mới; Đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp tại một số thị trường nước ngoài mà Việt Nam đã ký FTA; Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam theo hiệp định UKVFTA & các FTA thế hệ mới và một số điều doanh nghiệp cần lưu ý; Vấn đề lao động trong thương mại quốc tế trước bối cảnh các FTA thế hệ mới.

Toàn cảnh lớp học

Tham gia đào tạo là các chuyên gia đến từ Cục Phòng vệ thương mại - Bộ Công Thương;  Vụ Chính sách thương mại đa biên - Bộ Công Thương; Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu- Cục Xúc tiến Thương mại; Cục Sở hữu trí tuệ -Bộ Khoa học và Công nghệ; Vụ Hợp tác quốc tế -Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Đến sáng ngày 28/9/2024, các học viên thực hiện nghiêm túc bài thi trắc nghiệm về các nội dung đã được học tập, 100 % học viên đạt yêu cầu và được Ban tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Học viên nhận giấy chứng nhận khóa học

Học viên chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức khóa học tại buổi Bế giảng

Khóa học “tổ chức đào tạo để trở thành chuyên gia về Hiệp định UKVFTA và các FTA thế hệ mới” đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, công tác của các cơ quan quản lý, Trường Cao đẳng, Đại học và Doanh nghiệp về kiến thức ở cấp độ cơ bản. Sau khóa học này, các cá nhân và tổ chức có nhu cầu có thể tiếp tục đăng ký khóa học chuyên sâu “ Đào tạo để trở thành chuyên gia FTA thế hệ mới trong lĩnh vực thương mại hàng hóa” diễn ra tại Hà Nội từ ngày 12/11/2024 đến 16/11/2024.

Khóa học cơ bản đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

Lê Nguyệt, Khoa Kinh tế - Quản trị