Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020)

21:08 - 13/01/2020

Sáng ngày 09/01/2020, tại Giảng đường trung tâm, Trường Đại học Hải Dương (cơ sở Khu 8, phường Hải Tân, TP. Hải Dương), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội Sinh viên phối hợp với phòng Công tác sinh viên và các khoa chuyên môn tổ chức thành công Hội thi Sáng tác Video kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và hội sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2020) và trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Cũng nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống Hội và Tết Nguyên đán Canh tý 2020 đang đến gần, Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức trao quà Tết cho các sinh viên nghèo vượt khó và các bạn sinh viên nước CHNDND Lào đang học tập và sinh hoạt tại Trường.

Đến dự và chỉ đạo chương trình có TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng; các thầy cô là trưởng các phòng, khoa, trung tâm của Nhà trường; các cán bộ chủ nhiệm lớp, giảng viên các khoa chuyên môn và toàn thể các bạn sinh viên.

Tại chương trình, ThS. Vũ Tiến Thủy - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương đã ôn lại lịch sử 70 năm truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên. 70 năm qua dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Gìn giữ và phát huy truyền thống quý báu của Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và Hội Sinh viên tỉnh Hải Dương nói riêng, Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương luôn là tổ chức tiên phong cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trở thành người bạn đồng hành tin cậy với nhiều thế hệ sinh viên Nhà trường. Trong quá trình hoạt động, Hội Sinh viên luôn bám sát chương trình năm học của tỉnh đoàn, hội sinh viên tỉnh, chủ động, linh hoạt và sáng tạo trong phương thức thực hiện và đã tổ chức thành công nhiều sân chơi, diễn đàn có tính giáo dục cho sinh viên Nhà trường, tạo việc làm, giới thiệu việc làm cho sinh viên.

ThS. Vũ Tiến Thủy - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường phát biểu ôn lại 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên 

Phát biểu tại chương trình, TS. Vũ Đức Lễ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội Sinh viên đã đạt được trong việc tổ chức thực hiện các phong trào sinh viên, giáo dục lý tưởng, lối sống cho tuổi trẻ, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nuôi dưỡng ước mơ sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng tin tưởng rằng trong thời gian tới Đoàn TNCS HCM và Hội Sinh viên Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Nhà trường.

Thay mặt Ban Tổ chức chương trình, ThS. Vũ Tiến Thủy - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đã khai mạc Hội thi Sáng tác Video kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và hội sinh viên. Nội dung các video tập trung giới thiệu hình ảnh mái trường, thầy cô, bạn bè, chuyên ngành mà các em đã lựa chọn và đang theo học tại Trường. Mỗi video dự thi là sản phẩm kết tinh trí tuệ, sáng tạo và đặc biệt tình cảm đáng quý của các em sinh viên về mái Trường Đại học Hải Dương giàu truyền thống, tình thầy - trò được và những kỷ niệm đẹp trên giảng đường đại học. Đây cũng chính là những thông điệp đẹp đẽ mà bao thế hệ sinh viên Nhà trường luôn gửi gắm và hướng về.

Các video đã được thầy cô, các bạn sinh viên lên ý tưởng và thực hiện với nhiều hình ảnh đẹp, lời bình hay, ý nghĩa. Ngay từ khi phát động, hội thi đã thu hút sự hứng khởi và tâm huyết sáng tác với đông đảo thầy cô và các bạn sinh viên. Tại Hội thi 04 video clip được trình chiếu đại diện cho 05 khoa chuyên môn: Khoa Kinh tế - Quản trị, Khoa Kế toán - Tài chính, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ, Khoa Cơ bản & Khoa Ngoại ngữ. Các video đều được Ban Giám khảo hội thi đánh giá cao. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Khoa Kinh tế - Quản trị, 01 giải Nhì cho Khoa Cơ bản & Khoa Ngoại ngữ, 02 giải Ba cho Khoa Kế toán - Tài chính và Khoa Kỹ Thuật - Công nghệ.

Các thành viên Ban Giám khảo trao giải cho các đội thi

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Hội, Hội Sinh viên Nhà trường đã xét chọn và tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 33 sinh viên có thành tích tốt trong học tập, xây dựng phong trào, nhiệt huyết với công tác tình nguyện, hội nhập phát triển. Đây là danh hiệu cao quý và tự hào đối với mỗi bạn sinh viên Nhà trường nhằm động viên ý chí phấn đấu và góp phần bồi dưỡng, rèn luyện thế hệ sinh viên thời đại mới chuẩn mực về đạo đức, năng động về tư duy, trí tuệ, công nghệ và giàu tinh thần cống hiến. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 33 sinh viên.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 33 sinh viên

Cũng trong dịp này, trong không khí hân hoan đón chào Xuân Canh Tý 2020, Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức trao quà cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và các bạn sinh viên nước CHDCND Lào đang học tập tại Trường. Đây là hoạt động thường xuyên của Nhà trường nhằm động viên, khích lệ các bạn sinh viên không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, kiên trì với chặng đường học tập, xây dựng tương lai. Hiện nay, Trường Đại học Hải Dương đang đào tạo cho 05 sinh viên nước CHDCND Lào trong các ngành: Kế toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Điện. Được sự quan tâm của Nhà trường, thầy cô và bạn bè, các bạn sinh viên nước CHDCND Lào cũng đã tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các hoạt động thiện nguyện do Đoàn TN, Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức. Được biết, các bạn rất vui mừng khi được hòa nhập với đời sống sinh viên và hứng thú với các hoạt động tuổi trẻ của Nhà trường.

TS. Vũ Đức Lễ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao quà Tết cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và các bạn sinh viên nước CHDCND Lào đang học tập tại Trường

  Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: xây dựng kế hoạch và tổ chức hội thảo chuyên đề cho sinh viên khóa cuối; tổ chức hiến máu tình nguyện “Ngày Chủ nhật Đỏ”, tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh hướng tới xây dựng giảng đường văn minh, ký túc xá xanh, sạch, đẹp; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường tại khuôn viên Trường…và tham gia chuỗi chương trình kỷ niệm do Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên tỉnh tổ chức.

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Dương chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

 Bài và ảnh: Thanh Huyền, Ngọc Anh